Thứ ba, 11/12/2018 - 08:39

Cái "kết đắng" cho kẻ giả trai Tây vào tiệm vàng để ăn trộm 300 triệu

Dân trí

Một thanh niên Thái Lan đã hoá trang thành trai Tây có gương mặt khả ái hòng dễ dàng thực hiện phi vụ trộm cắp ở cửa hàng vàng địa phương. Tuy nhiên, thứ mà tên đạo chích "láu cá" này nhận được chỉ là một cái kết đắng!

Sự việc hi hữu kể trên xảy ra vào ngày 3/12 vừa qua, khi một người đàn ông tên là Wongsakorn Petchsanan, 30 tuổi, sống tại Bangbuathong, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan cải trang thành người ngoại quốc để dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp của mình nhưng không thành.

Cái "kết đắng" cho kẻ giả trai Tây vào tiệm vàng để ăn trộm 300 triệu - 1

Dưới lốt một du khách nước ngoài, Petchsanan tự tin tiến vào cửa hàng vàng mang tên Aurora nằm trong một siêu thị địa phương và yêu cầu nhân viên ở đây đưa ra 4 sợi dây chuyền có mẫu mã khác nhau với tổng giá trị lên đến 471.600 bath (tương đương hơn 334 triệu VNĐ) để xem.

“Màn kịch” diễn ra được ít phút thì Petchsanan liền gom hết tất cả số trang sức này và bỏ chạy trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Tuy nhiên, vừa bước ra khỏi trung tâm thương mại thì anh Tây giả này đã bị cảnh sát tóm gọn.

Cái "kết đắng" cho kẻ giả trai Tây vào tiệm vàng để ăn trộm 300 triệu - 2

Được biết, Petchsanan trước đây đã từng làm nghề buôn bán mỹ phẩm nên cũng có một chút kỹ năng trong việc trang điểm. Chính vì vậy, anh ta rất dễ dàng biến khuôn mặt đậm nét châu Á của mình thành một chàng trai Tây điển trai bằng cách đeo kính áp tròng và làm giả sống mũi cao, để đánh lừa nhân viên bán vàng.

Nhưng vì hành vi phạm tội của anh ta quá lộ liễu nên đã bị bảo vệ siêu thị phát hiện và kịp thời thông báo cho cảnh sát.

Đại tá Sarayuth Sawaddichai cho biết, với việc cố tình cải trang thành người khác để trộm cắp tài sản đã cho thấy Petchsanan phải lên kế hoạch rất kỹ càng và chu đáo từ lâu, do đó, bản án dành cho anh ta cũng sẽ nặng hơn.

Minh Nhật

Theo Coconuts