Hà Nội:

Xây dựng nhà máy giết mổ gia súc gia cầm và chế biến thực phẩm

(Dân trí) - Với tổng số vốn đầu tư 77 tỷ đồng, dự án xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm công nghệ cao vừa khởi công xây dựng sáng nay (11/9) tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Dự án là loại hình công nghiệp cấp III nằm trong kế hoạch của UBND TP.Hà Nội về việc xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, chế biến tập trung, công nghiệp trên địa bàn thành phố, do Công ty CP Sản xuất Kinh doanh gia súc gia cầm (thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - Hapro) làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích 3.191m2 .
 
Xây dựng nhà máy giết mổ gia súc gia cầm và chế biến thực phẩm - 1
Khởi công xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm

Quy mô dự án gồm xí nghiệp giết mổ gia súc gia cầm và xí nghiệp chế biến thực phẩm. Trong đó, xí nghiệp giết mổ gia súc (lợn) có dây chuyền giết mổ công nghiệp, tiên tiến và đồng bộ, công suất giết mổ của dây chuyền đạt từ 600 - 1.000 con/ngày với các sản phẩm chính là thịt lợn mảnh, thịt pha lóc các loại, nội tạng; xí nghiệp chế biến thực phẩm có công suất chế biến 13 tấn/ca gồm các loại: xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh, các sản phẩn truyền thống…

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, nhà máy lựa chọn công nghệ tiên tiến của CHLB Đức, Đan Mạch và các nước EU đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quy định của Việt Nam và y tế, thuận lợi trong việc áp dụng các hệ thống quản lý ISO, HACCP, GMP.

Dự kiến dự án xây dựng nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực thẩm sẽ hoàn thành vào tháng 9/2011. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp thực phẩm sạch và các sản phẩm là thực phẩm chế biến sẵn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô.

C.N.Q

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm