Thứ tư, 15/11/2017 - 10:00

Cách dạy con "lạ lùng" của các đại gia nổi tiếng thế giới

Dân trí Không phải cứ là “con nhà giàu” thì sẽ đều được hưởng cuộc sống trong nhung lụa từ lúc vừa sinh ra. Đặc biệt khi những ông bố bà mẹ tỷ phú lại muốn các cậu ấm cô chiêu nhà mình phải tự lực cánh sinh!

Gordon Ramsay

Gordon Ramsay là đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới. Bên cạnh việc tham gia vào vai trò giám khảo trong show truyền hình thực tế “Vua đầu bếp Mỹ”, Ramsay còn là chủ của 40 nhà hàng trên toàn thế giới với tổng cộng 16 ngôi sao Michelin danh giá.

Con đường ẩm thực đã giúp vị đầu bếp người Anh này gây dựng nên một gia tài kếch xù. Được biết, chỉ tính từ đầu năm đến nay, Gordon Ramsay đã mang về cho mình thêm khoảng 60 triệu USD lợi nhuận. Về khía cạnh gia đình, ông là một người cha chú trọng rèn giũa tính tự lực của con cái.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Telegraph, Gordon Ramsay từng tiết lộ rằng, trong khi bản thân và vợ luôn tận hưởng chỗ ngồi ở khoang hạng nhất trong mỗi chuyến bay, thì bốn người con của ông sẽ vẫn phải nhận lấy chiếc vé “economy” bởi theo ông: “đơn giản là khoang hạng nhất hoàn toàn không phù hợp với điều kiện của chúng ở thời điểm hiện tại”.

Ngoài ra, vị đầu bếp này cũng khẳng định rằng, các con của ông sẽ không nhận được bất kỳ khoản tài sản thừa kế nào từ hai vợ chồng, ngoại trừ 25% giá trị của ngôi nhà mà gia đình đang sinh sống.

Simon Cowell

Nhà sản xuất âm nhạc và truyền hình Simon Cowell có lẽ đã quá quen thuộc với fan hâm mộ của các show ăn khách như "The X Factor", "Britain’s Got Talent", "America’s Got Talent"… Theo Forbes, mức lương hàng năm của ông vua ngành giải trí này lên đến 95 triệu USD.

Mặc dù vẫn chưa “giải nghệ” nhưng trong nhiều cuộc phỏng vấn, Simon Cowell đã khẳng định rằng mình không có bất kỳ ý tưởng nào về việc sẽ để lại khối tài sản khổng lồ cho các con. Thay vào đó, ông mong muốn tất cả những thành quả mà mình gây dựng nên, sẽ được dùng để phục vụ cho các quỹ từ thiện hướng đến trẻ em và các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Simon Cowell chia sẻ: “tôi không tin vào việc để lại tài sản cho thế hệ sau. Thay vào đó, tôi có thể dành cho con mình thời gian và dạy chúng những gì tôi biết”.

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông Bloomberg L.P. Bên cạnh đó, ông cũng là người đồng sáng lập của nhiều công ty lớn thuộc đủ mọi ngành nghề khác. Hiện tại, Michael Bloomberg đang đang sở hữu khối tài sản lên đến 47,1 tỷ USD.

Hiển nhiên, với số tiền khổng lồ này, ông dễ dàng lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, cũng giống như những tỷ phú khác ở trong danh sách này, Michael Bloomberg từng chia sẻ với giới truyền thông rằng, ông muốn “cho đi” tất cả tài sản của mình trước khi nhắm mắt, thay vì để lại cho hai cô con gái.

Để hiện thực hóa ước muốn này, Bloomberg đã thành lập nên một quỹ từ thiện riêng mang tên “Bloomberg Philanthropies” và hiện đang có một số lượng lớn dự án vì cộng đồng hoạt động rất hiệu quả.

Về phía hai “cô chiêu” nhà Bloomberg, thay vì ăn chơi hoang phí như phần lớn các tiểu thư con nhà giàu giàu khác, Georgina Bloomberg và Emma Bloomberg đều thừa hưởng được đức tính tốt, cũng như sự giáo dục nghiêm khắc từ bố mình và hiện đã gây dựng được sự nghiệp riêng, đồng thời trở thành hai nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng.

Minh Nhật

Theo BI