Quảng Bình:

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân

(Dân trí) - Trước tình hình mưa lớn do ảnh hưởng từ bão số 5, Công an huyện Bố Trạch đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ ra đồng để thu hoạch sắn giúp người dân, tránh việc sắn bị ngập úng, hư hỏng.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 1

Thời điểm này, tại địa bàn thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có hơn 7 ha sắn của người dân nằm ở những vùng trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu khi mưa bão đến.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 2

Do đang thực hiện giãn cách xã hội nên không thể thu hoạch sắn kịp thời, khiến bà con vô cùng lo lắng.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 3

Để hỗ trợ người dân vùng giãn cách xã hội thu hoạch sắn "chạy mưa bão", ngày 11/9, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ thu hoạch sắn giúp nhân dân.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 4

Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, cùng người dân thu hoạch hàng tấn sắn để đưa đi tiêu thụ.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 5

Công tác thu hoạch sắn giúp người dân được tiến hành khẩn trương, đồng thời đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 6

Trong ngày 11/9, đã có khoảng 10 tấn sắn được các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch thu hoạch, góp phần giảm bớt những thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra đối với người dân trong thời điểm dịch Covid-19.

Các chiến sĩ công an chạy đua với mưa bão để thu hoạch sắn giúp người dân  - 7

Trong những ngày tới, lực lượng Công an tại huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân thu hoạch sắn cũng như các loại nông sản khác, tránh hư hỏng do mưa bão.

Tin liên quan
Đang được quan tâm