Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT

Dân trí Ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, trong quá trình triển khai các hoạt động giáo dục về ATGT cho các em học sinh cấp tiểu học, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Toyota Việt Nam trong việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học.

Ngày 30/3, tại Quảng Ninh, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) tiếp tục triển khai Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP) năm học 2018-2019 với mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 1

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Trong những năm qua, công tác giáo dục ATGT đã được triển khai ở tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học về ATGT, các nhà trường, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền và không ngừng nâng cao hiểu biết kiến thức và tạo thói quen cho các em học sinh về ATGT, biết cách thực hiện giao thông an toàn, văn minh từ đó hình thành ở các em về văn hóa giao thông.

“Trong quá trình triển khai các hoạt động giáo dục về ATGT cho các em học sinh cấp tiểu học, Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Toyota Việt Nam trong việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học. Từ năm học 2005-2006, Toyota Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa tại các trường tiểu học trên cả nước, phối hợp tổ chức các cuộc giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cho các tỉnh, thành phố với các nội dung phong phú, hấp dẫn, luôn nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của quý thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh” – ông Tài đánh giá.

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 2

Theo ghi nhận, tại chương trình, các đội đã giao lưu và tranh tài tại 2 nội dung, bao gồm Tìm hiểu kiến thức và Trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội qua các nội dung giao lưu. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã đón tiếp đông đảo các bạn cổ động viên nhí tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Với luật chơi đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ, các em đã được “Học mà chơi, chơi mà học” thông qua các trò chơi đa dạng về chủ đề ATGT và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 3

Đặc biệt, nhằm tiếp tục cải tiến đa dạng nội dung giao lưu, năm nay, chương trình có sự góp mặt của Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam – ca sĩ Suboi cùng NSND Tự Long và ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG đã mang đến những phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đầy bổ ích và sôi động về chủ đề ATGT nhằm giúp nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ tương lai. Đồng thời, các phụ huynh và thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 4

Ca sĩ Suboi và Ông Uông Việt Dũng Ủy ban ATGTQG giao lưu cùng các em học sinh

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 5

Nghệ sĩ Tự Long giao lưu cùng các em học sinh

Tại buổi giao lưu, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cho biết: Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất và kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực đóng góp cho xã hội với phương châm trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại.

Trước đó ngày 29.3, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức hội thảo cấp quốc gia về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019” tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới hấp dẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Bộ Giáo dục ghi nhận Toyota đóng góp tích cực về giáo dục ATGT - 6

“Chúng tôi đã triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, văn hóa-xã hội và môi trường, trong đó, việc giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt trong lĩnh vực ATGT luôn được chú trọng” – bà Thu Hoàng nói.

Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD & DT, các Sở giáo dục đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 54/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Bên cạnh chương trình TSEP, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban ATGTQG dành cho cộng đồng.

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ ở Hà Nội nằm trong top 10 chùa đẹp nhất thế giới
Chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ ở Hà Nội nằm trong top 10 chùa đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Mới đây, website chuyên về du lịch wanderlust.co.uk của Anh đã bình chọn chùa cổ Trấn Quốc ở Thủ đô Hà Nội là một trong 10 ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới.

Thứ tư, 03/04/2019 - 06:40

“Giang hồ” Khá Bảnh bị bắt: Vì sao các video nhảm, lệch chuẩn vẫn hút “triệu view”?
“Giang hồ” Khá Bảnh bị bắt: Vì sao các video nhảm, lệch chuẩn vẫn hút “triệu view”?

(Dân trí) - Các video này hầu như không có nội dung gì đáng chú ý ngoài các yếu tố gây sốc như: giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực, đòi nợ thuê, khoe hình xăm, rượu chè, cờ bạc… nhưng vẫn thu về từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu lượt người đăng ký, theo dõi.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:29

Agribank tài trợ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trần Đề - tỉnh Sóc Trăng
Agribank tài trợ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trần Đề - tỉnh Sóc Trăng

(Dân trí) - Vừa qua, tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khánh thành công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Đề. Công trình do Agribank tài trợ kinh phí 25 tỷ đồng.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:06

Miệt mài “giữ lửa” cho nghề dệt thổ cẩm Jrai giữa phố
Miệt mài “giữ lửa” cho nghề dệt thổ cẩm Jrai giữa phố

(Dân trí) - Nghề dệt thổ cẩm truyền thống đang có nguy cơ mai một dần ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Song tại làng Chuét Ngol (xã Chư Á,Tp.Pleiku) và làng Chuét 2 (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) vẫn còn những người phụ nữ Jrai ngày đêm vẫn miệt mài bên khung cửi nhằm “giữ nghề, giữ lửa” cho nghề diệt thổ cẩm.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:05

Chính thức khai trương “siêu” phòng khám lớn nhất thủ đô
Chính thức khai trương “siêu” phòng khám lớn nhất thủ đô

(Dân trí) - Sáng 29/3/2019, Phòng khám ĐKQT Thu Cúc quy mô lớn nhất Hà Nội hiện nay với 7000m2 chính thức được khai trương tại 216 Trần Duy Hưng. Lễ khai trương “siêu” phòng khám trực thuộc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc diễn ra trang trọng, thu hút gần 2 nghìn lượt người đăng ký khám cùng hàng nghìn lượt người nhận tư vấn. Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Chí Trung, Minh Hằng, Hồng Đăng, Phương Oanh, Trọng Tấn cũng đến tham dự chương trình và trực tiếp thăm khám.

Thứ tư, 03/04/2019 - 05:00

Tự kỷ ở trẻ em Việt Nam: "Đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu"
Tự kỷ ở trẻ em Việt Nam: "Đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu"

(Dân trí) - Trẻ em là suối nguồn yêu thương. Thế nhưng, với những cháu không may bị tự kỷ, tình yêu thương và sự quan tâm ấy càng phải được nhân lên gấp bội. Đủ gió chong chóng sẽ quay, đủ yêu thương sẽ tạo nên những phép màu kỳ diệu với các cháu.

Thứ tư, 03/04/2019 - 04:00

Chiến dịch Earth Day Compostable: Triển vọng dành cho sản phẩm thay thế túi ni-lông
Chiến dịch Earth Day Compostable: Triển vọng dành cho sản phẩm thay thế túi ni-lông

(Dân trí) - Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất (30/03/2019), Tập đoàn An Phát Holdings đã phát động và triển khai Chiến dịch Earth Day Compostable – Giảm thiểu sử dụng túi ni-lông và thay thế bằng túi bột ngô AnEco. Hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ đã cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch trong Đợt 1 và mang lại những hiệu ứng tích cực.

Thứ tư, 03/04/2019 - 04:00

Cây bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy chằng chịt lên quả
Cây bưởi trong ngôi chùa cổ nhất Hà Nội bị vẽ bậy chằng chịt lên quả

(Dân trí) - Mới đây một số quả bưởi trong khuôn viên chùa Trấn Quốc (Hồ Tây, Hà Nội) xuất hiện nhiều chữ, ký tự nước ngoài vẽ bây lên gây mất mỹ quan cũng như sự tôn nghiêm nơi cửa chùa.

Thứ ba, 02/04/2019 - 02:24

Mẹ của cặp vợ chồng đồng tính mang thai hộ con trai
Mẹ của cặp vợ chồng đồng tính mang thai hộ con trai

(Dân trí) - Bà Cecile Eledge 61 tuổi đã mang thai "hộ" cho người con trai đồng tính của mình và sinh ra… cháu gái của bà - Uma Louise Dougherty-Eledge - vào ngày 25/3/2019 tại Trung tâm Y tế Nebraska, Mỹ.

Thứ ba, 02/04/2019 - 08:47

Những trò đùa “không thiện lành” ngày Cá tháng Tư
Những trò đùa “không thiện lành” ngày Cá tháng Tư

(Dân trí) - Cá tháng Tư là ngày lễ nói dối, trong ngày này, mọi lời nói dối, mọi trò đùa đều có thể được tha thứ. Tuy nhiên, bên cạnh những trò đùa vui vẻ lành mạnh cũng tồn tại những trò đùa tai hại gây ra sự khó chịu thậm chí là nguy hiểm cho những người xung quanh.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:40

Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'
Người Việt ở nước ngoài: 'Học đại học xong sang đây rửa xe à?'

Bỏ tấm bằng đại học ở Việt Nam, chị theo chồng sang Cộng hòa Séc làm công việc rửa xe nhưng chưa lần nào chị hối hận về quyết định của mình.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:33

Nu Skin - Nơi truyền cảm hứng cho yêu thương lan tỏa
Nu Skin - Nơi truyền cảm hứng cho yêu thương lan tỏa

(Dân trí) - Có một thương hiệu toàn cầu nơi mà yêu thương được truyền cảm hứng từ những người lãnh đạo, đến đội ngũ nhân viên, người bán hàng và đến cả khách hàng. Đó là ở Nu Skin, doanh nghiệp với sứ mệnh chung: xây dựng đội ngũ làm vì những điều tốt đẹp.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Tháng 4 - mùa dâu tằm chín mọng ở Hội An
Tháng 4 - mùa dâu tằm chín mọng ở Hội An

(Dân trí) - Đầu tháng 4, khi những đợt nắng đầu tiên báo hiệu mùa hè sắp đến cũng là lúc những vườn dâu tằm tại phường Cẩm Châu (Hội An) bước vào mùa thu hoạch. Đến đây mùa này, dễ dàng bắt gặp cảnh người dân hối hả thu hoạch dâu để thương lái đưa đi tiêu thụ.

Thứ hai, 01/04/2019 - 02:57

Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố
Chuyện lạ: Gặp lại cha ruột sau 40 năm nhờ Facebook của người mẹ quá cố

(Dân trí) - Rachelael Jones (43 tuổi) sống cùng người mẹ đơn thân của mình từ nhỏ. Cô rất mong chờ được gặp cha mình mặc dù biết rằng chính ông đã từ bỏ mẹ con cô. Hai năm sau khi mẹ của Rachelael Jones qua đời, cô nhận được một tin nhắn lạ tới Facebook của người mẹ quá cố. Đó là cha ruột của cô.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:55

N KID Group và câu chuyện về người bạn đồ chơi của tuổi thơ Việt
N KID Group và câu chuyện về người bạn đồ chơi của tuổi thơ Việt

(Dân trí) - Đánh dấu kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt, N Kid Group mang đến một người bạn đồ chơi dành tặng riêng cho trẻ em Việt Nam.

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:50

Các kiến trúc nổi tiếng của đế chế La Mã từng tráng lệ như thế nào?
Các kiến trúc nổi tiếng của đế chế La Mã từng tráng lệ như thế nào?

(Dân trí) - Mặc dù đã xuất hiện cách đây hàng ngàn năm nhưng những công trình biểu tượng của đế chế La Mã vẫn khiến giới kiến trúc đương đại phải “ngả mũ” vì tính thẩm mỹ, sự trường tồn và kích thước khổng lồ của chúng.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:12

Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội
Tháng tư về, hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội

(Dân trí) - Những ngày đầu tháng tư, chạy xe dọc theo con đường Phan Đình Phùng, Thuỵ Khuê… của Hà Nội, bất cứ ai cũng có thể xao lòng trước vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng của những gánh loa kèn đầu mùa.

Thứ hai, 01/04/2019 - 05:59

Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây
Sôi nổi đua ghe Ngo đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây

(Dân trí) - Ngày 31/3, đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, giải đua ghe Ngo tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:49

Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách
Mát-xa miền Tây hạng sang: Nhân viên khỏa thân, sẵn sàng chiều khách

Nghe tiếng động, nhân viên và khách sẽ mặc ngay quần áo treo sẵn trên móc rồi tiếp tục làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 12:39

Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một phụ nữ Úc - chị Laleh Mohmedi (35 tuổi) - đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi biến những bữa ăn thường nhật của các con mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:31

Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019
Hội An: Người dân và du khách hào hứng tham gia Giờ trái đất 2019

(Dân trí) - Tối 30/3, hàng ngàn người dân và du khách đã đổ về TP Hội An để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:18

Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới
Hòn đảo không khói thuốc đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Với phương châm truyền tải những điều tốt đẹp trong cuộc sống, một hòn đảo du lịch thuộc quốc gia có tỷ lệ hút thuốc cao nhất châu Âu - Hy Lạp - đã đi đầu trong chiến dịch “không khói thuốc”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:13

Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game
Chàng trai trở thành tỷ phú sau khi bỏ học luật để… chơi game

(Dân trí) - Đâu ai ngờ rằng, cậu nhóc suốt ngày chỉ biết chơi game, thậm chí, bỏ học để theo đuổi đam mê làm “game thủ”, nay đã trở thành tỷ phú nắm trong tay cả đế chế công nghệ thể thao hơn 2,2 tỷ USD.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 03:11

35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống
35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống

(Dân trí) - Những chi tiết thay đổi rất nhỏ và không hề tốn kém dưới đây có thể biến một căn nhà bình dị thành một không gian sống giàu tính thẩm mỹ.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:24