105 tuổi vẫn còn trinh

(Dân trí) - Một cụ bà sắp sang tuổi 105 tuổi được mệnh danh là “gái trinh” già nhất Vương quốc Anh vì bà chưa từng trải qua “chuyện ấy” suốt hơn một thế kỷ qua.

Cụ bà Clara Meadmore, một thư ký về hưu, tâm sự không lập gia đình và sống độc thân là bí quyết sống lâu của cụ. Dù đã sống trăm tuổi nhưng răng cụ vẫn còn tốt và phong cách nói chuyện rất hóm hỉnh.

 

“Tôi chưa bao giờ thích hoặc có ham muốn tình dục. Tôi tưởng tượng ra cuộc sống vợ chồng đầy những rắc rối, phức tạp”.

 

105 tuổi vẫn còn trinh - 1

Meadmore khi còn trẻ. 

 

Meadmore cho hay cụ bắt đầu nghĩ rằng mình sẽ sống độc thân từ năm 12 tuổi. Thời đó, tình dục có nghĩa là phải kết hôn - và khi còn là một học sinh cấp 2, cụ đã quyết định sẽ ở vậy suốt đời.

 

“Tôi cũng có nhiều bạn trai theo đúng nghĩa nhưng chưa từng có người yêu. Tôi không thấy cần thiết phải đi xa hơn các mối quan hệ đó hoặc phải kết hôn”.

 

“Tôi luôn bận rộn với những việc khác. Mọi người hỏi liệu tôi có phải là người đồng tính hay không - câu trả lời là không”.

 

105 tuổi vẫn còn trinh - 2

Người phụ nữ này rất thích mèo. 

 

Cụ bà Meadmore sinh năm 1903 tại Glasgow, chỉ 2 năm sau sự ra đi của Nữ hoàng Anh Victoria. Cho tới giờ cụ vẫn nhớ vụ đắm tàu Titanic năm 1912, năm bà 8 tuổi, và sự bùng nổ của Thế chiến II.

 

Gia đình cụ đã di cư tới tới Ai Cập, Canada và sau đó là New Zealand năm bà 7 tuổi nhưng một mình Meadmore đã trở về Anh vào năm khoảng 20 tuổi. Trong Thế chiến II, Meadmore đã tham gia phục vụ trong quân đội tại Ai Cập, sau đó sống tại London và New Zealand trước khi về hưu và định cư tại Cornwall, miền nam nước Anh.

 

Meadmore từng làm thư ký, rồi người giúp việc nhưng đều từ chối tất cả những lời cầu hôn. Hiện cụ Meadmore đang sống tại nhà dưỡng lão ở Perranporth, Cornwall.

 

105 tuổi vẫn còn trinh - 3

Meadmore ở tuổi 50.

 

Cụ Meadmore chưa bao giờ sở hữu TV nhưng rất thích nghe đài. Cụ cũng thích nấu nướng, làm vườn, đọc sách, đi bộ và đặc biệt là rất yêu quý mèo.

 

Meadmore đã tiết kiệm lương và sử dụng số tiền kiếm được để tham gia các chuyến đi bộ tại nhiều vùng trên khắp nước Anh vào những năm 1920 và 1930. Hiện cụ vẫn còn lưu giữ nhật ký về những chuyến đi.

 

105 tuổi vẫn còn trinh - 4

Cụ Meadmore sẽ tổ sinh nhật tuổi 105 vào ngày mai, 11/10. 

 

Josie Harvey, 72 tuổi, một người bạn của cụ Meadmore suốt 30 năm qua, nói: “Cụ Meadmore là người rất độc lập, thường tự làm mọi việc và điều đó cho phép cụ sống thọ như vậy. Cụ vẫn quan tâm tới những điều xảy ra hàng ngày trên khắp thế giới và nắm rõ các thông tin”.

 

Lưu Ly
Theo Stuff, The Sun