Thứ ba, 04/07/2017 - 10:30

SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tiêu biểu tại Campuchia

Vừa qua, tại khách sạn Sokha Phnom Penh Hotel & Residence (Vương quốc Campuchia), Ngân hàng SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu 2017 tại Campuchia ở 2 hạng mục giải thưởng “Ngân hàng SME tiêu biểu 2017” và “Ngân hàng có Sản phẩm - Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2017”.

Đây là giải thưởng do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG (Mỹ) kết hợp với Ngân hàng Quốc gia Campuchia tiến hành bình chọn hàng năm để vinh danh các ngân hàng nước ngoài uy tín, có nhiều hoạt động xuất sắc góp phần vào sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Campuchia nói chung.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu, Ngân hàng SHB nói chung và SHB Campuchia nói riêng luôn chú trọng việc đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến cho đối tác và khách hàng nhiều giải pháp tài chính linh hoạt với chi phí hợp lý và chất lượng cao.

SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tiêu biểu tại Campuchia - 1

Nhận thức tầm quan trọng của doanh nghiệp SMEs đối với nền kinh tế, SHB Campuchia đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích với các chính sách hỗ trợ khác biệt không chỉ đáp ứng nhu cầu tài chính cho doanh nghiệp mà còn hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, SHB tập trung nghiên cứu thị trường, nhu cầu của khách hàng để xây dựng các gói tín dụng ưu đãi lãi suất phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng doanh nghiệp để bổ sung vốn lưu động, mua sắm trang thiết bị, mua ô tô, đầu tư tài sản cố định… Đánh giá cao SHB bởi những chính sách tín dụng linh hoạt, vừa phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, vừa giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG và Ngân hàng Quốc gia Campuchia tiếp tục bình chọn và trao giải thưởng “Ngân hàng SME tiêu biểu 2017”.

Ở hạng mục giải thưởng “Ngân hàng có Sản phẩm – Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2017”, Tập đoàn IDG đánh giá cao SHB Campuchia với sản phẩm “Tiết kiệm bậc thang”. Đây là một trong những sản phẩm tiết kiệm được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi kỳ hạn gửi đa dạng từ ngắn, trung đến dài hạn, lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh theo số tiền. Khi có nhu cầu tài chính đột xuất, khách hàng có thể rút gốc từng phần với thủ tục đơn giản, nhanh chóng mà phần tiền gửi còn lại vẫn được hưởng lãi suất theo kỳ hạn gửi ban đầu; hoặc cầm cố, thế chấp sổ tiết kiệm để vay vốn..... Với những tiện ích linh hoạt đó, “Tiết kiệm bậc thang” đã giúp SHB đạt giải thưởng “Ngân hàng có Sản phẩm - Dịch Vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2017”.

Ông Phạm Xuân Sơn, Giám đốc Ngân hàng SHB Campuchia cho biết: Sau hơn 4 năm hoạt động ở cấp độ Chi nhánh, SHB Campuchia luôn đạt các kết quả kinh doanh ổn định, bền vững, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của Campuchia và thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Campuchia trên các lĩnh vực kinh tế: Đầu tư, tài chính ngân hàng, thương mại và du lịch, tạo ra làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam sang Campuchia. Chi nhánh SHB Campuchia tiếp tục đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển bằng việc chuyển đổi mô hình kinh doanh thành ngân hàng con 100% vốn tại Campuchia từ tháng 9/2016. Việc được đánh giá và trao giải thưởng bởi cơ quan quản lý sở tại là Ngân hàng Quốc gia Campuchia và một tổ chức có uy tín như IDG là thành công lớn với SHB Campuchia đồng thời cũng là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa trong hoạt động kinh doanh và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của kinh tế Campuchia.“Kế thừa nền tảng bền vững đã có, SHB Campuchia đã, đang và sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để cung cấp tới khách hàng các sản phẩm, dịch vụ với nhiều tiện ích và chi phí hợp lý” – Ông Lê khẳng định.

Ngân hàng SHB Campuchia được thành lập vào tháng 9 năm 2016 dựa trên cơ sở chuyển đổi mô hình kinh doanh từ cấp chi nhánh thành ngân hàng 100% vốn tại Campuchia. Ngày 06/06/2017, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định chấp thuận việc SHB góp thêm 25 triệu USD vào SHB Campuchia, nâng mức vốn điều lệ của SHB Campuchia từ 50 triệu USD lên 75 triệu USD. Điều này sẽ giúp SHB Campuchia nâng cao năng lực tài chính để chủ động triển khai tất cả các hoạt động tài chính – ngân hàng theo quy định trên địa bàn, thực hiện nhiều hơn nữa các nghiệp vụ kinh doanh theo quy định cũng như theo sự ủy quyền từ Ngân hàng mẹ tại Việt Nam; mở rộng phạm vi hoạt động sang các vùng phụ cận trên toàn lãnh thổ Campuchia; hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp về sản xuất kinh doanh có quy mô lớn; đảm bảo tốt nhất các yêu cầu về công tác quản lý các hoạt động kinh doanh, tuân thủ triệt để các quy định hiện hành về an toàn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của cả hai quốc gia Việt Nam và Campuchia.

P. Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất