102 tuổi vẫn làm người mẫu ảnh “nuy”

(Dân trí) - Sinh năm 1905, cụ Nora Hardwick ở Lincolnshire, Anh khiến người ta ngỡ ngàng không chỉ bởi sức khoẻ dẻo dai mà còn bởi tâm hồn cực kỳ “thoáng đãng”: tình nguyện làm người mẫu cho bộ lịch khoả thân từ thiện với mục đích ủng hộ đội bóng địa phương.

Cùng với dàn người mẫu trẻ đẹp mười tám đôi mươi, cụ Hardwick tham gia thực hiện cuốn lịch “nuy” 2008 nhằm quyên tiền cho đội bóng Ancaster Athletic của thị trấn Ancaster - nơi cụ đang sinh sống. Cụ bà 102 tuổi được ưu ái dành riêng hẳn trang bìa tháng 11, với “toà thiên nhiên” thấp thoáng ẩn sau quầy bar quán rượu Ermine Way trong làng.

 

“Họ choàng qua đôi vai trần của tôi một mảnh khăn màu hồng. Vào cái tuổi bách niên giai lão của tôi, chắc chắn cơ thể không còn được mỹ miều để trưng bày ra tất cả”.

 

102 tuổi vẫn làm người mẫu ảnh “nuy” - 1
  

Nhưng dù sao thì bức ảnh chụp cũng khá hoàn hảo, nếu không muốn nói là chẳng chê vào đâu được” - cụ Hardwick không giấu nổi niềm tự hào.

 

“Tôi đoán họ đã để mắt tới tôi vì tôi là người cao tuổi nhất thị trấn. Với lại đã làm từ thiện thì tôi chẳng quản ngại điều gì”.

 

Được biết, 3 người cháu Maureen 80 tuổi, Janice 74 tuổi và Robert 62 tuổi cũng như 2 đứa chắt nội của cụ Hardwick đều ủng hộ nhiệt liệt khi cụ nhận lời mời.

 

Cụ Nora Hardwick chuyển đến làng Ancaster sinh sống từ năm 1933. Trong suốt 35 năm cụ đảm nhiệm vai trò giám đốc sở bưu chính, cho đến năm 72 tuổi mới chính thức nghỉ hưu.

 

Hải Minh

Theo Daily Telegraph