Thứ năm, 20/09/2012 - 07:04

Vinamilk trao tặng thuyền cứu hộ cho người dân miền Trung

Dân trí

Hưởng ứng chương trình hoạt động năm 2012 của Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Vinamilk vừa tiến hành hỗ trợ thuyền cứu hộ cho các tỉnh Thanh Hoá, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà và Ninh Thuận.

Từ ngày 17 đến 19/9/2012, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão các tỉnh đã tổ chức trực tiếp đến 4 tỉnh Bình Định, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Thanh Hoá trao tặng thuyền cứu hộ, cứu nạn đợt một, mỗi tỉnh 10 chiếc thuyền.

Đợt hai trao tặng cho ba tỉnh còn lại là Ninh Thuận, Khánh Hoà và Phú Yên dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9.2012. Các thuyền cứu hộ, cứu nạn có thiết kế nhỏ, nhẹ nhưng chắc chắn để khi có lốc xoáy, lũ lụt, dễ len lỏi vào các khu dân cư để kịp thời cứu nạn, cứu hộ.
 
Chương trình hỗ trợ ý nghĩa của Vinamilk
Chương trình hỗ trợ ý nghĩa của Vinamilk

Tổng số thuyền cứu hộ, cứu nạn Vinamilk hỗ trợ cho đội xung kích tại các địa phương 7 tỉnh là 70 thuyền, có tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Số tiền trên do cán bộ công nhân viên toàn công ty Vinamilk đóng góp cộng với một phần trích từ Quỹ phúc lợi của công ty Vinamilk.

Ông Nguyễn Thanh Tú- Chủ Tịch Công Đoàn Công ty Vinamilk cho biết: "Với mong muốn chung tay hướng về cộng đồng trong những lúc khó khăn, hy vọng những sự hỗ trợ về thuyền cứu hộ, cứu nạn của Vinamilk lúc này sẽ giúp cho người dân miền Trung được an toàn về tính mạng và góp phần làm vơi bớt khó khăn cho họ trong mùa mưa lũ năm 2012".
 
Đón nhận thuyền cứu hộ
Đón nhận thuyền cứu hộ

Trong hơn 36 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam ra đời từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐTBXH cùng phối hợp với Vinamilk, Quỹ hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước bằng hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
 
Chương trình trao thuyền ở các tỉnh miền Trung
Chương trình trao thuyền ở các tỉnh miền Trung

Trong năm 2012, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục lên đường đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đi qua 42 tỉnh thành khó khăn của cả nước, từ miền hải đảo đến vùng núi xa xôi, Quỹ sữa đã trao cho hơn 16 ngàn trẻ em nghèo lượng sữa uống trong vòng 2 tháng, mỗi ngày 2 hộp với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng. Kết quả này của năm 2012 đã đóng góp vào con số ấn tượng của hơn 273 ngàn trẻ em đã được thụ hưởng gần 19 triệu ly sữa bổ dưỡng từ chương trình với tổng trị giá khoảng 69 tỷ đồng do Vinamilk tài trợ.

Năm 2012, Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam cũng đã trao học bổng cho 1000 em học sinh có thành tích học tập, rèn luyện tốt, vượt khó học giỏi trên các tỉnh thành trong cả nước. Tổng trị giá 1 tỷ đồng của 1000 suất học bổng năm học này đã đóng góp vào con số 18 tỷ đồng mà Quỹ học bổng đã trao cho hơn 33 ngàn em học sinh tiểu học tại 63 tỉnh thành cả nước trong suốt những năm qua.
 
Vũ Văn Tiến