Bé trai 3 tuổi làm bánh bán lấy tiền ủng hộ chống Covid-19

(Dân trí) - Một bé trai ở Mumbai, Ấn Độ đã nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi quyên góp số tiền em tự kiếm được nhờ làm bánh ngọt cho cảnh sát nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Bé trai 3 tuổi làm bánh bán lấy tiền ủng hộ chống Covid-19 - 1

Tờ NDTV đưa tin, bé Kabeer cùng cha mẹ đã tới thăm trụ sở cảnh sát Mumbai sáng 12/5 và gửi tặng các sỹ quan cảnh sát số tiền do cậu bé tự mình kiếm ra. Tờ séc trị giá 50.000 rupees (tương đương 15,5 triệu đồng) đã được trao tận tay Ủy viên cảnh sát Mumbai Param Bir Singh.

Ngoài ra, cậu bé còn mang tới một hộp bánh ngọt do cậu tự làm để gửi tặng các đồng chí cảnh sát. Trong bài viết đăng tải trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Mumbai viết: “Hương vị ngọt ngào này sẽ còn đọng lại trong chúng tôi mãi mãi”.

“Thợ làm bánh 3 tuổi Kabeer đã mang tới cho Cảnh sát Mumbai một bất ngờ thú vị. Cậu ấy đã quyên góp một điều vô giá với số tiền cậu vất vả kiếm được. Bạn đã bao giờ thấy một trái tim rộng lượng hơn “chiến binh Corona” nhí tuyệt vời này chưa?”, thông báo của cảnh sát viết.

Ban đầu Kabeer dự định sẽ bán những chiếc bánh ngọt cupcake cậu tự làm để gây quỹ 10.000 rupees (tương đương 3,1 triệu đồng). Tuy nhiên, cậu bé đã vượt chỉ tiêu mong đợi.

Bé trai 3 tuổi làm bánh bán lấy tiền ủng hộ chống Covid-19 - 2
Hành động của “doanh nhân trẻ” Kabeer không chỉ được cảnh sát Mumbai khen ngợi, mà còn làm hàng ngàn người dùng mạng xã hội cảm động và dành cho cậu bé nhiều lời ngợi ca.

Bài viết của cảnh sát Mumbai được nhận hơn 400 lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận. “Thật sự truyền cảm hứng và cảm động” hay “Kabeer siêu tuyệt vời” là những gì mọi người khen cậu bé 3 tuổi.

Báo chí Ấn Độ cũng dành cho cậu bé 3 tuổi nhiều tình cảm đặc biệt.

“Câu chuyện ngọt ngào này là một lời nhắc nhở rằng dù thế nào đi nữa, tất cả chúng ta đều có thể hỗ trợ mọi người xung quanh mình theo cách nào đó, nếu chúng ta cố gắng… Quả thật, tình cảm giữa người với người là điều cần thiết nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19”, tờ Quint viết.

Trà Xanh
Theo NDTV