TKV tiêu thụ 685.348 tấn Alumina trong 6 tháng đầu năm

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), 6 tháng đầu năm nay, các đơn vị thành viên của Tập đoàn này đã sản xuất và tiêu thụ được 685.348 tấn Alumina.


Sản xuất, tiêu thụ Alumin của Công ty Nhôm Lâm Đồng đạt hiệu quả tốt trong 6 tháng đầu năm

Sản xuất, tiêu thụ Alumin của Công ty Nhôm Lâm Đồng đạt hiệu quả tốt trong 6 tháng đầu năm

Cụ thể, tại Hội nghị đánh giá tình hình sản xuất và tiêu thụ Alumina 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018 tổ chức tại Công ty Nhôm Lâm Đồng, lãnh đạo Công ty này cho biết, trong 6 tháng qua, tình hình sản xuất và tiêu thụ alumina được duy trì ổn định, khẳng định rõ hiệu quả kinh tế với doanh thu và lợi nhuận tăng cao so với cùng kỳ.

"Cụ thể, trong sản xuất, Công ty nhôm Lâm Đồng và Công ty nhôm Đắk Nông đã chú trọng rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện các quy trình vận hành, các quy định quản lý kỹ thuật, đáp ứng cơ bản yêu cầu quản lý sản xuất", báo cáo của Công ty cho biết.

Cũng theo Công ty Nhôm Lâm Đồng, Công ty cũng đã thực hiện tốt công tác đào tạo nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn cho CBCNV, làm chủ và vận hành có hiệu quả dây chuyền công nghệ. Hai đơn vị này đã áp dụng nhiều sáng kiến, giải pháp công nghệ vào quá trình sản xuất để nâng cao năng suất. Điển hình như việc sử dụng giải pháp nước tuần hoàn từ hồ thải quặng đuôi, giảm chi phí sử dụng nước mới, tiết kiệm 5 tỷ/năm.

"Trong công tác tiêu thụ, sự phối hợp giữa các Ban của Tập đoàn và với các đơn vị trong hệ thống cơ bản chặt chẽ, kịp thời, đáp ứng được yêu cầu về triển khai cân đối nguồn hàng, tổ chức giao alumina cho các khách hàng theo các điều kiện của hợp đồng đã ký kết. Kết quả, sản lượng alumin quy đổi tiêu thụ đạt cao trên 685.348 tấn". báo cáo tại hội nghị nêu rõ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải đề nghị Công ty nhôm Lâm Đồng và Công ty nhôm Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh sản xuất; đảm bảo các chỉ tiêu sản lượng, chất lượng alumina đáp ứng tốt nhất yêu cầu thị trường. Cùng với đó, cần tăng cường công tác quản trị chi phí, thực hành tiết kiệm đi đôi với việc phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ.

Tổng giám đốc TKV cũng yêu cầu hai đơn vị tiếp tục chú trọng thực hiện công tác ATVSLĐ; công tác bảo vệ môi trường; Tích cực triển khai tái cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức sản xuất hợp lý, tinh giản lao động một cách công khai, minh bạch và bảo đảm quyền lợi của người lao động...

"Cần đẩy mạnh nghiên cứu các giải pháp sáng kiến nhằm cải tiến, nâng cao công suất của dây chuyền so với công suất thiết kế ban đầu. Phấn đấu năm 2018, sản lượng tiêu thụ alumina quy đổi đạt trên 1.300.000 tấn", ông Hải nói.

Lãnh đạo TKV cũng gợi mở việc tổ chức các cuộc trao đổi với các khách hàng hoặc tham dự các hội nghị chuyên đề uy tín để cập nhật, nắm bắt diễn biến xu thế, dự báo thị trường, phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch tiêu thụ alumina, cũng như phương án đàm phán gía cho năm 2019.

PV

Đang được quan tâm