Bi hài muôn kiểu giả chết để trốn vợ, trốn chồng

(Dân trí) - Trước khi xảy ra vụ việc người phụ nữ "giả chết để thử lòng chồng" tại Sóc Trăng, trên thế giới cũng đã ghi nhận không ít "kỳ án" liên quan tới giả chết.

Một người đàn ông đã giả chết vì bị vợ bạo hành

Bi hài muôn kiểu giả chết để trốn vợ, trốn chồng - 1

Đúng vào dịp lễ năm mới vừa qua, Pradeep Kumar Ram, 37 tuổi, tại Kaimur, bang Bihar, Ấn Độ đã mất tích một cách bí ẩn. Đặc biệt, trong phòng ngủ của anh ta xuất hiện nhiều vết máu đáng ngờ.

Do đó, Kumari Pratibha, 33 tuổi, vợ Pradeep Kumar Ram đã ngay lập tức trình bảo cảnh sát và vô cùng lo lắng rằng chồng mình đã bị sát hại.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc tìm kiếm "thi thể" Ram nhưng kết quả lại tìm thấy nạn nhân vẫn hoàn toàn khỏe mạnh ở Ghazipur, bang Uttar Pradesh lân cận.

Điều lý thú hơn nữa là Ram tiết lộ mình thường xuyên bị vợ bạo hành, quát mắng nên mới nảy sinh ý định… giả chết bỏ trốn.

Người phụ nữ ở Đài Loan (Trung Quốc) giả chết 20 năm để trốn chồng vũ phu 

Bi hài muôn kiểu giả chết để trốn vợ, trốn chồng - 2

Hình ảnh người phụ nữ đoàn tụ với con sau 20 năm

Hồi năm ngoái, cảnh sát Đài Loan đã xác minh vân tay của một người phụ nữ buôn bán lấn chiếm lòng đường. Tuy nhiên, kết quả lại cho thấy người này "đã chết" từ nhiều năm về trước.

Hóa ra, người phụ nữ này đã có chồng con ở quê. Và 20 năm trước, vì thường xuyên bị chồng đánh đập tàn bạo, cô mới phải nghĩ cách giả chết bỏ xứ đi nơi khác.

20 năm khiến mọi người tin mình đã qua đời, thực ra là lấy vợ ở nơi khác

Bi hài muôn kiểu giả chết để trốn vợ, trốn chồng - 3
Richard Hoagland từng có cuộc sống hạnh phúc trước khi… giả chết

Bang Indiana, Mỹ từng ghi nhận một trường hợp của Richard Hoagland - bỏ đi biệt tích tận 20 năm không một lần liên lạc, khiến cho tất cả người thân, bạn bè đều nghĩ rằng Hoagland đã qua đời.

Thực tế Richard Hoagland đã âm thầm ăn cắp danh tính của một người khác, kết hôn và có một mái ấm gia đình hạnh phúc cùng người vợ mới.

Đến khi mọi chuyện vỡ lở, Richard Hoagland cho biết lý do mình bỏ đi suốt 20 năm ròng là vì… chán vợ cũ. Kết cục sau đó Hoagland phải ngồi tù vì tội ăn cắp danh tính đồng thời bị vợ cũ kiện đòi tiền vì đã thiếu trách nhiệm nuôi nấng, chăm sóc gia đình.