Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố "cuồng nơi làm việc"

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người đàn ông Indonesia yêu nơi làm việc của mình đến mức đã lấy tên chỗ làm để đặt tên cho con trai nhỏ. Do đó, cậu bé 5 tháng tuổi đã có tên là "Cục Truyền Thông Tin Học Thống kê".

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố cuồng nơi làm việc - 1
Cậu bé có cái tên khá dài và kỳ lạ

Ngay trước khi kết hôn, Samet Wahyudi đã dự tính rằng nếu có con trai, anh sẽ đặt tên con theo tên cơ quan mà bản thân đang làm việc. Samet đã nói rất rõ điều đó với vị hôn phu của mình trước khi họ kết hôn và cô ấy đã chấp nhận.

Đứa con đầu lòng của họ là một bé gái, vì vậy Samet đã đồng ý đặt một cái tên thông thường hơn cho con gái. Nhưng khi vợ anh, Linda, sinh đứa con thứ hai là một bé trai vào tháng 12 năm ngoái, Samet biết chính xác cái tên mình muốn đặt sẽ là gì: Dinas Komunikasi Informatika Statistik (nghĩa là "Cục Truyền Thông Tin Học Thống Kê").

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố cuồng nơi làm việc - 2
Bé trai hiện đã được 5 tháng tuổi

Truyền thông Indonesia đã đưa tin về cái tên bất thường của đứa trẻ vào đầu tháng này sau khi kiểm tra cơ sở dữ liệu đăng ký tên của quốc gia. Samet Wahyudi nói với các phóng viên rằng anh đã trở thành công chức tại thành phố Brebes, Indonesia vào năm 2003 và Samet đã làm việc tại Cục Truyền thông Tin học Thống kê kể từ đó. Nơi này đã trở thành ngôi nhà thứ hai đối với Samet, vì vậy anh muốn nơi làm việc kết nối với con trai mình bằng cách nào đó.

Sinh ngày 23 tháng 12 năm 2020, cậu bé "Dinas Komunikasi Informatika Statistik" có lẽ sẽ rất khó khăn khi giới thiệu bản thân với tên đầy đủ của mình. Đó là lý do tại sao bố mẹ đã chọn biệt danh cho cậu bé với những chữ cái viết tắt của tên đầy đủ: DINKO.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố cuồng nơi làm việc - 3
Người mẹ đã chấp nhận cái tên đặc biệt của con ngay lập tức

Khi được hỏi liệu có suy nghĩ về việc con trai sẽ cảm thấy thế nào về tên của mình khi lớn lên hay không, công chức Indonesia nói rằng anh chắc chắn cậu bé sẽ quen dần với cái tên.

Bố mẹ vợ của Samet lúc đầu khi biết tin đã phản đối cái tên kỳ lạ đó. Dù vậy, cuối cùng họ đã đồng ý sau khi nghe nói rằng thỏa thuận này được cặp vợ chồng lập ra trước khi kết hôn.