50.000 trẻ em tham gia “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam”

Ngày 14/6, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong 3 năm thực hiện dự án truyền thông “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam”.

Dự án sẽ tập trung vào các hoạt động: Khảo sát thực trạng sức khoẻ và dinh dưỡng của trẻ em ở các trường học tại các tỉnh, thành phố trong khuôn khổ dự án; Tổ chức các chiến dịch truyền thông, tập huấn phổ biến kiến thức, hướng dẫn về chăm sóc sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng và phát triển thể lực, chiều cao để tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; Tổ chức cấp phát sữa dinh dưỡng cho học sinh trong trường học.

Trong năm 2017, dự án sẽ tiến hành khảo sát đánh giá tình trạng sức khoẻ và dinh dưỡng của 50.000 trẻ em từ 3 đến 11 tuổi ở 100 trường học thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình; tổ chức truyền thông, hướng dẫn về dinh dưỡng và lối sống năng động tích cực cho cả gia đình, đặc biệt cho trẻ em học đường gồm: cung cấp tài liệu cho phụ huynh và học sinh; tổ chức sinh hoạt tại trường cho các em học sinh về dinh dưỡng và phát triển thể lực, chiều cao.

Ký kết hợp tác giữa hội chữ thập đỏ VN và công ty FrieslandCampina VN
Ký kết hợp tác giữa hội chữ thập đỏ VN và công ty FrieslandCampina VN

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với trách nhiệm xã hội mà Công ty FrieslandCampina Việt Nam luôn đặt lên hàng đầu song song với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, dự án truyền thông Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam sẽ trợ giúp thiết thực và hiệu quả cho các trẻ em, góp phần thực hiện các mục tiêu quan trọng của Đề án phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam và Chương trình sữa học đường cho học sinh mẫu giáo và tiểu học do Chính phủ đề ra. Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới mức trung bình của khu vực và thế giới và hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường, nâng cao thể lực và trí lực cho học sinh.”

Bắt tay hợp tác giữa Chủ tịch Hội chữ thập đỏ VN và Tổng giám đốc Frieslandcampina VN
Bắt tay hợp tác giữa Chủ tịch Hội chữ thập đỏ VN và Tổng giám đốc Frieslandcampina VN

Chương trình thỏa thuận hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam là một phần của chiến dịch "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng dựa trên nền tảng sự phát triển và trưởng thành của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thể lực hàng ngày. Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) mà FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (thuộc Bộ Y Tế) và đã thực hiện cho thấy thực trạng suy dinh dưỡng vẫn tồn tại ở trẻ em dưới 12 tuổi. Hơn 50% trẻ em thiếu canxi và vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin D mặc dù sống tại khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn, thì tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể, ít vận động ngoài trời - đặc biệt là ở đô thị. Vì vậy, chương trình tuyên truyền giáo dục về dinh dưỡng và vận động thể lực cho trẻ không chỉ tiếp cận các giáo viên ở nhà trường mà còn dành cho cả cha mẹ của học sinh bởi giai đoạn tuổi học đường là thời điểm trẻ tăng nhanh về thể lực, trí não, phát triển giới tính và hình thành nhân cách.

Kể từ năm 2012, Friesland Campina Việt Nam đã phối hợp, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo như Dự án “Ngân hàng bò”, Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết, ông Arnoud van den Berg – Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam sẽ tạo ra nguồn lực để tiếp cận trực tiếp, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và rèn luyện thể chất cho trẻ nhỏ đến cho phụ huynh cũng như các nhà giáo dục. Trẻ được cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng, 2 ly sữa mỗi ngày cùng với lối sống vận động sẽ giúp phát triển cả về thể chất lẫn trí lực. Sự phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai phải bắt đầu từ việc dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực cho trẻ nhỏ trong hôm nay".

Linh An

MỚI NHẤT
Ưu đãi và quà tặng khách hàng nhân dịp sinh nhật “Tuổi vàng 24”
Ưu đãi và quà tặng khách hàng nhân dịp sinh nhật “Tuổi vàng 24”

ACB đang chào đón “Tuổi vàng 24”. Trong 24 năm qua, lòng tin và sự ủng hộ của hàng triệu khách hàng đã giúp cho ACB luôn vững vàng, vượt qua những giai đoạn khó khăn tưởng chừng không thể.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 06:00

Sơn lại nhà cũ, sơn như thế nào?
Sơn lại nhà cũ, sơn như thế nào?

Sau một thời gian sử dụng, màu sơn ở căn hộ, biệt thự hay chung cư đều xuống cấp và gia chủ buộc phải sơn lại. Bài viết này mang đến một số lưu ý cần biết khi sơn lại nhà, giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí và tăng thời gian bảo vệ ngôi nhà của mình.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 05:00

Rộn ràng quà tặng cho mùa hè vui
Rộn ràng quà tặng cho mùa hè vui

AEON phối hợp cùng Vietcombank tổ chức chương trình khuyến mãi “Rộn ràng quà tặng, cho mùa hè vui” dành cho khách hàng sở hữu thẻ Vietcombank với hóa đơn mua sắm từ 2.500.000 đồng tại AEON Tân Phú, AEON Long Biên, hay tại website www.aeoneshop.com

Thứ sáu, 16/06/2017 - 01:35

Sự thật về quả biwa Nhật 4 triệu/kg khiến dân Hà Thành phát “sốt”
Sự thật về quả biwa Nhật 4 triệu/kg khiến dân Hà Thành phát “sốt”

(Dân trí) - Loại quả được nhiều cửa hàng quảng cáo là “sang chảnh” có mức giá “thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới” thực ra chỉ là dòng cây mọc dại, được trồng phổ biến ở ven đường, sườn đồi của Nhật Bản…

Thứ năm, 15/06/2017 - 08:45

Những thói quen sai lầm sau bữa ăn nhiều người mắc phải
Những thói quen sai lầm sau bữa ăn nhiều người mắc phải

(Dân trí) - Ăn hoa quả, uống trà, đi tắm,… là thói quen của nhiều người sau bữa ăn. Tuy nhiên, phần lớn trong chúng ta lại không hề biết những thói quen này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Dưới đây là những điều bạn không nên làm sau bữa ăn.

Thứ năm, 15/06/2017 - 08:40

Vườn khổ qua rừng xanh mướt giữa đồng bằng của cô gái Cần Thơ
Vườn khổ qua rừng xanh mướt giữa đồng bằng của cô gái Cần Thơ

(Dân trí) - Là loại cây mọc hoang ở vùng rừng thưa miền Đông Nam bộ, khổ qua rừng được một cô gái Cần Thơ đem về quê trồng. Sau 5 năm ươm trồng thí nghiệm, hiện nay hơn chục ha khổ qua rừng trồng theo hướng hữu cơ đã xanh mát ở nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Thứ năm, 15/06/2017 - 07:00

Sự thật thông tin ăn xoài bị nóng, nổi mụn nhọn
Sự thật thông tin ăn xoài bị nóng, nổi mụn nhọn

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, quan niệm hoa quả nóng của nhiều người thực ra chưa chính xác.

Thứ năm, 15/06/2017 - 06:54

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm những vấn đề khách hàng cần lưu ý
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm những vấn đề khách hàng cần lưu ý

Gần đây, với nhận thức ngày càng cao về việc dự phòng và lập kế hoạch dài hạn cho cuộc sống, nhiều người đã tìm hiểu và tham gia các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp tài chính đồng hành. Tuy nhiên, nhận thức chưa đầy đủ, cùng với một số trường hợp tranh chấp gần đây khiến nhiều người khá băn khoăn. Thực tế, mỗi người tham gia bảo hiểm nên chủ động bảo vệ quyền lợi của mình.

Thứ năm, 15/06/2017 - 06:50

Bạn có đang yêu thật sự hay chỉ là tình cảm thoáng qua?
Bạn có đang yêu thật sự hay chỉ là tình cảm thoáng qua?

(Dân trí) - Bạn gặp một người thật đặc biệt và hai người bắt đầu những cuộc hẹn hò đầu tiên. Nhưng liệu có phải là bạn đang yêu thật sự hay chỉ là những mối tình thoáng qua rồi sẽ nhanh chóng lụi tàn như những câu chuyện tình trước đây?

Thứ tư, 14/06/2017 - 02:29

Ẩn họa “hố tử thần” chờ "nuốt" người trên đường phố Hà Nội
Ẩn họa “hố tử thần” chờ "nuốt" người trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Trên các tuyến đường Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng,… không biết từ bao giờ đã xuất hiện hàng loạt các hố ga, miệng cống bị mất nắp, ngổn ngang dây cáp, rác thải, gây nguy hiểm cho người đi bộ.

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:22

Clip: Đi săn “vũ nữ chân dài” trong đêm ở miền Tây
Clip: Đi săn “vũ nữ chân dài” trong đêm ở miền Tây

Ở các tỉnh miền Tây, khi mùa mưa bắt đầu là lúc mùa săn nhái, hay người dân hay gọi vui là vũ nữ chân dài cũng đến.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:15

Những trái cây Nhật "siêu" cao cấp chỉ dành cho giới nhà giàu
Những trái cây Nhật "siêu" cao cấp chỉ dành cho giới nhà giàu

(Dân trí) - Dưa hấu 2 triệu/ quả, dâu tây triệu đồng/ 1kg, biwa 4 triệu/kg… là những loại trái cây Nhật Bản được xếp vào hàng đắt đỏ, sang chảnh bậc nhất thế giới.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Sapporo Premium Beer: “uống” hay “thưởng” bia
Sapporo Premium Beer: “uống” hay “thưởng” bia

Trong hầu hết những cuộc vui, bia được xem chất xúc tác không thể thiếu giúp cuộc vui thêm hào hứng và trọn vẹn. Nhưng đa số người uống không phân biệt hai khái niệm “uống” và “thưởng” bia. Uống bia đơn giản chỉ là uống, còn thưởng bia là một quá trình.

Thứ tư, 14/06/2017 - 06:00

Khổ như… dân tái định cư
Khổ như… dân tái định cư

(Dân trí) - Sau 7 năm chuyển về khu tái định cư, người dân xã Đắk Plao vẫn phải sống trong cảnh thiếu đất sản xuất và không nước sạch. Cuộc sống khó khăn khiến nhiều người phải rời quê đi nơi khác kiếm sống.

Thứ tư, 14/06/2017 - 04:00

5 xu hướng trang trí không gian cưới đẳng cấp dành cho năm 2017
5 xu hướng trang trí không gian cưới đẳng cấp dành cho năm 2017

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới trong năm nay thì dưới đây là những không gian cưới sang trọng và đầy lãng mạn không thể bỏ qua để tạo nên dấu ấn cho ngày quan trọng nhất cuộc đời.

Thứ tư, 14/06/2017 - 03:23

Thời của nhà phố nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh
Thời của nhà phố nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đang nhộn nhịp trở lại với sự xuất hiện của nhiều dự án mới. Trong đó, dòng sản phẩm nhà phố nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Thứ tư, 14/06/2017 - 03:00

Hàng nghìn người sẽ tham dự “Ngày Quốc tế Yoga “ lần thứ 3 tại Việt Nam
Hàng nghìn người sẽ tham dự “Ngày Quốc tế Yoga “ lần thứ 3 tại Việt Nam

(Dân trí) - Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỉ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức tại 9 tỉnh thành trên toàn quốc. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 7000 người tham dự.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:04

Ấm lòng những khoảnh khắc cho thấy tình yêu không có tuổi
Ấm lòng những khoảnh khắc cho thấy tình yêu không có tuổi

(Dân trí) - Tình yêu là một trong những thứ tình cảm kỳ diệu nhất của cuộc sống. Tình yêu giúp gắn kết những trái tim, những tâm hồn đồng điệu. Với những khoảnh khắc "sưởi ấm" này, các cặp đôi đã chứng minh, tình yêu không có tuổi.

Thứ ba, 13/06/2017 - 12:52

Hy hữu ở Hà Nội: Nước ngập cả tuần, người dân... chăn vịt giữa phố
Hy hữu ở Hà Nội: Nước ngập cả tuần, người dân... chăn vịt giữa phố

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường trong tổ dân phố 6 và đất dịch vụ khu B, phường Yên Nghĩa (Hà Nội) thường xuyên bị ngập úng kéo dài, một số hộ dân tận dụng chăn vịt giữa phố cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

Thứ ba, 13/06/2017 - 11:41

Hút hồn hình ảnh Lễ hội đánh cá Đồng Hoa
Hút hồn hình ảnh Lễ hội đánh cá Đồng Hoa

(Dân trí) - Hằng năm, cứ đến những ngày giữa tháng 5 âm lịch, khi mùa màng đã thu hoạch hết, hàng ngàn người dân xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cùng một số xã lân cận lại nô nức vào hội đánh cá Đồng Hoa. Đây là một lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:09

Vinh danh Khu bảo tồn lan rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam
Vinh danh Khu bảo tồn lan rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam

(Dân trí) - Sau hơn 20 năm miệt mài sưu tập lan rừng, đến nay ông Đỗ Tuấn Hưng tại Đắk Lắk đã sở hữu vườn lan rừng với trên 200 loài lan vừa được xác lập kỷ lục là vườn lan rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:55

Cảm nhận vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy từ hiệu ứng đá cẩm thạch
Cảm nhận vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy từ hiệu ứng đá cẩm thạch

Làm mới không gian sống luôn đem lại cảm giác hào hứng, và các bộ sưu tập của Dulux Ambiance giúp bạn dễ dàng thiết kế không gian nội thất mang đậm phong cách riêng và tràn đầy sức sống. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chọn giải pháp trang trí tường cao cấp bao gồm sơn nội thất hoàn hảo và hiệu ứng đặc biệt.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:52

Tái hiện chợ quê Quảng Nam
Tái hiện chợ quê Quảng Nam

(Dân trí) - Ngày 11/6, tại huyện Tiên Phước (Quảng Nam), sản phẩm du lịch “Chợ quê Tiên Phước” đã khai trương nhằm phục vụ du khách. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:51

Từ "trang phục" đến trái tim - thêm một bí quyết giữ lửa hạnh phúc
Từ "trang phục" đến trái tim - thêm một bí quyết giữ lửa hạnh phúc

Tự tay lựa chọn và ủi thẳng thớm những bộ đồ tinh tươm mỗi ngày vừa là cách thể hiện dịu dàng vừa là bí quyết đi đến “trái tim” phái mạnh tinh tế nhất của chị em phụ nữ. Giờ đây, việc chăm sóc này không còn tốn quá nhiều thời gian và công sức như trước đây nhờ bàn ủi không cần chỉnh nhiệt độ Optimal Temp - bước đột phá giúp chị em thêm thảnh thơi khi ủi đồ và có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:00