Cặp sinh đôi già nhất thế giới

(Dân trí) - Hai cụ bà người Trung Quốc Cao Daqiao và Cao Xiaoqiao, thọ 103 tuổi, đã được công nhận là cặp sinh đôi già nhất thế giới.

 
 
Cặp sinh đôi già nhất thế giới - 1
Cụ Cao Daqiao (trái) và người em song sinh Cao Xiaoqiao.

Cụ Cao Daqiao, người chào đời sớm hơn, có 3 người con trai và một con gái. Gia đình khổng lồ của cụ giờ đã có tới hơn 100 thành viên.

Người em song sinh Cao Xiaoqiao cũng không thua chị kém em. Gia đình cụ hiện cũng có hơn 100 thành viên bao gồm 5 thế hệ, trong đó có 5 cặp song sinh.
 
 
Cặp sinh đôi già nhất thế giới - 2
Hai cụ sống tại hai ngôi làng khác nhau ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông.
 
Chào đời ngày 3/10/1905, cặp song sinh trăm tuổi cùng lấy chồng họ Liu, vì thế hai chị em đều mang cùng tên là Liu Cao Shi. Họ phải đổi tên thành Cao Daqiao và Cao Xiaoqiao khi được tổ chức Guinness công nhận là cặp sinh đôi nhiều tuổi nhất thế giới hồi năm 2008.
 
Cặp sinh đôi già nhất thế giới - 3
Hai chị em song sinh bên giấy chứng nhận do tổ chức Guinness trao.
 
Cụ Cao Daqiao và người em Cao Xiaoqiao hiện vẫn khoẻ mạnh, hoạt bát. Họ sống tại các ngôi làng khác nhau ở thành phố Duy Phường thuộc tỉnh Sơn Đông.
 
Cặp sinh đôi già nhất thế giới - 4

"Mẹ tôi không bao giờ cáu giận. Tôi chưa từng nhìn thấy cụ nổi giận với những người khác. Tôi nghĩ tính cách hoà nhã cũng là một trong những bí quyết giúp mẹ tôi sống thọ", Liu Bao, 73 tuổi, người con trai thứ hai của cụ Cao Daqiao, cho biết.

Cặp sinh đôi già nhất thế giới - 5
 
Trước Cao Daqiao và Cao Xiaoqiao, cặp sinh đôi sống thọ nhất thế giới là hai chị em song sinh người Nhật Bản - Kin Narita và Gin Kanie. Hai cụ sinh năm 1892 và mất năm 2000 và 2001.

Ninh Nhi
Theo Mirror