Bắt được tôm hùm hai màu cực hiếm

(Dân trí) - Một con tôm hùm hai màu nâu vàng cực kỳ hiếm thấy vừa được phát hiện tại tiểu bang Maine, nước Mỹ.


Bắt được tôm hùm hai màu cực hiếm


Hợp tác xã ngư dân Pine Point tuy nhỏ nhưng đã gây chấn động nhờ con tôm hùm hai màu hiếm có. Con tôm này đã được đưa hẳn ra một bể ngoài cửa để khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng thoải mái. Hiện chưa rõ ai là người bắt được con tôm hùm quý này.

Viện Nghiên Cứu Tôm Hùm thuộc Đại học Maine cho biết đa số tôm hùm có màu nâu xanh hoặc màu xanh đen còn loài tôm hùm có màu nâu và vàng là một trong các loài tôm hùm cực kỳ hiếm gặp. Xác suất để tìm thấy một con tôm hùm hai màu nâu vàng chỉ khoảng 1/50 triệu. Đây là con tôm hùm hiếm thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau tôm hùm bạch tạng không màu.

Con tôm hùm hai màu này còn đặc biệt hơn các con tôm hai màu thường thấy. Đuôi nó bị chia làm hai màu, thân lại có màu nâu còn hai càng lần lượt bị chia làm hai màu nâu và vàng. Đa số tôm hùm hai màu là lưỡng tính thế nhưng con này lại là con cái 100%.

"Hẳn phải có đến vài sự đột biến gen mới có thể tạo nên kết quả và màu sắc như vậy," Adam Baukus, chuyên gia tại Viện Nghiên Cứu vịnh Maine cho biết.

Con tôm hùm hiếm gặp này rất có thể sẽ thoát khỏi số phận trong phòng bếp và được đưa đến sống tại Thủy Cung Maine, nơi đang bảo quản một bộ sưu tập tôm hùm giá trị trong đó có con nặng đến hơn 7.7kg.

Ngô Vân
Theo USAtoday

(Email: chuyenla@dantri.com.vn)
Đang được quan tâm