Vietcombank trao tặng trường tiểu học trị giá 4 tỷ đồng tại Thanh Hóa

Ngày 17/01/2014 tại xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá, đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành ngôi trường mới 2 tầng và nhà hiệu bộ của Trưởng tiểu học Quảng Ngọc.

Công trình do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ và được xây dựng với quy mô dãy nhà 2 tầng hiện đại với 8 phòng học và khu nhà hiệu bộ khang trang với trị giá gần 6 tỷ đồng trong đó Vietcombank đóng góp tài trợ 4 tỷ đồng. Số tiền còn lại được trích từ nguồn của địa phương cũng như huy động từ sự ủng hộ - tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân và nhân dân địa phương.

 

Tới dự Lễ khánh thành, có Trung tướng Hoàng Anh Xuân - Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông quân đội; ông Nguyễn Đức Xuân – Bí thư huyện uỷ , Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương; ông Hoàng Văn Hồng – Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Ngọc; ông Trần Văn Thành Chủ tịch UBND xã Quảng Ngọc cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân xã Quảng Ngọc. Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư đảng uỷ, Tổng giám đốc; Ông Đào Minh Tuấn, Phó TGĐ - Chủ tịch công đoàn; ông Chu Đình Bình, giám đốc Vietcombank Thanh Hoá; cùng đại diện một số phòng ban Hội sở chính Vietcombank.
 
Vietcombank trao tặng trường tiểu học trị giá 4 tỷ đồng tại Thanh Hóa

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó TGĐ Đào Minh Tuấn bày tỏ: Vietcombank hết sức cảm động và vui mừng được tới dự Lễ khánh thành Trường tiểu học Quảng Ngọc. Trong suốt hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, bên cạnh những đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đóng góp vào sự ổn định và phát triển nền kinh tế đất nước, Vietcombank cũng luôn đồng cảm, đồng hành với lĩnh vực giáo dục và y tế. Hàng chục, hàng trăm tỷ đồng đã được quan tâm, đóng góp cho lĩnh vực này.

 

“Vietcombank rất vui mừng bởi số tiền đóng góp chưa phải là lớn nhưng đã được địa phương hết sức trân trọng và sử dụng đúng mục đích. Hồ Chủ tịch đã dạy “Vì sự nghiệp mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng người”, ông Tuấn bày tỏ.
 
Vietcombank trao tặng trường tiểu học trị giá 4 tỷ đồng tại Thanh Hóa

 

Với tư cách là một doanh nghiệp, Vietcombank trong quá trình kinh doanh, ngoài việc phải đảm bảo hiệu quả kinh doanh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước thì trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, ngân sách còn hạn hẹp, trách nhiệm của các doanh nghiệp nói chung, của Vietcombank nói riêng là thực hiện công tác an sinh xã hội, nhằm chia sẻ một phần cho gánh nặng ngân sách của Nhà nước.

 

Việc đóng góp một phần nhỏ vào việc xây dựng trường tiểu học Quảng Ngọc cũng là sự chia sẻ một phần sự khó khăn của Thanh Hoá nói chung và của xã Quảng Ngọc nói riêng. Vietcombank tự hào khi đây là hoạt động an sinh xã hội đầu tiên tại tỉnh Thanh Hoá, quê hương của Bà Trỉệu. So với nhiều công trình khác, công trình này chưa thực sự là lớn nhưng nó mang nhiều ý nghĩa bởi đã đóng góp phần nào cho sự nghiệp trồng người của địa phương. Tôi mong muốn và hy vọng rằng, bước sang 1 năm mới, với điều kiện cơ sở vất chất nhà trường đã tốt hơn, thầy và trỏ trường tiểu học Quảng Ngọc sẽ tiếp tục phấn đấu, đưa trường trở thành một đơn vị điển hình tiên tiến của tỉnh, đưa sự nghiệp trồng người của xã Quảng Ngọc và tỉnh Thanh Hoá ngày một phát triển hơn…

Tri ân nghĩa cử cao đẹp của Vietcombank, thầy giáo Đinh Trọng Thụ - Hiệu trưởng trường tiểu học Quảng Ngọc nói: “Nhà trưởng chúng tôi rất vui mừng phấn khởi được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm đã đầu tư xây dựng hoàn thành công trình phòng học và nhà làm việc cho cán bộ giáo viên. Đây là niềm hạnh phúc không chỉ của các em học sinh, của các thầy các cô mà còn là niềm mong chờ của phụ huynh học sinh… Thay mặt các thầy cô và học sinh, Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ của Vietcombank, sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện Quảng Xương, của Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Ngọc đã tạo điều kiện để nhà trường có được cơ ngơi như hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp nhận và sử dụng ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả và đảm bảo tính bền vững của công trình; giáo dục các em học sinh giữ gìn, chăm sóc, biết yêu quý trường hơn và thi đua học tập tốt hơn”./.

 

Đặng Thành