Tất cả vì tình yêu Việt Nam

Từ ngày 26/10/2013, chương trình CSR dành cho người nước ngoài đổi sang khung giờ mới dễ xem hơn, 11:50 thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên VTV3 đài truyền hình Việt Nam.

Suốt 2 năm qua, chương trình Việt Nam trong tim tôi như sợi dây kết nối giữa đồng bào Việt và những người ngoại quốc xa lạ đến gần nhau hơn. Nơi đây, chất chứa tất cả những tấm lòng, những việc làm cao quý mà người nước ngoài đã dành cho đất Việt. Họ đến đây không vì một mục đích cá nhân hay vụ lợi riêng. Với họ, tất cả chỉ vì tình yêu dành cho Việt Nam-nơi mà họ xem là quê hương thứ 2 của mình.

Mỗi tuần, cùng đồng hành với Việt Nam trong tim tôi là một nhân vật có những hành động, việc làm khác nhau. Mỗi người một cách đóng góp không giống nhau. Nhưng ở họ có một điểm chung đó là tình yêu nước Việt. Đó là tình yêu bao la của Tim Alain Rebeaud. Chị giúp các em đường phố cảm nhận được niềm hạnh phúc của gia đình. Tim là người mẹ hiền lo cho các con miếng ăn, giấc ngủ; vừa là người cha tảo tần mưu sinh kiếm tiền nuôi con; đồng thời là cô giáo dạy các em từng kỹ năng sống để các em bước vào đời. Và càng ngạc nhiên bởi một người phụ nữ Đức Andrea Teufel lại phục chế và trùng tu các di tích lịch sử ở Việt Nam.

Hay đóng góp chàng trai trẻ Bryant Davis với dự án tạo khí sinh học bằng hệ thống biogas giúp cho chăn nuôi Việt Nam. Anh đã giúp môi trường bớt ô nhiễm bởi khí thải nhà kính vừa giúp bà con nông dân sử dụng khí gas an toàn. Để rồi bất ngờ với Tilo Nadler- một người đàn ông ngoại quốc đến Việt Nam chỉ để bảo vệ và chăm sóc các con linh trưởng, vọoc chà và ở vườn quốc gia Cúc Phương Việt Nam.

Tất cả vì tình yêu Việt Nam
Chàng trai trẻ Bryant Davis với dự án tạo khí sinh học bằng hệ thống biogas giúp cho ngành chăn nuôi Việt Nam
ÔngTilo Nadler với tình yêu Vọoc Chà Và
ÔngTilo Nadler với tình yêu Vọoc Chà Và

Họ âm thầm, chân thành. Họ nhẫn nại, quyết tâm cũng bởi một chữ yêu. Nó như một đóm lửa nhỏ thôi thúc họ hành động trong cuộc sống còn nhiều toan tính. Cùng gắn bó với Việt Nam 2 năm qua, trực tiếp tiếp xúc với từng nhân vật, MC Nguyên Khang chia sẻ: ‘‘Đến với chương trình Việt Nam trong tim tôi, có những câu chuyện khiến Khang thật sự xúc động. Họ- những người không mang trong mình dòng máu Việt nhưng tất cả những việc làm của họ luôn hướng về Việt Nam. Điều này làm Khang thiết nghĩ có lẽ kiếp trước họ là người Việt chăng? và chúng ta đã làm gì cho quê hương của mình chưa. Càng nghĩ, Khang thấy họ có trái tim thật bao la, đáng trân trọng.’’

Lúc 11:50 thứ bảy chủ nhật ngày 26, 27/10/2013 trên VTV3 đài truyền hình Việt Nam chúng ta cùng gặp gỡ Virginia Lockett là một bác sĩ trị liệu người Mỹ. Bà đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1995 để nhận 2 đứa con nuôi người Việt. Sau khi các con trưởng thành, bà cùng chồng chuyển đến sống ở Đà Nẵng để giúp đỡ những người khuyết tật ở đây. Hàng ngày, bà đến điều trị vật lý trị liệu cho các bệnh nhân ở Bệnh viện Y học dân tộc. Bà còn mở công ty Nghệ sĩ Đà Nẵng để giới thiệu và bán tranh của họa sĩ khuyết tật Nguyễn Tấn Hiền. Tranh của anh Hiền đại diện cho các họa sĩ khuyết tật Việt Nam được chọn đi dự triển lãm Art Summit- 2013, International Art Fair of People with Disability ở Đài Loan.

Bác sĩ Virginia Lockett hết lòng vì người khuyết tật Việt Nam
Bác sĩ Virginia Lockett hết lòng vì người khuyết tật Việt Nam

Việt Nam trong tim tôi” là chương trình thực tế giới thiệu về những người nước ngoài đang sống, làm việc và cống hiến cho Việt Nam. Qua chương trình chúng ta sẽ biết được cách họ làm, họ nghĩ và họ yêu Việt Nam đến dường nào! Chương trình được phát sóng vào lúc 11:50 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần và phát lại 16:45 thứ hai, thứ ba hàng tuần trên VTV3. Chương trình do Sơn Boss của công ty 4 Oranges tài trợ, BeeAds sản xuất.