Thứ tư, 25/09/2019 - 05:00

ABBANK Family Day 2019: Thanh xuân và những lời “muốn” ngỏ

Dân trí

Ý tưởng về một ngày hội dành cho những người trẻ, những gia đình của thời đại 4.0 được “khai sinh”; vào năm 2018, với ý nghĩa là một ngày vui chơi thỏa thích, khiến chúng ta tạm quên đi chiếc điện thoại hay các clip trên Youtube.

Chỉ là tạm gác sang một bên thôi, bởi trong thời đại của công nghệ thì những chiếc smart phone đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Chỉ tạm gác sang một bên thôi, ABBANK Family Day muốn làm sống lại những giá trị truyền thống của người Việt, đó là sự quan tâm lắng nghe, sẻ chia, kết nối giữa các thế hệ, giữa những người bạn thông qua các câu chuyện kể của thời trước đây – của thời sau này, làm sống lại các trải nghiệm vui vẻ của thời ông bà, bố mẹ với các không gian xưa hay các trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, kéo co, làm đèn ông sao... Hoặc khiến thế hệ “người lớn” hiểu hơn những đam mê xu hướng của thời đại mới như nhảy breakdance, trải nghiệm công nghệ 4.0…

ABBANK Family Day 2019: Thanh xuân và những lời “muốn” ngỏ - 1

Chương trình đầu tiên của ABBANK Family Day được ra mắt công chúng tại TP. HCM rồi sau đó 1 tuần là Hà Nội vào tháng 7/2018. Năm đầu tiên, chủ đề ABBANK Family Day rất trực diện: “Gia đình là Hạnh phúc”; với ý nghĩa đề cao giá trị của Gia đình, đem lại chân giá trị hạnh phúc, bình an cho mỗi con người.

Năm 2019, chủ đề “Lời nhắn gửi của Thanh xuân” có một tầng ý nghĩa giản dị và cụ thể hơn, nhưng lại vô cùng gần gũi. Đó là làm sống lại cảm giác đầm ấm của sự đoàn viên, của những bữa cơm chiều với những câu chuyện kể thường bắt đầu với “Ngày xưa” hay “Hồi trước”, hay “Hồi bố (mẹ/ông/bà...) còn nhỏ”... Đó là thời thanh xuân với những trải nghiệm hạnh phúc, hoặc đó cũng có thể là những câu chuyện mà ba mẹ chưa kể. Để từ đó, con cháu hiểu được quá khứ, lịch sử, truyền thống của người thân và đồng thời, làm dày hơn phông văn hóa của mỗi người.

Thanh xuân vẫn là khái niệm để chỉ tuổi trẻ. Mà những trải nghiệm của tuổi trẻ luôn khiến ta nhớ sâu sắc nhất. Đó là những tháng năm rực rỡ, dù có những hối tiếc, những thiếu sót, sai lầm. Và dù bạn muốn hay không, thanh xuân vẫn là một phần trong hành trình trải nghiệm của cuộc sống, và luôn có 1 thông điệp, ý nghĩa sau mỗi trải nghiệm. Thanh xuân luôn có một lời nhắn gửi tới hiện tại, và tương lai. Để khi nhìn lại, bạn có thể cảm thấy bình an và ấm áp. Và bởi ý nghĩa đó, thanh xuân chưa bao giờ là một khái niệm cũ đối với mỗi người. Bởi thanh xuân là lịch sử về một quãng đời người.

ABBANK Family Day 2019: Thanh xuân và những lời “muốn” ngỏ - 2
Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời thanh xuân để khi nhìn lại sẽ thấy những kỷ niệm khó quên, và có lẽ ai cũng sẽ có một lời nhắn gửi cho chính mình của thời thanh xuân ấy

Mỗi người trải qua mỗi thời thanh xuân khác nhau, nhưng chắc hẳn ai cũng nếm trải những giai đoạn cảm xúc giống nhau - những xúc cảm đầu đời của tuổi mới lớn. Lúc đó bạn học được nhiều thứ từ cách yêu thương, hờn giận cho đến cách buông bỏ và chấp nhận. Và trong cái Thanh xuân lúc thăng, lúc trầm ấy, vẫn luôn hiện diện hai tiếng “gia đình”. Gia đình luôn ở bên cạnh bất kể khi chúng ta vui, buồn, vấp ngã…

Nhưng khi thời thanh xuân đã qua, dù có phải xa gia đình, nhưng rồi gia đình cũng vẫn là nơi để về, là chốn bình yên, là cái đích cuối cùng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Khi ta đạt được thành công trong cuộc sống, gia đình là nơi đầu tiên ta tìm về để sẻ chia niềm vui. Và lúc ta vấp ngã, lúc ta chìm trong buồn bã, đau khổ, cũng chính là gia đình ở bên ta, dang rộng vòng tay đón ta trở về. Gia đình là mái nhà để ta trở về, là nơi mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui và nắm tay nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc đời.

ABBANK Family Day 2019: Thanh xuân và những lời “muốn” ngỏ - 3
Thanh xuân bên gia đình luôn là quãng thời gian đẹp không thể nào quên được. Đó là khi chúng ta tạo ra những ký ức tuyệt vời nhất, những xúc cảm đầu tiên, những khát khao và ước mơ. Ở đó cũng có những lời nhắn nhủ và hy vọng về một tương lai đầy ắp sắc màu, sự hạnh phúc, bình an bên những người mình yêu thương.

Không thể phủ nhận, bài hát “Thanh xuân” của Da LAB và bộ phim “Những tháng năm rực rỡ” là một gợi ý tuyệt vời cho ý tưởng về concept tổ chức của ABBANK Family Day 2019. Hãy tin rằng, ABBANK Family Day 2019 - Lời nhắn gửi của thanh xuân sẽ trở về cùng các gia đình, trong bữa cơm sum họp. Và 10 năm nữa, sẽ có một cô bé hoặc cậu bé nào đó, cũng đứng trên sân khấu và kể về tuổi thơ được chen lấn và hò hét hết mình để xem ABBANK Family Day 2019 ở phố đi bộ Hồ Gươm. Giống như “cậu bé”; Trúc Nhân năm xưa đã kể trong đêm 7/9/2019 vậy.

ABBANK Family Day 2019: Thanh xuân và những lời “muốn” ngỏ - 4
ABBANK Family Day - “Lời nhắn gửi của thanh xuân” chính là một món quà dành tặng bạn, dành tặng cho tuổi trẻ của chúng ta!