Tổng giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại được kết luận: Không có vấn đề gì về bằng cấp, năm sinh

(Dân trí) - Vừa qua, đã có một số thông tin phản ánh tới Tổng công ty Phát điện 2 (GENCO2) về việc Ông Phạm Văn Thư - Tổng giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại (PPC) nhiều năm bị tố cáo kê khai hồ sơ lý lịch Đảng viên không trung thực, bị UBKT Tỉnh ủy Hải Dương kỷ luật nhưng ông Thư vẫn giữ chức vị.


Đã có nhiều đơn tố cáo ông Phạm Văn Thư thời gian qua

Đã có nhiều đơn tố cáo ông Phạm Văn Thư thời gian qua

Theo GENCO 2, qua kiểm tra, thực tế, ngày 25/4/2013, ông Phạm Văn Thư được GENCO 2 giao nhiệm vụ làm Người đại diện phần vốn của GENCO 2 tại Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại và trúng cử chức danh Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc PPC thì có đơn tố cáo phản ánh bằng cấp, năm sinh và được gửi đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam, GENCO 2 và nhiều cấp, ngành, kể cả UBKT Đảng ủy Doanh nghiệp khối trung ương

Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh, GENCO 2 đã yêu cầu PPC và cá nhân ông Thư có báo cáo giải trình, đồng thời GENCO 2 cũng tiến hành kiểm tra, xác minh phản ánh ông Phạm Văn Thư - TGĐ PPC khai man lý lịch, bằng cấp và kết quả kiểm tra cho thấy phản ánh là không có cơ sở.

Theo GENCO 2, nội dung đơn phản ánh này cũng đã được cơ quan bảo vệ pháp luật là Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hải Dương thụ lý, xác minh và có kết luận chính thức tại văn bản số 251/PC46 ngày 08/5/2014, theo đó, kết luận ông Phạm Văn Thư-TGĐ PPC không gian lận tuổi tác, không gian lận bằng cấp.

Cũng theo GENCO 2, vụ việc đã được Công an tỉnh Hải Dương kết luận không gian lận tuổi tác, không gian lận bằng cấp. Tuy nhiên, đơn thư tiếp tục được gửi tới UBKT tỉnh ủy Hải Dương. Kết quả kiểm tra của UBKT tỉnh ủy Hải Dương tại Thông báo kết luận kiểm tra số 34-TB/UBKTTU ngày 27/02/2017 của UBKT tỉnh ủy Hải Dương đã xác định ông Thư sinh ngày 07/8/1959 và thực tế có học cấp ba bổ túc văn hóa tại Nhà máy nhiệt điện Việt Trì, đã dự thi và tốt nghiệp, được Ty giáo dục tỉnh Vĩnh Phú cấp bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa vào năm 1982.

Tuy nhiên, UBKT tỉnh ủy Hải Dương lại ban hành Quyết định số 98-QĐ/UBKTTU ngày 27/02/2017 thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thư do chưa kê khai đầy đủ quá trình học cấp ba bổ túc văn hóa trong lý lịch đảng, lý lịch cán bộ và không tích cực, chủ động báo cáo và làm thủ tục xin cấp lại bằng cấp ba khi bị hư hỏng gây ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và của công ty″.

Được biết, sau khi có kết luận của UBKT tỉnh ủy Hải Dương, ông Phạm Văn Thư đã làm thủ tục và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT với số hiệu 286/2017 ngày 14/7/2017.

Cũng sau khi nhận được kết luận của UBKT tỉnh ủy Hải Dương về việc thi hành kỷ luật mình, ông Thư đã có đơn khiếu nại gửi đến UBKT Trung ương Đảng và Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị xem xét lại Quyết định số 98-QĐ/UBKTTU ngày 27/02/2017 của UBKT tỉnh ủy Hải Dương. Tại Quyết định số 515-QĐ/TU ngày 29/12/2017 quyết định giải quyết khiếu nại với nội dung đã thay đổi hình thức kỷ luật cảnh cáo bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Phạm Văn Thư.

Như vậy, qua kết luận của Công an tỉnh Hải Dương và UBKT tỉnh ủy Hải Dương cho thấy đơn thư tố cáo phản ánh ông Phạm Văn Thư – Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại có dấu hiệu khai man lý lịch, bằng cấp là không đúng sự thật. Kết luận trên đã được các cơ quan bảo vệ pháp luật kiểm tra, xác minh, làm rõ và công khai giải quyết theo đúng quy định của điều lệ Đảng và quy định của pháp luật.

H.Anh