Bé gái 7 tuổi "khỏe nhất thế giới" nâng tạ 80 kg

Trà Xanh

(Dân trí) - Hãy gặp Rory van Ulft, một cô bé 7 tuổi có khả năng nâng tạ giỏi hơn hầu hết những người trưởng thành.

Bé gái 7 tuổi khỏe nhất thế giới nâng tạ 80 kg - 1
Cô bé 7 tuổi sở hữu khả năng nâng tạ đáng ngưỡng mộ

Ngoài khả năng nâng tạ 80kg, Rory còn có thể nâng tạ cao tay ở mức 32kg và cử đẩy 42kg. Cô bé cũng có thể làm động tác squat với tạ 61kg.

Rory - người chỉ cao 1m2 - bắt đầu tập luyện nâng tạ ngay sau sinh nhật lần thứ 5 của mình, sau khi cô bé được tuyển chọn tại một lớp thể dục dụng cụ. Vào tuần trước, Rory đã đăng quang vô địch quốc gia cử tạ trẻ em dưới 11 tuổi và dưới 13 tuổi của Mỹ ở hạng cân 30kg.

Cô bé chính là nhà vô địch quốc gia trẻ nhất trong lịch sử và là vận động viên nâng tạ dưới 11 tuổi giỏi nhất ở Mỹ.

Bé gái 7 tuổi khỏe nhất thế giới nâng tạ 80 kg - 2
Bé gái có thể nâng mức tạ lớn hơn gấp nhiều lần trọng lượng cơ thể mình

Rory nói: "Cháu thích trở nên mạnh mẽ. Mạnh mẽ hơn cho phép cháu làm được nhiều hơn và giỏi hơn trong mọi việc mà cháu cố gắng. Cháu không nghĩ về những gì đến trước hay những gì sẽ đến sau đó. Cháu không nghĩ về bất cứ điều gì. Cháu chỉ rõ mong muốn hiện tại trong tâm trí mình và thực hiện điều đó".

Người cha Cavan van Ulft tự hào cho biết: "Dựa trên tổng số chứng nhận hiện tại của con gái tôi, Rory không chỉ là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất trên thế giới. Nó có thể còn là cô bé 7 tuổi khỏe nhất từng sống trên Trái Đất vì không thể tìm thấy người nào có thể cạnh tranh với các kết quả con bé làm được.

Công bằng mà nói Rory là cô bé khỏe nhất thế giới. So sánh sức mạnh của Rory với tất cả các nhà vô địch quốc gia ở cùng hạng cân và độ tuổi, hiện tại không ai có thể cạnh tranh với nó".

Bé gái 7 tuổi khỏe nhất thế giới nâng tạ 80 kg - 3
Rory sống ở Ottawa, Canada với cha mẹ và em trai 5 tuổi

Trước hết, cô bé coi mình là một vận động viên thể dục, dành 9 giờ mỗi tuần để tập luyện và 4 giờ để tập tạ. Người cha Cavan và người mẹ Lindsay tiết lộ Rory cũng là đương kim vô địch cấp tỉnh của Hiệp hội cử tạ Ontario ở Canada cho độ tuổi 17 trở xuống, ở hạng cân 40 kg.

Cô bé thi đấu ở Mỹ vì không có giải vô địch quốc gia dành cho lứa tuổi thiếu niên với bộ môn cử tạ Canada.

Rory vẫn đến trường bình thường và đang học lớp ba. Cô bé nói thêm: "Cháu thấy thích khi mình đạt được mức tạ mới mà cháu chưa từng nâng trước đây. Cháu cảm thấy tự hào về bản thân".

Bé gái 7 tuổi khỏe nhất thế giới nâng tạ 80 kg - 4
Hiện cô bé vẫn đang đi học bình thường

Khi được hỏi về cách giữ an toàn cho con gái khi nâng tạ nặng, người cha Cavan nói: "Rory có các huấn luyện viên am hiểu về cử tạ và thể dục dụng cụ. Con bé có cả bác sĩ gia đình và bác sĩ nhi khoa chăm sóc.

Sự an toàn của con bé là ưu tiên hàng đầu. Con gái tôi tiến bộ trong quá trình tập luyện thể thao một cách cẩn thận và bài bản".

Đưa ra lời khuyên cho phái nữ liên quan đến việc tập tạ, Rory nói: "Đừng bao giờ nghĩ về cân nặng. Hãy chỉ nghĩ về hình thể của bạn".