Phở ăn liền VIFON: Thay thế phở truyền thống chỉ trong 3 phút!
Nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: “Phở là món ăn bình dân. Công nông binh trí, các tầng lớp nhân dân lao động, thành thị, nông thôn, không mấy ai là không biết ăn phở”.
Từ lâu, phở đã trở thành một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Dù là người nông dân ở thôn quê hay người công chức nơi đô thị , Việt kiều sinh sống trên thế giới…đều yêu thích món phở. Mỗi tô phở là cộng hưởng tinh hoa của bột gạo làm nên bánh phở màu trắng vừa mềm, vừa dai không bở nát; những miếng thịt thái mỏng; nước dùng nóng hổi đậm đà và ngọt lừ từ xương hầm và thơm mùi thảo mộc; hành hoa, rau thơm tươi xanh, vài lá ớt đỏ, chút nước cốt chanh tươi thoang thoảng…đậm đà hương quê Việt. Bởi vậy, người ăn phở không đơn thuần là cốt no bụng mà còn thưởng thức để thoả mãn cả ngũ quan, bồi bổ sức khỏe, sảng khoái tinh thần. Không chỉ người Việt mà khi nhắc đến món ăn truyền thống của Việt Nam thì hầu hết người nước ngoài đều thích món Phở - được phát âm theo đúng từ tiếng Việt.
Ngày nay, người Việt ăn phở bất cứ lúc nào, sáng trưa, chiều tối, đêm khuya và có thể thay cơm. Thế nhưng, trong cuộc sống bận rộn một ngày nào đó bạn không đủ thời gian cho việc ăn uống thông thường nên đến quán ăn phở là xa xỉ khi giờ nghỉ nơi công sở quá ít; hoặc muốn ăn phở tại nhà mà có được tô phở thơm ngon là cả một quá trình nấu phở rất công phu. Đi công tác hay du lịch ở phương trời xa dài ngày, thèm một tô phở để bớt nhớ nhung quê nhà mà bạn chẳng thể tìm thấy một quán phở Việt. Một du khách nước ngoài từng được nếm phở Việt và trở về nước rồi một ngày bỗng thèm phở đến nao lòng, mà quê họ thì chưa có quán phở Việt…Rất đơn giản để giải quyết sự thèm phở của bạn khi trong tủ bếp gia đình, trong giỏ xách, va ly…có vài gói phở ăn liền. Ngày nay, với công nghệ tiên tiến hỗ trợ, phở ăn liền đã trở thành một phiên bản thay thế phở tươi truyền thống. Chỉ cần 3 phút thôi, từ một gói phở ăn liền bạn đã có được một tô phở thơm lừng, đậm đà hương vị. Sự tiện lợi của phở ăn liền không chỉ là tiết kiệm thời gian, dễ chế biến, dễ mang đi xa, giá cả hợp lý mà quan trọng hơn là giúp bạn thưởng thức được món ăn yêu thích mà có được cả lượng dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người băn khoăn lại là: phở ăn liền cóbảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe khi không dùng chất phụ gia, không có Trans fat- một chất béo xấu gây nên các chứng bệnh về đau tim, đột quỵ và bệnh mạch vành...- đã và đang được dùng trong công nghệ chế biến thực phẩm ăn liền.
Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều thương hiệu phở ăn liềntiện dụng, an toàn, có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao…nổi bật là Phở ăn liền Vifon. Phở Vifon là sản phẩm chủ lực của Công ty CP Kỹ Nghệ thực phẩm Việt Nam (VIFON) có bề dày gần 50 năm luôn đi đầu trong chế biến các sản phẩm ăn liền truyền thống từ gạo như Phở, Bún, Bánh đa cua, Hủ tiếu…Với slogan:“Vị ngon đậm đà- vươn xa thế giới”, Vifon đã kết hợp giữa sự thấu hiểu, kinh nghiệm và công nghệ hiện đại…để giới thiệu Phở ăn liền đến người Việt và thế giới. Các nguyên liệu của Phở Vifon như gạo, thịt và rau tươi được chế biến bằng cách sấy khô ở nhiệt độ thấp, không chất béo và giữ được màu sắc tự nhiên.Vifon đã tinh chế hương vị nước dùng của phở truyền thống bằng cách hầm xương bò, xương gà và các loại gia vị thêm vào như quế, cây hồi, gừng nướng, thảo quả…Nhờ vậy, một tô phở ăn liền Vifon có thể “thay thế” được một tô phở truyền thống. Tiêu chí “sản phẩm sạch”, không phẩm màu tổng hợp, không Trans fat đã được Vifon duy trì suốt hàng chục năm qua. Tháng 8/2010, Phở Vifon ( gồm: phở Hoàng Gia, phở Việt, phở Vifon) đã được vinh danh vào Top 10 giải thưởng Thực phẩm toàn cầu (Global Food Award) của IUFoST –vì mang Hương Việt đặc thù và đảm bảo mọi yêu cầu về an toàn thực phẩm. Trở thành sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được tôn vinh tại giải thưởng uy tín này là sự khẳng định và công nhận trên toàn thế giới cho Phở Vifon “ngon-bổ-sạch”. Đến nay, Phở Vifon đã có mặt trên 40 nước, đặc biệt là các thị trường rất “khó tính” như Nhật, Mỹ, châu Âu…phục vụ hàng triệu bữa ăn hàng ngày cho người tiêu dùng. Ngoài phở Hoàng Gia, Phở Việt, Phở Vifon…công ty Vifon vừa ra mắt sản phẩm mới Phở Ngon Ngon. Phở Ngon Ngon có sự khác biệt là sợi phở nhỏ, các gói gia vị đậm đà, không có Trans fat, không phẩm màu tổng hợp và bao bì 65 g được thiết kế hiện đại, đẹp mắt hợp với xu hướng Phở thời @ và đáp ứng được sự quan tâm về dinh dưỡng, an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
P.Như Thuỷ