Thứ hai, 06/04/2015 - 08:01

TPHCM:

Ông Trần Ngô Phúc Vũ thôi nhiệm Tổng Giám đốc Nam A Bank

Theo quyết định của Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), từ ngày 2/4, ông Trần Ngô Phúc Vũ sẽ thôi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc nhà băng này.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ tốt nghiệp Thạc sĩ Griggs University (Hoa Kỳ) chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng đảm nhiệm nhiều vị trí trọng yếu tại các tổ chức kinh tế lớn: Thành viên HĐQT Nam A Bank kiêm Tổng giám đốc Nam A Bank, Giám đốc Sacombank Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè 1-5, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Hà Giang, Thành viên HĐQT CTCP Chè Minh Rồng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chè Ngọc Bảo, Thành viên HĐQT CTCP Du lịch, Thành viên HĐQT CTCP Địa ốc Đà Lạt và nhiều vị trí trọng yếu khác tại các tổ chức uy tín.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ

Ông Trần Ngô Phúc Vũ

Ông Vũ cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: Danh hiệu “Doanh nhân TPHCM tiêu biểu năm 2014”, Danh hiệu “Doanh nhân sao vàng 2014”, Giải thưởng “Doanh nhân Văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới”.

Ông Trần Ngô Phúc Vũ công tác tại Nam A Bank kể từ tháng 2/2013. Trong quá trình đương nhiệm, ông Vũ đã có nhiều đóng góp tích cực cho Ngân hàng và là một trong những thành viên thực hiện tái cấu trúc thành công cho Nam A Bank sớm hơn dự định.

Trong năm 2014, kết quả mà Nam A Bank đạt được thật sự đã gây được ấn tượng mạnh. Được Ngân hàng Nhà nước cấp phép mở rộng mạng lưới với 8 CN/PGD tại các tỉnh, thành trên toàn quốc như: Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, TPHCM, Bến Tre… Lợi nhuận và tổng tài sản vượt hơn 30% so với kế hoạch; là ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 4.000 tỷ đồng và đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm 2015.

Tất cả những thành quả đạt được đó chính là sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV, không thể không kể đến tài lãnh đạo của “người lãnh đạo phải biết truyền lửa” - Trần Ngô Phúc Vũ. Đây cũng chính là triết lý quản trị của ông được giới chuyên môn đánh giá cao.

Theo thông tin từ Nam A Bank thì bà Lương Thị Cẩm Tú - Phó Tổng Giám đốc thường trực sẽ đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Nam A Bank thay ông Trần Ngô Phúc Vũ.

Được biết, bà Lương Thị Cẩm Tú cũng là một trong những “bông hồng vàng” của lĩnh vực tài chính ngân hàng khi kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao ở các ngân hàng thương mại khác nhau như: Sacombank, MHB, Nam A Bank…

Công Quang