Nghệ An:

Tôn vinh 37 doanh nhân xuất sắc xứ Nghệ

Dân trí Chiều ngày 18/2, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An tổ chức lễ trao giải “Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ” lần thứ 2.

Các doanh nhân được nhận cúp vàng xứ Nghệ tại buổi tôn vinh.
 
Đến dự lễ trao giải có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An nhiều đoàn đại biểu đến từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đoàn đại biểu bà con Việt Kiều của con em xứ Nghệ tại các nước Đức, Nga, Ba Lan, Hunggari .. và hàng trăm doanh nhân trên quê hương Nghệ An.

Hơn 37 doanh nhân được trao giải lần này là những lãnh đạo giỏi, có nhiều thành tích phát triển doanh nghiệp và cộng đồng; tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quê hương xứ Nghệ.

Đây là lần thứ 2 tổ chức lễ trao giải “Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ”. Hơn 28 doanh nhân kinh doanh trong tỉnh và 9 doanh nhân là con em xứ Nghệ ở khắp mọi miền tổ quốc, nước ngoài được vinh danh lần này đã được bình chọn từ hàng trăm doanh nhân gửi hồ sơ về Hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An.
 
Các doanh nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo Nghệ An nă 2011.

“Cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ” là phần thưởng cao quý mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng cho những doanh nhân tiêu biểu thể hiện được tính nổi trội. Giải thưởng cũng là cầu nối giữa quê hương Nghệ An với các nhà kinh doanh giỏi là con em xứ Nghệ trên khắp đất nước và thế giới.

Ông Phan Văn Quý, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Thái Bình Dương cho biết: “Đến với lễ trao giải cúp vàng doanh nhân xứ Nghệ hôm nay, tôi vinh dự và tự hào nhận được giải thưởng quý giá mà không ít doanh nhân mong ước. Đây còn là nguồn cỗ vũ lớn, động viên cho toàn thể nhân viên trong công ty để công tác tốt xứng đáng với phần thưởng này”.
 
Ông Phan Văn Quý - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Thái Bình Dương ủng hộ Quỹ khuyến học Nghệ An 200 triệu đồng.

Cũng tại lễ trao giải, ông Nguyễn Xuân Đường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã phát động ủng hộ “Qũy hỗ trợ bệnh nhân nghèo”. Theo đó, tại lễ phát động các doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ được gần 1 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được tỉnh Nghệ An gửi tới ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Nghệ An.

Đặc biệt, ông Phan Văn Qúy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Thái Bình Dương còn ủng hộ cho quỹ Khuyến học tỉnh Nghệ An 200 triệu đồng.

Điền Bắc - Nguyễn Duy