Buồn ngủ khi đi ăn trộm vào ban đêm, đường dây trộm cắp bị sa lưới

(Dân trí) - Cảnh sát ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã bất ngờ bắt được một kẻ trộm đang "hành sự" thì... lăn ra ngủ.

Buồn ngủ khi đi ăn trộm vào ban đêm, đường dây trộm cắp bị sa lưới - 1

Cảnh sát ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã bất ngờ bắt được một kẻ trộm đang "hành sự" thì... lăn ra ngủ (Ảnh minh họa: Criminal Defence Lawyers).

Khi thấy đối tượng khả nghi nằm ngủ trong chiếc xe hơi chở nhiều sắt thép trên thùng xe vào khung giờ đêm vắng vẻ, cảnh sát đã tiếp cận và hỏi các thông tin cơ bản của đối tượng này. Trước đó, người đàn ông này nằm ngủ bên trong một chiếc xe tải đậu lại ngay tại hiện trường của vụ trộm cắp vật liệu xây dựng.

Vì cảm thấy quá mệt mỏi, buồn ngủ, nên kẻ trộm quyết định... chợp mắt một lúc rồi sẽ lái xe đi khỏi công trường xây dựng. Lúc đó đang là khung giờ đêm, mọi hoạt động xây dựng và vận chuyển trên công trường đều đã dừng lại, chính điều này khiến cảnh sát khi đi tuần tra đã để ý tới người đàn ông nằm ngủ trong chiếc xe chở sắt thép.

Khi cảnh sát hỏi những thông tin cơ bản, người đàn ông ngay lập tức lộ vẻ lo lắng và không thể giải thích về nguồn gốc số sắt thép ở trên thùng xe.

Cảnh sát huyện Bảo Khang, Hồ Bắc, Trung Quốc, cho biết rằng việc bắt giữ người đàn ông này - một người có họ Zhong, đã giúp cảnh sát phát hiện ra một đường dây chuyên trộm cắp vật liệu xây dựng tại địa phương. Nhóm này đã thực hiện vài vụ trộm cắp vật liệu tại địa phương kể từ tháng 9 năm nay.

Sau Zhong, 4 đồng bọn khác của anh ta cũng đã bị bắt giữ trong tháng 11 này. Tổng số tiền mà nhóm này đã thu về từ việc bán vật liệu trộm cắp kể từ tháng 9 năm nay vào khoảng hơn 10.000 tệ (tương đương hơn 35 triệu đồng).