Á hậu Kim Duyên góp sức “giải cứu” dưa hấu tại quê nhà Cần Thơ

(Dân trí) - Không chỉ mua 200 trái dưa hấu, Á hậu Kim Duyên còn tích cực phụ bà con nông dân tại quê nhà Cần Thơ bán dưa hấu.

Trong những ngày qua, khi dịch bệnh corona đang hoành hành thì cuộc sống của bả con nông dân trồng dưa hấu, thanh long gặp nhiều khó khăn vì không thể xuất sang Trung Quốc.

Chiến dịch "giải cứu" dưa hấu, thanh long đã tổ chức tại nhiều nơi trong cả nước và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân nhằm giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn về kinh tế ở thời điểm này.

Đang có mặt tại quê nhà Cần Thơ, khi biết tin dưa hấu do nông dân Cần Thơ trồng gặp khó khăn trong việc xuất khẩu, Á hậu Kim Duyên cùng với một vài người bạn quyết định thực hiện chiến dịch “giải cứu dưa hấu”.

Á hậu Kim Duyên góp sức “giải cứu” dưa hấu tại quê nhà Cần Thơ - 1

Trên trang cá nhân, cô kêu gọi mọi người đến mua dưa hấu cho bà con nông dân trong mùa dịch cúm corona.

Á hậu Kim Duyên góp sức “giải cứu” dưa hấu tại quê nhà Cần Thơ - 2

Không chỉ mua ủng hộ 200 trái dưa hấu để tặng dưa hấu tại quán cơm ở nhà, Á hậu Kim Duyên trực tiếp cùng mọi người bán dưa hấu tại ngã tư Lê Lợi giao với Trần Văn Khéo – Thành phố Cần Thơ.

Á hậu Kim Duyên chia sẻ về hành động ý nghĩa của mình: “Người nông dân trồng cây chỉ mong đến ngày thu hoạch, huống chi dưa hấu còn là loại quả tốt cho sức khỏe. Chiến dịch giải cứu dưa hấu không nhằm mục đích lợi nhuận nào cả, mọi người thực hiện với hy vọng giúp người nông dân nhanh chóng bán được dưa hấu, tránh tình trạng dưa bán không được sẽ bị hư và thiệt hại về kinh tế của người nông dân”.

Á hậu Kim Duyên góp sức “giải cứu” dưa hấu tại quê nhà Cần Thơ - 3

Người đẹp cho rằng, mỗi người một ít có thể "giải cứu" được hết vài trăm kí dưa hấu kia để giúp bà con nông dân đang khó khăn mùa vụ này.

Hành động đẹp và ý nghĩa của á hậu Kim Duyên với tinh thần "lá lành đùm lá rách" nhận được nhiều sự ủng hộ và sự trân trọng của khán giả. 

Băng Châu

Ảnh: FBNV