25 năm sống nhờ bánh quy
(Dân trí) - Trong suốt 25 năm qua, anh Andrew Forster sống nhờ vào bánh quy và trà đặc. Anh đầu bếp tài năng này chẳng bao giờ có dịp thưởng thức thành quả lao động của mình vì anh mắc chứng sợ ăn.
Mỗi ngày, Andrew Forster làm việc trong bếp ăn của nhà hàng để làm những món cực kỳ ngon như gà salad xoài, tôm xiên, mì ống và pizza làm bằng tay và tất cả những phương thức pha chế đồ uống hấp dẫn. Nhưng anh chẳng thể nếm được dù chỉ là tí chút.
Điều kỳ lạ là “căn bệnh” nghiện bánh quy chẳng hề làm giảm khao khát trở thành đầu bếp của Andrew. Hiện anh đang phụ trách bếp ăn của nhà hàng Ý Sale Pepe ở ngôi làng Shotley Bridge, quận Durham (Anh).
Chẳng còn cánh nào khác, Andrew phải dựa vào nhận xét của đồng nghiệp trước khi đem thức ăn ra cho khách hàng.
Không thể thưởng thức đồ ăn chính mình tạo ra, Andrew hài lòng với chế độ ăn toàn đồ ngọt và bánh quy Tunnock's Caramel Wafers, loại bánh mà anh yêu thích. Cô bạn gái Caroline Lister, 24 tuổi, đã phải viết thư cho các chuyên gia ăn uống để phàn nàn về chế độ ăn uống cầu kỳ của bạn trai.
"Cùng với những vấn đề về sức khỏe, chế độ ăn của tôi ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả giao du mới bạn bè và làm việc".
Andrew luôn nghĩ rằng nguyên nhân sâu xa là do tâm lý và anh là người duy nhất trên thế giới mắc phải chứng nghiện bánh quy. Chứng nghiện đặc biệt của Andrew cũng được đài truyền hình BBC3 đưa lên chương trình “Những người có sở thích ăn kỳ dị”.
Andrew đang được sự giúp đỡ của một bác sĩ tâm lý và chuyên gia dinh dưỡng với hi vọng một ngày nào đó anh có thể thưởng thức những món ăn ngon. Andrew nói: “Quả là tuyệt vời nếu được nếm thức ăn ngon dù chỉ một lần”.