Cá trê đại bự: 102kg

(Dân trí) - Một người đàn ông Anh đã bắt được con cá trê nặng 102kg. Đây là một trong những con cá nước ngọt lớn nhất từng bị cắn câu ở châu Âu.

Alan Melhuish đã toát mồ hôi hột suốt hơn nửa giờ đồng hồ trên sông Ebro, gần Barcelona (Tây Ban Nha). Khi bắt được “con quỷ biển” dài 2,4m, người đàn ông 61 tuổi gần kết thúc chuyến đi câu kéo dài 1 tuần.

 

Ông Melhuish, một trợ lý điều tra từ vùng Somerset thuộc miền tây nam nước Anh, nhớ lại: “Khi đó tôi đang đứng trên thuyền và chỉ có thể nói là nó rất to. Phải mất nửa giờ tôi mới chế ngự được nó”.

 

Cá trê đại bự: 102kg - 1

 Con cá dài 2,4m và nặng 102kg.

 

“Tôi phải sử dụng toàn bộ sức mạnh để không bị con cá khổng lồ kéo ra khỏi thuyền và lao xuống sông. Khi đó là 11 giờ đêm và trời rất tối, vì thế chúng tôi đã dùng dây trói nó lại và đưa lên bàn cân vào sáng sớm hôm sau”, ông Melhuish nói.

 

"Có 3 mức trọng lượng của cá trê khiến những người đi câu thấy hồi hộp - 45kg, 70kg và sau đó là ngưỡng 90kg. Nhưng con cá trê này đã vượt qua ngưỡng 90kg và đạt tới mức 102kg".

 

“Có một con cá khác cắn câu ở Tây Ban Nha cũng có trọng lượng tương tự như thế nhưng tôi không chắc nó có cân đo chính xác hay không”.

 

Con cá nước ngọt lớn nhất từng cắn câu ở châu Âu là con cá trê nặng 107kg, bị bắt ở Italy.

 

Lưu Ly

Theo Mirror