Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần

(Dân trí) - John Clark, 39 tuổi, đã giảm hơn 50kg và bạn đời Charlotte Deniz, 34 tuổi, giảm 35kg nhờ bữa ăn sắc màu, tốt cho sức khỏe nhưng chỉ có 400 calo. Điều thú vị là họ dành 6 tiếng ngày chủ nhật để nấu ăn cho cả tuần.

Chế độ ăn của họ gồm thịt bò viên, thịt nướng chay, pizza gà cùng các món ăn “mang đi” như bơ-gơ cay, cà ri cay và thậm chí là cả bánh rán sô cô la.

Thật ngạc nhiên khi các hộp thức ăn đầy màu sắc của cặp đôi này chỉ tiêu tốn có 135 bảng mỗi tháng.

Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 1
John và Charlotte chuẩn bị các bữa ăn trong tuần vào mỗi chủ nhật

John cho biết anh dành khoảng 6 tiếng mỗi chủ nhật để nấu các món ăn ngon miệng cho cả tuần. Họ thường mua tất cả các thực phẩm vào thứ 6 với khoảng 5kg thịt gà, bơ-gơ, xúc xích, thịt xay và cá trên chợ online; còn mua rau củ tại chợ địa phương và những thứ còn lại ở các siêu thị lớn.

“Chúng tôi tự nấu hoàn toàn và ăn bất cứ thứ gì chúng tôi muốn. Đó không phải là chế độ ăn kiêng mà là ăn theo ý thích.

“Việc chế biến đồ ăn khá vất vả. Chúng tôi phải dành nhiều thời gian cho nó nhưng bù lại cả tuần chúng tôi sẽ không phải nấu nướng gì”.

Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 2
Mỗi bữa ăn như thế này đều dưới 400 calo
Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 3
Họ đã cùng nhau giảm gần 100kg

“Điều quan trọng là chế độ ăn cần cân bằng và bền bỉ. Tôi nấu thực sự ngon, thậm chí cả những món mà mọi người nghĩ là không tốt cho sức khỏe.

Với phương án dinh dưỡng này, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn. Những gì tôi nấu thực sự là những bữa ăn tuyệt vời. Tôi có thể tự tin nói rằng đây là chế độ ăn tốt nhất thế giới”, tài xế John (sống tại Bolton, Anh) hiện chỉ nặng khoảng 60kg, nói.

Charlotte, hiện chỉ nặng 55kg, chia sẻ thêm rằng, họ đã từng ăn những thực phẩm mà họ không hề biết là nó gây hại cho bản thân như thế nào. “Tôi đã bắt đầu bỏ bữa khi nghĩ rằng đó là cách duy nhất để giảm cân”, Charlotte nói.

Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 4
Các món ăn rất nhiều màu sắc

"Tôi thích chế độ dinh dưỡng này. Chúng tôi ăn rất nhiều loại thực phẩm nhưng tất cả đều cân bằng và điều độ”.

John đã bắt đầu phải ăn kiêng từ năm 2004, sau khi bác sĩ nói anh đang bị béo phì. Ở tuổi 23, với cân nặng khoảng hơn 130kg, John “nạp” khoảng 4.000 - 5.000 calo mỗi ngày.

Khi anh gặp bạn đời Charlotte vào năm 2017, cô nặng hơn 100kg và vô cũng tự ti với vẻ bề ngoài của mình.

Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 5
Đã có lúc cân nặng Charlotte tới 100kg

Ở tuổi đôi mươi, Charlotte đã ăn tùy thích mà không luyện tập. Nhưng sau khi gặp John, cô bắt đầu ăn kiêng theo cách của John và sau 1 năm cô đã giảm xuống còn hơn 55kg, quần áo từ size 18 xuống size 8.

Cặp đôi giảm 95kg nhờ nấu 1 lần ăn cả tuần - 6
Cân nặng của John đã có lúc lên tới hơn 130kg

Giờ đây, những chia sẻ về chế độ ăn của cặp đôi này đang được hàng ngàn người theo dõi trên mạng xã hội.

Nhân Hà

Theo Mirror