Cách ăn độc đáo bánh mì hoa cúc của tiệm bánh Jenny's House
(Dân trí) - Bánh mì hoa cúc là hot trend hiện tại nhưng cách thưởng thức bánh sao cho ngon nhất thì không phải ai cũng biết.
Bánh mì hoa cúc là món bánh mang đậm phong cách ẩm thực nước Pháp khi hội tụ đủ đầy những yếu tố nhẹ nhàng, sang trọng, tinh tế mà cũng vô cùng hấp dẫn.
Trong một ổ bánh mì hoa cúc, khi ăn, thực khách có thể cảm nhận đủ đầy độ mềm xốp của thớ bánh tạo nên từ lượng bơ hảo hạng, vị ngọt thuần khiết của mật ong, cái giòn giòn của hạnh nhân, mè đen, và cả hương nước hoa cam thoang thoảng đầy bí ẩn. Chẳng những vì thế mà ngay khi vừa "đặt chân" đến Việt Nam, bánh mì hoa cúc đã nhanh chóng tạo nên một "cơn sốt".
Cũng chỉ với những nguyên liệu giản đơn từ bột mì, men nở, sữa đường, bơ, trứng...nhưng để làm ra được chiếc bánh mì hoa cúc chuẩn vị lại không hề đơn giản bởi tất cả mọi khâu đều phải được làm vô cùng cẩn thận, chuẩn xác.
Bột sau khi trộn phải được nhồi trong máy đến khi đều mịn, tróc được khỏi thành khuôn và sau đó chia bằng máy chia bột công suất lớn để tạo ra được những khối bột đều vành vạnh, đúng chuẩn trọng lượng.
Khâu đập bột cũng vô cùng quan trong bởi đây sẽ là khâu quyết định để tạo được cho bánh những sợi thớ và độ dai như ý.
Những ổ bánh vuông vức khi ra lò phải có lớp vỏ xoắn vặn thừng, cầm trên tay phải chắc nịch như những chú lợn con. Khi để trong điều kiện bình thường, bánh có thể ăn tới 4 ngày mà không bị khô nhờ lượng bơ khá lớn trong bánh, đôi khi bơ có thể chiếm tới 75% tổng lượng bột bánh.
Clip làm bánh mì hoa cúc tại Jenny's House
Bánh mì hoa cúc để làm ra được cần có sự trau chuốt và ngay cả đến cách ăn cũng cần có sự tinh tế. Chia sẻ về bí quyết để thưởng thức được đúng nhất hương vị tuyệt ngon của những chiếc bánh mì hoa cúc, chị Jenny - chủ tiệm bánh Jenny's House cho biết:
"Bánh mì hoa cúc có điểm đặc trưng nhất là phần ruột bên trong bao gồm rất nhiều thớ bánh dai, mềm và xốp. Chính vì vậy, khi khách đến ăn bánh tại Jenny's House sẽ luôn được cách nhân viên khuyến khích nên trực tiếp xé bánh bằng tay để thưởng thức trọn vẹn độ mềm xốp của từng thớ bánh thay vì sử dụng dao cắt như nhiều loại bánh mì thông thường. Và quả thật, rất nhiều thực khách đã phải thốt lên rằng, ăn bánh mì hoa cúc xé tay trực tiếp như ở Jenny's House thấy ngon hơn rất nhiều" (cười).
Với những người muốn một lần thưởng thức chiếc bánh mì hoa cúc chuẩn vị Pháp nhưng lại được làm theo cách thủ công, không phụ gia hoá chất, tươi thơm mới ra lò thì chuỗi tiệm bánh Jenny's House sẽ là nơi sẽ được nhắc đến đầu tiên. Nổi danh trong làng bánh Sài Gòn với "nàng hậu" là món bánh mì hoa cúc , mỗi ngày Jenny's House cung cấp cho thị trường cả nghìn chiếc bánh mới ra lò.
Tháng 9 này, để tri ân khách hàng cũ và giúp khách hàng mới có cơ hội thưởng thức "nàng hậu" bánh mì hoa cúc của làng bánh Sài Gòn, Jenny's House đang có chương trình khuyến mại giảm giá 20% cho bánh ngọt và 50% cho bánh lạnh khi mua bánh trực tiếp tại 3 cơ sở:
1. Jenny's House Thái Thị Nhạn: 014 Lô A CC Bàu Cát 2, Thái Thị Nhạn, P10, Tân Bình
2. Jenny's House Huỳnh Thiện Lộc: 85 Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
3. Jenny's House Garden Gate: 1.13 Tòa Nhà Garden Gate, 8 Hoàng Minh Giám, P9 Phú Nhuận.
Đặt mua bánh mì hoa cúc Jenny's House online tại đây: https://www.facebook.com/Jennyshousebakery/
Hoặc qua Hotline: 0982841435