7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện

(Dân trí) - Bạn có thể nhận biết khả năng của một cơn đau tim một tháng trước khi nó xuất hiện bằng cách chú ý những triệu chứng sau.

Tập luyện để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạn chế căng thẳng có thể góp phần đáng kể làm giảm nguy cơ suy tim. Nhưng một điều hữu ích khác mà ít người để ý tới đó là nhận thức các triệu chứng của suy tim một tháng trước khi nó xảy ra.

1. Mệt mỏi

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 1

Khi các động mạch bị hẹp, tim nhận được ít hơn rất nhiều máu hơn so với bình thường. Kết quả là tim của bạn phải làm việc quá sức khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi và buồn ngủ suốt cả ngày.

2. Khó thở

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 2

Khi tim nhận được ít máu hơn so với thông thường, phổi sẽ được cung cấp đủ lượng oxy mà nó cần để sử dụng. Điều này là vì hai hệ thống này có sự liên kết với nó, nếu một bên không làm việc đúng thì bên kia cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề thở thì tốt nhất nên đi kiểm tra bác sĩ càng sớm càng tốt vì điều đó có nghĩa một cơn đau tim đang rình rập đâu đó quanh bạn.

3. Cơ thể yếu đi

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 3

Nếu đột ngột bạn thấy yếu đi đó là vì động mạch bị chặn không cho phép máu lưu thông bình thường. Sự lưu thông kém này sẽ ngăn các cơ bắp nhận đủ lượng oxy cần thiết nên bạn có thể cảm thấy cơ thể mình yếu hẳn đi.

4. Cúm hoặc cảm lạnh

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 4

Nếu bạn gặp các triệu chứng của bệnh cúm hoặc cảm lạnh thì có thể do một cơn đau tim sắp xảy ra trong tương lai không xa. Nhiều người bị đau tim đã nói rằng họ cảm thấy như bị một trận cảm lạnh trước khi cơn đau xảy ra.

5. Chóng mặt và đổ mồ hôi lạnh

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 5

Máu lưu thông kém cũng sẽ hạn chế lưu lượng máu truyền đến não và chóng mặt là dấu hiệu đầu tiên xuất hiện. Đừng bỏ qua điều này!

6. Đau ngực

7 cách nhận biết cơn đau tim trước khi nó xuất hiện - 6

Khó chịu ở ngực là một trong các triệu chứng khởi đầu của một cơn đau tim, cho dù đó là cơn đau nhẹ hoặc một áp lực đè lên ngực. Cảm giác khó chịu này sẽ tăng dần lên cho đến khi cơn đau tim thật sự xảy ra.

NgTA

Theo Brightside

Đang được quan tâm