Thứ tư, 30/05/2007 - 08:06

Tin vắn Kinh tế nổi bật ngày 30/5

Vincom tổ chức đấu giá cổ phiếu vào ngày 3/7/2007; Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 8,5% năm 2007; Chervon ra mắt hệ thống bao bì mới; SAP tìm kiếm đối tác chiến lược tại Việt Nam.

Vincom tổ chức đấu giá cổ phiếu vào ngày 3/7/2007

Trung tâm giao dịch chứng khoán TPHCM đã có công văn số 142/TTGDHCM-BGD chấp thuận việc Công ty Cổ phần Vincom lùi ngày đấu giá cổ phiếu đến 3/7/2007.

Sau khi có thông tin về việc Công ty Cổ phần Vincom phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) và chuẩn bị niêm yết cổ phiếu của mình tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TPHCM, nhiều nhà đầu tư, tổ chức lớn trong và ngoài nước đã bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành đối tác của Vincom.

Họ đề nghị có thêm thời gian dành cho nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Quá trình đàm phán đang diễn ra thuận lợi và Vincom sẽ sớm công bố về những đối tác này cũng như các thỏa thuận đạt được sau khi việc đàm phán kết thúc.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Vincom cũng đang triển khai một loạt các dự án lớn trong lĩnh vực bất động sản cũng như trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Việc lùi ngày đấu giá sẽ cho phép những thông tin về các dự án này được công bố một cách đầy đủ hơn.

Do lùi ngày đấu giá cổ phiếu đến sau họp Đại hội cổ đông của Công ty đã được ấn định trước đó (vào ngày 29/6/2007), nên Công ty Cổ phần Vincom cũng quyết định không tổ chức các buổi tự giới thiệu (Road show) như dự định.

Quyết định lùi ngày đấu giá cổ phiếu đã được ban lãnh đạo Công ty Vincom đưa ra sau khi xem xét kỹ lưỡng tình hình nhằm đảm bảo chắc chắn cho việc thành công của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 8,5% năm 2007

“Tăng trưởng kinh tế Việt Nam theo chuẩn quốc tế vẫn vững mạnh và sẽ đạt mức 8 - 8,5% năm 2007”.

Đó là nhận định của ông Vivek Suri, chuyên gia kinh tế cao cấp của WB khi nói về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong 6 tháng qua và triển vọng 6 tháng tới.

Các chuyên gia WB còn nhấn mạnh rằng Việt Nam nổi bật hơn các nước châu Á đang phát triển mạnh khác (Trung Quốc, Ấn Độ…) ở sự tăng trưởng bền vững, ổn định. Theo các chuyên gia kinh tế WB, nguồn dự trữ ngoại tệ của Việt Nam cuối năm 2006 đạt 12 tỷ USD và những tháng đầu năm 2007 tăng thêm khoảng 3 tỷ USD.

Chervon ra mắt hệ thống bao bì mới

Hôm qua 29/5, chuyên ban Dầu Nhờn Chevron toàn cầu đã giới thiệu quy chuẩn bao bì mới cho loạt sản phẩm dầu nhờn của mình tại Việt Nam.

Quy chuẩn bao bì mới sẽ giới thiệu mẫu bình nhớt được thiết kế dựa trên nghiên cứu về lao động để thuận lợi hơn cho việc vận chuyển, áp dụng ở loạt sản phẩm dầu động cơ Caltex Havoline®, Delo®, và Revtex® và Nhóm dầu chuyên dụng. Những bình nhớt này còn rất đặc biệt nhờ nắp chống làm giả để đảm bảo tính chính hãng của sản phẩm.

Đặc biệt, một số sản phẩm cũng được phát triển nâng cấp với công thức mới đáp ứng vuợt mức những quy cách phẩm cấp của loại dầu động cơ thông thường và giúp tăng cường độ bền và hiệu suất hoạt động của động cơ.

Quy chuẩn bao bì mới sẽ được giới thiệu thống nhất tại 13 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Inđônêxia, Malayxia, Niu Di-lân, Philíppin, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và tại Việt Nam kể từ tháng 5/2007.

SAP tìm kiếm đối tác chiến lược tại Việt Nam

Hôm qua 29/5, SAP Asia Pacific tuyên bố ký kết hợp đồng thỏa thuận chiến lược với Pythis - Công ty giải pháp Công nghệ Việt Nam, cùng cung cấp ứng dụng SAP 6.0 và các dịch vụ giải trí gia tăng cho thị trường trong nước

Ông Francis Lee, giám đốc SAP Việt Nam cho biết; SAP và Pythis sẽ hợp tác với nhau trong việc phát triển và nội địa hóa giải pháp SAP All-in-one. Đây là những phần mềm mang đến các giải pháp ứng dụng doanh nghiệp cho các thị trường trong nước.

Được biết, hiện nay, đối tượng khách hàng quan tâm hiện nay của SAP và Pythis sẽ là những doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ tại Việt Nam. Trước đó, Pythis đã từng triển khai thành công tất các dự án trên nhiều lĩnh vực của cho nhiều đơn vị khách hàng như: Vinamilk, Việt Nam Airlines, Sfonne…và được đánh giá là nhà cung cấp ERP/CRM hàng đầu tại Việt Nam.

Phan Tùng - PV - Phạm Thanh