Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Hoài Trang

(Dân trí) - Do kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 4 ngày, chiều nay (29/4), hàng nghìn người dân đã đổ về các bến xe khách tại Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình... để mua vé về quê.

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 1

Ghi nhận chiều ngày 29/4, ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ, hàng nghìn người dân đã đổ về bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm... mua vé xe về quê.

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 2

Tại bến xe Giáp Bát, trong chiều ngày 29/4, rất đông hành khách mua vé về quê nghỉ lễ

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 3
Hành khách được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi ra xe.
Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 4

Nhân viên tại bến xe Giáp Bát cho biết, trong đợt nghỉ lễ này, người dân chủ yếu về các tỉnh lân cận như Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định...

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 5

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát, dự kiến trong dịp nghỉ lễ này, lượng khách đến bến xe sẽ đông hơn thường ngày nhiều lần. Do đó, ban quản lý bến xe đã tăng cường thêm 100 lượt xe khách mỗi ngày, ước tính sẽ có trên dưới 2 vạn người, tập trung nhiều vào chiều nay (29/4) và sáng ngày mai.

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 6

"Mặc dù, lượng hành khách đông, nhưng chúng tôi cũng đã chủ động các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại bến xe như nhắc nhở bằng loa, đeo khẩu trang, bổ sung nước sát khuẩn. Khi xe xuất bến các nhà xe phải nộp lại lịch trình, kê khai thông tin hành khách, kiểm tra toàn bộ hành khách trên xe, nếu phát hiện có người không đeo khẩu trang sẽ mời xuống xe", ông Thành cho hay.

Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 7
Tại Bến xe Nước Ngầm, có khá nhiều người đang tập trung chờ xe để về quê. Mỗi lượt xe ra vào bến đều được giám sát chặt chẽ về quy định phòng chống dịch Covid-19.
Bến xe đông nghịt người mua vé về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - 8
Càng về chiều, lượng khách đổ về các bến xe ngày một đông.