PV GAS đồng hành tổ chức Diễn đàn LPG ASEAN - Việt Nam 2018

Dân trí Trong các ngày từ 11 đến 13/9/2018, PV GAS đã đồng hành tổ chức Diễn đàn ASEAN LPG với chủ đề “VIỆT NAM NỔI LÊN NHƯ TRUNG TÂM LPG CỦA KHỐI ASEAN”. Đây là sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động định kỳ hàng năm,nhận được sự hưởng ứng của các quốc gia trong khu vực ASEAN và các quốc gia có mối quan hệ với khu vực ASEAN.

Diễn đàn được phối hợp tổ chức bởi Hiệp hội LPG Châu Á, Trung tâm LPG Nhật Bản và Viện Kinh tế Nhật Bản, Gas Academy Pte Ltd Singapore, Arahata Consulting (Nhật bản) và Công ty EPM Việt Nam. Mục tiêu của diễn đàn là tạo điều kiện để các quốc gia và doanh nghiệp ngành khí tham khảo những thành tựu, chia sẻ học hỏi kinh nghiệm, cũng như xác định các cơ hội tăng trưởng của ngành công nghiệp LPG (là viết tắt của thuật ngữ Liquefied Petroleum Gas - Khí hóa lỏng hay còn gọi đầy đủ là khí dầu mỏ hóa lỏng).

Diễn đàn đã luân phiên tổ chức tại các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, Campuchia…

Ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS chào mừng các đại biểu tham gia Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018
Ông Hồ Tùng Vũ, Phó Tổng Giám đốc PV GAS chào mừng các đại biểu tham gia Diễn đàn LPG ASEAN-Việt Nam 2018

Trong các ngày 11 và 12/9/2018, Diễn đàn diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự Diễn đàn có hơn 100 lãnh đạo và chuyên gia các Công ty kinh doanh liên quan đến lĩnh vực LPG đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Tunisia, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia… Về phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện Bộ Công Thương, Hiệp Hội Gas Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các doanh nghiệp kinh doanh LPG trong nước.

Các thành viên tham gia diễn đàn đã có thời gian 2 ngày trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến lĩnh vực LPG như thực trạng cung cầu LPG của thế giới cũng như khu vực Châu Á, kinh nghiệm khuyến khích sử dụng LPG của các nước Châu Á, dự báo diễn biến giá LPG, công nghệ đầu cuối trong kinh doanh LPG, vận chuyển LPG tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bài học về cơ cở vật chất kinh doanh LPG tại Indonesia…

Gian triển lãm của PV GAS trong khuôn khổ Diễn đàn ASEAN LPG 2018
Gian triển lãm của PV GAS trong khuôn khổ Diễn đàn ASEAN LPG 2018

Đại diện Bộ Công Thương, ông Nguyễn Lộc An – Vụ Phó Vụ Thị trường trong nước đã phát biểu đánh giá: “Diễn đàn ASEAN LPG - Việt Nam 2018 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực LPG gặp gỡ, trình bày và quảng bá năng lực, thành tựu của mình đồng thời trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, công nghệ và các cơ hội hợp tác với các công ty LPG quốc tế. Mục tiêu chung đề ra là thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp khí trong khu vực Châu Á, đồng thời góp phần hỗ trợ doanh nghiệp LPG Việt Nam tìm hiểu, tiếp cận những công nghệ tiên tiến, hợp tác cùng các đối tác uy tín, có tiềm lực của khu vực.”

Tại diễn đàn, ông Hồ Tùng Vũ – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt PV GASchào mừng các đại biểu tham dự Diễn đàn, tin tưởng Diễn đàn là cơ hội tốt để PV GAS giới thiệu hình ảnh, các thành tựu, kinh nghiệm, lĩnh vực kinh doanh… đến các doanh nghiệp, thành viên tham gia và các quốc gia, doanh nghiệp khí trong khu vực và toàn thế giới. Đồng thời qua diễn đàn, PV GAS cũng như các đơn vị thành viên có cơ hội chia sẽ, học hỏi kinh nghiệm và các thành tựu tiên tiến trong lĩnh vực LPG. Đại diện PV GAS cũng tích cực tham gia và thảo luận 4 chủ đề tại hội thảo.

Ông Trần Nhật Huy – Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) trình bày chủ đề về “Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng kinh doanh LPG của PV GAS”;ông Hoàng Việt Dũng – Phó Giám đốc Công ty Kinh doanh Khí trình bày chủ đề về “Đánh giá cung cầu và định hướng phát triển kinh doanh LPG của PV GAS”; Ông Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam trình bày chủ đề “Áp dụng công nghệ trong việc phân phối bán lẻ LPG”.

Ông Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng ban Nhập Khẩu và Phát triển thị trường khí PV GAS tham gia thảo luận chủ đề khuyến khích sử dụng LPG tại Châu Á, bài học của Việt Nam. Các chủ đề thảo luận của PV GAS được các thành viên tham gia Diễn đàn quan tâm, đánh giá cao và có nhiều câu hỏi để tìm hiểu chi tiết hơn các chủ đề trình bày. Tại Diễn đàn, PV GAScùng các đơn vị thành viên còn có các trao đổi song phương với các doanh nghiệp về một số lĩnh vực cùng quan tâm như việc xây dựng cơ sở vật chất cho LPG, năng lực cung cầu LPG, dự báo giá LPG, kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh thiết bị vỏ bình khí...

Đại diện PV GAS tham gia thảo luận tại Diễn đàn về chủ đề khuyến khích sử dụng LPG tại châu Á.
Đại diện PV GAS tham gia thảo luận tại Diễn đàn về chủ đề khuyến khích sử dụng LPG tại châu Á.

PV GAS vinh dự là doanh nghiệp đại diện cho nước chủ nhà Việt Nam tham gia tài trợ Bạch Kim để tổ chức Diễn đàn ASEAN LPG - Việt Nam 2018. PV GAS cũng phối hợp với các đơn vị thành viên bố trí gian hàng triển lãm để giới thiệu sản phẩm, các dịch vụ và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực LPG với các đối tác trong và ngoài nước.

Ngoài ra, PV GAScũng phối hợp với Ban Tổ chức mời các thành viên tham gia Diễn đàn tham quan thực tế tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu – điểm nhấn về cơ sở hạ tầng kinh doanh của PV GAS. Kho cảng PV GAS Vũng Tàu là kho chứa và cảng đầu mối đặc biệt quan trọng của ngành công nghiệp khí Việt Nam vì có công suất và sản lượng hàng luân chuyển qua kho lớn nhất tại Việt Nam hiện nay (trên 1.000 lượt tàu với sản lượng gần 2 triệu tấn/năm). Đồng thời, đặc thù của cảng là thường xuyên tiếp nhận tàu xuất nhập khẩu tuyến quốc tế, với trọng tải lên tới 60.000 DWT.

Ngay từ đầu, PVGAS đã chủ động trong việc xây dựng các tiêu chuẩn quản lý đặc thù với quản lý cảng biển, hoạt động hàng hải và an toàn tàu theo quy định của Pháp luật Việt Nam và đáp ứng đầy đủ các thông lệ quốc tế liên quan. Trong chuyến tham quan, ông Lê Tất Thắng – Phó Giám đốc KVT trực tiếp giới thiệu quá trình hình thành, vận hành kho cảng cũng như tầm quan trọng của Kho cảng đối với hoạt động kinh doanh LPG của PV GAS và Việt Nam.

Phương Trang

MỚI NHẤT
Lý giải sức hút của Mã 4D tổ hợp sau 2 tháng ra mắt
Lý giải sức hút của Mã 4D tổ hợp sau 2 tháng ra mắt

(Dân trí) - Ra mắt cách chơi mới vào ngày 18/7 vừa qua, tính đến nay là gần 2 tháng nhưng Max 4D Tổ hợp đã kịp thời hình thành một “trào lưu nhẹ” trong cộng đồng những người chơi xổ số và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Thứ tư, 19/09/2018 - 02:00

BRAVO: 4 năm liên tiếp vào Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam
BRAVO: 4 năm liên tiếp vào Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

(Dân trí) - Tối ngày 18/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã công bố và trao Giải thưởng “Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” . Chương trình được tổ chức nhằm chọn ra các doanh nghiệp uy tín, có năng lực thực sự của Việt Nam để giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Thứ tư, 19/09/2018 - 01:30

Rước hàng Trung Quốc gắn mác "Made in Việt Nam": Thôi đừng nói đạo đức kinh doanh
Rước hàng Trung Quốc gắn mác "Made in Việt Nam": Thôi đừng nói đạo đức kinh doanh

Khaisilk lấy hàng Tàu gắn mác “made in Việt Nam” để lừa khách hàng, Mumuso nhập nhèm xuất xứ,... những dẫn chứng cho thấy nhiều DN đã không chú ý đến đạo đức kinh doanh, văn hóa DN.

Thứ tư, 19/09/2018 - 06:30

PVcomBank mang yêu thương đến với trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Bình
PVcomBank mang yêu thương đến với trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 14/9/2018, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chuyến từ thiện ý nghĩa tại Trường dạy nghề cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình nhằm đề cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống văn hóa đã được PVcomBank xây dựng và liên tục triển khai.

Thứ ba, 18/09/2018 - 03:33

Cổ phần hoá ông lớn Nhà nước: "Ta" chỉ nhắm đất vàng, "Tây" thường soi hiệu quả
Cổ phần hoá ông lớn Nhà nước: "Ta" chỉ nhắm đất vàng, "Tây" thường soi hiệu quả

(Dân trí) - Chính phủ và người dân trông chờ doanh nghiệp Nhà nước hoạt động hiệu quả, nếu với hiệu quả nước ngoài mới vào. Tuy nhiên, phải dám nhìn thẳng vào sự thật là nước ngoài họ không nhìn vào mảnh đất để bỏ vốn mà nhìn vào hiệu quả quản trị.

Thứ ba, 18/09/2018 - 03:18

12 đại dự án thua lỗ: "Có dự án phá sản hoặc không thể khôi phục được"
12 đại dự án thua lỗ: "Có dự án phá sản hoặc không thể khôi phục được"

(Dân trí) - Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) khẳng định 12 đại dự án thua lỗ của ngành Công thương vẫn đang được tái cơ cấu, trong đó có 4 doanh nghiệp bắt đầu sản xuất lại, 2 doanh nghiệp hoá chất có lãi. Tuy nhiên cũng có những dự án phải phá sản hoặc không khôi phục được.

Thứ ba, 18/09/2018 - 01:00

Mùa khai trường, mùa của yêu thương!
Mùa khai trường, mùa của yêu thương!

(Dân trí) - Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên cả nước, ngày 5/9/2018, Fubon Life Việt Nam đã trao tặng hơn 150 suất quà tới trẻ mầm non, học sinh học giỏi vượt khó tại các trường tiểu học, trung học các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang với trị giá gần 60 triệu đồng…

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:00

Công ty Hải Hưng thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất tủ bảng điện công nghiệp top đầu cả nước
Công ty Hải Hưng thực hiện mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất tủ bảng điện công nghiệp top đầu cả nước

(Dân trí) - Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tủ bảng điện, thang máng cáp chiếm lĩnh thị trường miền Bắc, Công ty Hải Hưng (HAHUCO) đang đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:00

Cuộc đại cơ cấu tại Hoàng Anh Gia Lai: Công ty mẹ gom 24 triệu cổ phần công ty con
Cuộc đại cơ cấu tại Hoàng Anh Gia Lai: Công ty mẹ gom 24 triệu cổ phần công ty con

(Dân trí) - 24 triệu cổ phiếu HNG (trị giá hơn 400 tỷ đồng) của công ty con Nông nghiệp Quốc tế HAGL sẽ được công ty mẹ Hoàng Anh Gia Lai mua thoả thuận để đáp ứng nhu cầu quản lý. Động thái này của HAGL được đưa ra sau khi Thaco bắt tay “giải cứu” và nắm giữ 35% vốn điều lệ HAGL Agrico.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:00

Doanh nghiệp Trung Quốc ồ ạt bán tài sản ở nước ngoài
Doanh nghiệp Trung Quốc ồ ạt bán tài sản ở nước ngoài

Làn sóng mua lại ở nước ngoài thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp Trung Quốc nợ chồng chất...

Thứ hai, 17/09/2018 - 06:32

Khi nhân tài Việt hồi hương - Có 1001 lý do để trở về
Khi nhân tài Việt hồi hương - Có 1001 lý do để trở về

(Dân trí) - Giữa những lựa chọn làm việc ở nước ngoài, bằng mọi cách cố gắng để trụ lại trong một môi trường làm việc với nhiều rào cản về văn hóa, ngôn ngữ nhưng ổn định và đáng mơ ước, nhiều nhân tài người Việt vẫn chọn trở về làm việc tại quê hương - một lựa chọn không dễ dàng. Mỗi người mang theo một câu chuyện khác nhau với những lý do riêng. Từ đó mang đến những góc nhìn đa chiều hơn về làn sóng nhân tài Việt hồi hương.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:39

Satori khánh thành nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết
Satori khánh thành nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết

(Dân trí) - Nhà máy sản xuất nước Satori được khánh thành và đi vào hoạt động là bước ngoặt đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu nước uống Satori trong thị trường nước giải khát Việt Nam.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning thành lập công ty kinh doanh ở Việt Nam
Johnson Controls-Hitachi Air Conditioning thành lập công ty kinh doanh ở Việt Nam

(Dân trí) - Nhằm thức đẩy mạnh năng lực kinh doanh của mạng lưới ở Đông Nam Á, Johnson Controls – Hitachi Air Conditioning trụ sở tại Tokyo đã chính thức thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam với đối tác là công ty Thang Uy Engineering Asia Pte.Ltd

Thứ hai, 17/09/2018 - 02:24

“Trao quà Mancity – Trọn niềm tin chiến thắng”
“Trao quà Mancity – Trọn niềm tin chiến thắng”

(Dân trí) - Với mong muốn tiếp lửa đam mê, lan tỏa niềm tin chiến thắng tới cộng đồng nói chung, người yêu bóng đá cả nước nói riêng, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) - đối tác tài chính duy nhất tại khu vực Đông Dương của CLB bóng đá Manchester City (MCFC), đã đồng hành cùng MCFC đưa chiếc Cúp Ngoại hạng Anh và Cúp Liên đoàn Anh đến Việt Nam.

Thứ hai, 17/09/2018 - 09:41

Quản lý thị trường phạt hành chính Con Cưng 250 triệu đồng
Quản lý thị trường phạt hành chính Con Cưng 250 triệu đồng

(Dân trí) - Cục Quản lý thị trường vừa có văn bản xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 250 triệu đồng đối với Công ty CP Con Cưng.

Thứ hai, 17/09/2018 - 09:00

Bế tắc dự án nhiệt điện tỷ USD Kiên Lương: Do quyết định của nguyên Thủ tướng?
Bế tắc dự án nhiệt điện tỷ USD Kiên Lương: Do quyết định của nguyên Thủ tướng?

(Dân trí) - Theo TEC, chính quyết định loại bỏ Dự án Kiên Lương 1 ra khỏi quy hoạch điện VII điều chỉnh là nguyên nhân chính dẫn đến việc Dự án không thể triển khai được...

Thứ hai, 17/09/2018 - 06:00

Hé lộ 4 đại gia mua dâm á hậu; Đại gia chơi xe "vượt mặt" Cường đôla giờ ra sao?
Hé lộ 4 đại gia mua dâm á hậu; Đại gia chơi xe "vượt mặt" Cường đôla giờ ra sao?

(Dân trí) - Danh tính của 4 đại gia chi hàng chục nghìn đôla để mua dâm các á hậu, diễn viên kiêm MC là thông tin thu hút được sự chú ý đặc biệt của độc giả. Bên cạnh đó, đại gia chơi siêu xe nào vượt mặt Cường đôla cũng khiến bạn đọc hết sức tò mò.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 03:00

Bà chủ bí ẩn căn nhà 900m2 giá 400 tỷ đồng giữa trung tâm Sài Gòn
Bà chủ bí ẩn căn nhà 900m2 giá 400 tỷ đồng giữa trung tâm Sài Gòn

Căn nhà tại quận 3 của Phan Sào Nam được giới bất động sản định giá 400 tỷ tại thời điểm hiện nay. Trước đó, nhờ tiền đánh bạc, Nam đã mua căn nhà này với giá 270 tỷ đồng. Tuy nhiên, người trực tiếp đứng tên căn nhà này lại là một phụ nữ kín tiếng với khối tài sản khổng lồ đầy bí ẩn.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 02:30

Độc quyền sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu hơn 1.000 tỷ đồng/năm
Độc quyền sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu hơn 1.000 tỷ đồng/năm

(Dân trí) - Riêng trong năm 2017, lợi nhuận của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tăng vọt gấp hơn 2 lần so với năm 2016, đạt trên 150 tỷ đồng. Thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên tại đây đạt trên 20 triệu đồng/tháng.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 10:00

Sếp nữ Hải Phát “mất ghế” chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm
Sếp nữ Hải Phát “mất ghế” chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm

(Dân trí) - Bà Phùng Thị Hải Vân (sinh năm 1978) được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HPX vào ngày 7/8 vừa qua. Chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm, bà Vân đã “mất ghế” Phó tổng giám đốc tại công ty này.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:00

Lễ khánh thành và bàn giao công trình ASXH Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do Vietcombank tài trợ 7 tỷ đồng
Lễ khánh thành và bàn giao công trình ASXH Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do Vietcombank tài trợ 7 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 14/9/2018, tại xã Phú Vĩnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình ASXH Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 do Vietcombank tài trợ 7 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:59

Phát triển thị trường điện tái tạo Việt Nam, thách thức và cơ hội từ 4.0
Phát triển thị trường điện tái tạo Việt Nam, thách thức và cơ hội từ 4.0

(Dân trí) - Là nền kinh tế tăng trưởng nhanh với nhu cầu điện năng lớn song khả năng đa dạng hoá nguồn phát điện hạn chế khiến Việt Nam gặp nhiều thách thức phát triển trong tương lai.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:00

Trung Nguyên về đâu sau cuộc chia ly của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ?
Trung Nguyên về đâu sau cuộc chia ly của vợ chồng “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ?

Câu chuyện ly hôn của vợ chồng "vua cafe" Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang thu hút được sự quan tâm của xã hội. Đặc biệt là Trung Nguyên sẽ được phân chia như thế nào sau khi toà phán quyết ly hôn? Và thương hiệu "Trung Nguyên" sẽ ra sao khi sản phẩm được kết tinh từ một tình yêu đẹp đã kết thúc?

Thứ bảy, 15/09/2018 - 06:31

200 Đại lý và nhân viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo
200 Đại lý và nhân viên AIA Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo

(Dân trí) - Với mong muốn giúp cộng đồng “sống lâu hơn, khỏe hơn và hạnh phúc hơn”, thông qua rất nhiều các hoạt động thiết thực, ngày 12/9/2018, hơn 200 Đại lý, Nhân viên AIA Việt Nam tại Văn phòng Hà Nội và Bắc Ninh đã tham gia “Ngày hội hiến máu”.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 08:20