United Airlines và mối quan hệ Việt - Mỹ

Năm 2004, United Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ mở đường bay thẳng đến Việt Nam trong vòng 30 năm qua và đã tạo ra cầu nối quan trọng cho cho việc phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Điều này không chỉ tạo ra một hiệu ứng tích cực lên mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ mà còn tác động tích cực đến ngành du lịch và các ngành nghề kinh tế khác.

 

Ngày 12/12/2014 vừa qua, United vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm hãng có mặt tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển bền vững của hãng tại Việt Nam. Trong suốt một thập kỷ có mặt tại Việt Nam, United đã phục vụ hơn 750.000 hành khách từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và vô số các điểm đến khác trong mạng lưới bay của hãng.
 
United Airlines và mối quan hệ Việt - Mỹ

 

United đã và đang tiếp tục cố gắng, không ngừng nâng cao các dịch vụ của hãng bằng việc sắp xếp lịch bay thuận tiện nhất cho các hành khách tại Việt Nam. United hiện đang hợp tác với All Nippon Airways (ANA) tại Việt Nam để mang đến cho hành khách tại Việt Nam thêm lựa chọn các chuyến bay đến Hoa Kỳ qua khu trung chuyển Tokyo/Narita trên các chuyến bay thẳng của ANA khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh.

 

United cũng đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng Việt Nam như hỗ trợ tổ chức từ thiện thuộc Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ, các chương trình học bổng dành cho sinh viên, chương trình Đua Xích lô từ thiện hỗ trợ người nghèo được tổ chức hàng năm tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chương trình của Habitat for Humanity, Tổ chức Từ thiện Ambassadors’ Wives và dự án xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho một ngôi làng thuộc vùng sâu vùng phía Nam Đà Nẵng. 

 

Jake Cefolia, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh khu vực Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của United cùng với đội ngũ nhân viên kinh doanh của hãng tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn với sự tham dự của hơn 150 đối tác kinh doanh của hãng, bao gồm Tham tán Đại sứ đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ, các công ty lữ hành và đại lý vận chuyển hàng hóa.

 

“Tất cả các thành viên của hãng hàng không United, và đặc biệt là đội ngũ nhân viên tại Việt Nam cùng với các đối tác kinh doanh của hãng vô cùng hứng khởi về buổi lễ kỷ niêm đánh dấu cột mốc quan trọng này. Đây là một niềm vinh hạnh cho United Airlines khi  được làm cầu nối giữa hai quốc gia trong suốt một thập kỷ qua.” Ông Cefolia phát biểu.

 

Các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hong Kong của United Airlines mang số hiệu UA116, khởi hành hàng ngày tại TPHCM vào lúc 5:50 sáng và đến Hong Kong vàolúc 9:25 sáng cùng ngày. Các chuyến bay khứ hồi mang số hiệu UA117 khởi hành vào lúc 11:45 tối hàng ngày và đến Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 1:30 sáng hôm sau (giờ địap hương). United Airlines sử dụng máy bay Boeing 737-800 với sức chứa 155 chỗ cho các chuyến bay của hãng.

 

P.Quỳnh

Đang được quan tâm