Các sản phẩm “cháy hàng” trong ngày rét đậm

(Dân trí) - Nhiều thiết bị sưởi ấm “cháy hàng” do lượng người mua tăng lên đột biến. Trong khi đó, rau xanh khan hiếm vì bị hư hỏng, người dân sợ giá thực phẩm tăng cao nên tranh thủ mua về tích trữ.

Quạt sưởi

Quạt sưởi luôn là lựa chọn thông minh giúp bạn chống chọi với nền nhiệt độ thấp còn 5-6 độ C. Bởi vậy mà chỉ trong 2 ngày rét đậm gần đây, lượng mặt hàng quạt sưởi bán ra ngoài thị trường đã tăng từ 5-7 lần so với bình thường.

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại quạt sưởi bao gồm cả hàng nhập khẩu và hàng sản xuất trong nước. Các thiết bị sản xuất trong nước năm nay có nhiều cải tiến về mẫu mã, chất lượng nên người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Giá các mặt hàng này dao động từ 350.000 - 550.000 đồng cho một chiếc quạt sưởi mini dòng sưởi halogen; 1,5 - 2,5 triệu đồng một chiếc cho dòng sưởi dầu. Dòng máy sưởi gốm giá cao nhất là 3,2 triệu đồng một chiếc.

Đồ sưởi cá nhân

Cùng với thị trường quạt sưởi dành cho gia đình thì các mặt hàng đồ sưởi cá nhân như gối sưởi, túi sưởi, dép sưởi… cũng đang hút khách.

Một chủ cửa hàng bán túi sưởi cho biết, đầu đông thời tiết ấm áp nên mặt hàng bán rất chậm nhưng chỉ trong ngày Chủ nhật cuối tuần anh đã bán được 100 túi sưởi các loại, gấp hàng chục lần so với tháng trước. Tuy nhiên do lượng khách hàng tăng lên đột biến nên cửa hàng anh đã “cháy hàng”. Hiện tại anh đang liên hệ để thêm vài trăm túi sưởi các loại để bán tăng doanh thu, bù lại cho thời gian trước.

Các loại gối sưởi cá nhân hiện được rất nhiều người lựa chọn (Ảnh: Internet)
Các loại gối sưởi cá nhân hiện được rất nhiều người lựa chọn (Ảnh: Internet)

Về giá cả các loại túi sưởi hiện nay dao động từ 80.000-150.000 đồng/chiếc, tùy vào kích thước. Gối sưởi dao động từ 135.000-250.000 đồng/chiếc. Dép sưởi, găng tay sưởi có giá khoảng 75.000-90.000 đồng/chiếc.

Không chỉ trong các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng bên ngoài thị trường và nhiều trang bán hàng online cũng giao bán rất rầm rộ các thiết bị sưởi ấm cá nhân trên.

Chăm đệm

Chăn ga gối đệm những ngày này tăng giá khoảng 10-15% nhưng mặt hàng này vẫn bán khá chạy do nhu cầu ủ ấm của người dân trong những ngày trời rét đậm. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng của Việt Nam, Hàn Quốc như Everon, Kymdan, Sông Hồng, Sunny… dòng sản phẩm bình dân có xuất xứ Trung Quốc và một số cơ sở sản xuất trong nước cũng khá hút khách, do giá thấp hơn.

Quần áo ấm

Do thời tiết rét kéo dài trong những ngày vừa qua khiến nhu cầu sử dụng quần áo chống rét của người dân tăng mạnh. Đặc biệt là các loại áo phao từ bày bán vỉa hè đến cửa hàng, shop quần áo lớn tập trung rất đông người mua.

Nhiều người dân đi mua thêm quần áo ấm (Ảnh: Internet)
Nhiều người dân đi mua thêm quần áo ấm (Ảnh: Internet)

Chị Trang, chủ cửa hàng quần áo trên đường Chùa Bộc cho biết, ở đây cho biết: “Do rét đậm nên lượng quần áo rét của cửa hàng bán ra đã tăng gấp 4 - 5 lần những ngày trước đó. Chỉ tính riêng 2 ngày gần đây cửa hàng chị đã bán được gần 50 áo khoác các loại”.

Đa phần khách hàng lựa chọn các loại áo phao hoặc áo khoác có nỉ, dày, ấm. Các loại áo gió, nhẹ có giá từ 300.000-600.000 đồng, các loại áo khoác dày, ấm cũng có giá từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng.

Rau tươi

Nhiệt độ giảm mạnh nên trong những ngày này nhiều người dân đã tranh thủ đi chợ, siêu thị để mua sắm, tích trữ lương thực, thực phẩm. Tại một số chợ đầu mối nguồn cung rau xanh bị thiếu hụt, một số loại rau còn xảy ra tình trạng cháy hàng.

Nhiều loại rau tươi “cháy hàng” ngay tại chợ (Ảnh: Internet)
Nhiều loại rau tươi “cháy hàng” ngay tại chợ (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân dễ thấy là do rét đậm nên lượng rau trồng bị hư hại cùng với việc tích trữ của người dân, đặc biệt do thời tiết quá giá rét cũng không ủng hộ người dân đi thu hoạch. Do đó, giá rau tăng mạnh trong đợt giá rét này.

Cụ thể, cải xoong giá 5.000 đồng/mớ, cải mơ 4.000 đồng/mớ, cải thảo, cải ngọt, cải ngồng giá đồng loạt ở mức 15.000 đồng/kg, su hào 5.000 đồng/củ, súp lơ 10.000 một chiếc, khoai tây 15.000 đồng/kg, rau cần 10.000 đồng/mớ… Các nhu yếu phẩm khác như thịt lợn, thịt bò, hải sản... tăng mạnh về số lượng tiêu thụ nhưng vẫn giữ giá.

Nhữ Trang