Cận ngày lễ tình nhân, hoa Đà Lạt "cháy hàng"

(Dân trí) - Lễ tình nhân (14/2) đang cận kề, nhiều loại hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) đang trở nên khan hiếm, đội giá tăng cao. Tuy nhiên, hiện tại nhiều nhà vườn không còn hoa cung cấp cho thị trường, đặc biệt là hoa hồng đang được coi là “cháy hàng”.

Nhiều loại hoa Đà Lạt đang “cháy hàng”
Nhiều loại hoa Đà Lạt đang “cháy hàng”

Theo ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng hoa và nhà vườn trồng hoa Đà Lạt, hiện tất cả các mặt hàng hoa đều tăng cao, nhưng lượng hoa không còn nhiều để bán. Các thương lái cũng không nhập được nhiều hàng, vì nhiều nhà vườn thường “găm” hàng bán lẻ dịp lễ để được giá cao.


Giá hoa cao nên nhiều nhà vườn “găm” hàng để bán lẻ

Giá hoa cao nên nhiều nhà vườn “găm” hàng để bán lẻ

Tại làng hoa Vạn Thành- làng hoa chủ lực của TP Đà Lạt, hoa hồng đỏ mua tại vườn có giá 6.000 đồng/cành- 7.000đồng/ cành, các loại hồng trắng, vàng, cam… giá từ 4.500 đồng/cành - 6.000 đồng/cành , trong khi ngày thường có giá từ 15.000- 20.000 đồng/bó (10 cành). So với thời điểm năm ngoái thì mức giá này đội lên cao gấp 5- 6 lần.

Không riêng hoa hồng mà các loại hoa như: sa lem, cát tường, đồng tiền, bi bi trắng… giá cũng tăng mạnh, nhưng nguồn hàng thì không còn nhiều.

Tại các cửa hàng bán lẻ ở chợ Đà Lạt giá các loại hoa bán lẻ cao hơn giá gốc tại vườn khoảng 30- 50%. Tại một số cửa hàng hoa di động trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ … các loại hoa bó có giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 ngày thường.

Theo chị Ánh Tuyết, một chủ vựa chuyên kinh doanh hoa trong Vạn Thành cho biết, “giá hoa thì cao ngất ngưởng nhưng không có hàng để bán, vì đã cung cấp hết cho thị trường Tết Nguyên đán 2016 vừa qua. Sản lượng hoa năm nay cũng thấp hơn so với mọi năm, do tình hình thời tiết không thuận lợi”.

Hiện nhu cầu sử dụng các loại hoa cho Ngày lễ Tình nhân đang rất lớn, nhất là hoa hồng. Thị trường hoa Đà Lạt đang khan hiếm, nhiều nhà vườn dự báo các loại hoa Đà Lạt sẽ còn tiếp tục tăng mạnh và có thể bị “cháy hàng” trước ngày lễ.

Tình trạng khan hiếm hàng là nguyên nhân đã đẩy giá nhiều loại hoa tại Đà Lạt tăng cao đột biến. Tuy nhiên, năm nay dịp Valentine rơi vào ngày đầu năm, dù giá hoa cao nhưng nhiều người không tiếc móc hầu bao để chọn cho mình bó hoa ưng ý.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm