Vietcombank bàn giao loa tuyên truyền đặc biệt cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam

Ngày 24/05/2014, tại thành phố Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã bàn giao hệ thống loa tuyên truyền đặc biệt cho lực lượng cảnh sát biển (CSB) Việt Nam.

Việc khẩn trương mua và bàn giao thiết bị đặc biệt này chỉ trong 05 ngày (kể từ ngày trao tặng, 19/05) cho thấy sự tích cực của Vietcombank trong việc hỗ trợ kịp thời nhằm tăng cường sức mạnh cho lực lượng CSB Việt Nam, đặc biệt trong công tác tuyên truyền trên biển Đông trước cuộc chiến cam go trên nhiều mặt trận với các tàu chiến của Trung Quốc luôn chủ động gây hấn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thời gian qua.

 

Tham dự lễ bàn giao, về phía CSB Việt Nam có Đại tá Nguyễn Quang Trung - Đảng ủy viên Bộ Tư lệnh - Chỉ huy trưởng CSB vùng 2; Thượng tá Trần Quang Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng CSB Vùng 2 và cán bộ, chiến sỹ các tàu CSB sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có lệnh. Về phía Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đà Nẵng có ông Võ Minh - Giám đốc; Về phía Vietcombank có ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT; ông Nghiêm Xuân Thành - Tổng giám đốc; ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc; ông Lê Diệp - Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Đà Nẵng, cùng đại diện các phòng/ban tại HSC Vietcombank. Buổi lễ cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Đà Nẵng tham dự và đưa tin về sự kiện.
 
Vietcombank bàn giao loa tuyên truyền đặc biệt cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam
Ban lãnh đạo Vietcombank bàn giao loa tuyên truyền đặc biệt cho lực lượng CSB VN trước sự chứng kiến của đại diện NHNN Chi nhánh Đà Nẵng

 

Theo đại diện CSB Việt Nam, loa tuyên truyền đặc dụng mà Vietcombank tặng cho lực lượng CSB Việt Nam là loại thiết bị âm thanh tầm xa LRAD-1000Xi có khả năng tạo ra các mức áp suất âm thanh cao ở 152dB hoặc cao hơn để đạt được sự liên lạc đầy đủ ở khoảng cách xa,  loa phát âm thanh lớn ở hình nón góc 30 độ và phát giọng nói dễ nghe đến các mục tiêu ở xa hơn 1km (3,281 feet). Với khả năng chịu được va đập cùng thiết bị điện tử đựng trong hộp chống nước, LRAD-1000Xi với loa LRAD bao gồm MP3 cầm tay và loa LRAD-1000Xi được sử dụng với mục tiêu phát các âm thanh cảnh báo công suất lớn để gây sự chú ý hoặc gây khó chịu đến mục tiêu. LRAD-1000Xi cũng được thiết kế với công suất tiêu thụ cực nhỏ 700W và được cấu tạo bằng các nguyên vật liệu được thiết kế nhằm tồn tại ở môi trường biển cũng như có thể sử dụng ở các điều kiện khí hậu khác nhau. “Thiết bị này sẽ hỗ trợ hiệu quả và lâu dài cho công tác tuyên truyền, một trong nhiều nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của lực lượng CSB Việt Nam hiện nay”, đại diện CSB VN cho biết.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Vietcombank khẳng định: với tấm lòng luôn hướng về biển đảo Tổ quốc, Vietcombank luôn sẵn sàng cùng cả nước sát cánh kề vai để tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng CSB Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

Thay mặt lực lượng CSB Việt Nam, Đại tá Nguyễn Quang Trung - Chỉ huy trưởng CSB Vùng 2 đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo và CBNV

Vietcombank đối với nhiệm vụ và trọng trách hiện tại của lực lượng CSB VN, đồng thời tin tưởng: với một hậu phương lớn là cả nước, lực lượng CSB sẽ vững tâm để kiên quyết, kiên trì, chủ động khắc phục mọi khó khăn và trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

 

Lê Hưng - VCB News

Đang được quan tâm