Nhà máy bia Tiệp lớn nhất Châu Á tại Hòa Bình

Nhà máy bia Tiệp công suất 190 triệu lít/năm với vốn đầu tư 86 triệu USD là dự án xây dựng đầu tiên trong Khu công nghiệp Lạc Thịnh (Hòa Bình), động thổ ngày 29/11. Năm 2015, khi đi vào sản xuất, đây sẽ là nhà máy sản xuất bia Tiệp lớn nhất Châu Á.

Gần thủ đô Hà Nội, nằm trên địa phận huyện Lạc Thịnh của tỉnh Hòa Bình, một khu công nghiệp được đầu tư với diện tích 220 ha, ngày 29/11/2013 đánh dấu ngày bắt đầu xây dựng KCN. Khu công nghiệp hiện đại này bao gồm các trung tâm công nghiệp, hậu cần cũng như khu nhà ở và dịch vụ cho công nhân với tiêu chuẩn hiện đại.

Khu Công nghiệp Lạc Thịnh, do Tập đoàn BTG Holding đến từ Slovakia đầu tư. BTG Holding hiện diện trên toàn thế giới, với trọng tâm vào một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ , Colombia, Cộng hòa Séc, và trong 4 năm gần đây Việt Nam.

Khu công nghiệp Lạc Thịnh sẽ đảm bảo tất cả các yêu cầu của một khu công nghiệp hiện đại, bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng có chất lượng cao cho ngành công nghiệp còn có khu dân cư với một khách sạn, nơi ăn nghỉ cho các nhà quản lý và người lao động, văn phòng, cơ quan hải quan, ngân hàng, bưu điện, nhà hàng, căng-tin, spa, trung tâm thể thao như bể bơi, sân tennis, sân bóng chuyền, sân chơi, sân golf, trung tâm y tế.
 
Khu Công nghiệp Lạc Thịnh được động thổ xây dựng ngày 29/11/2013.
Khu Công nghiệp Lạc Thịnh được động thổ xây dựng ngày 29/11/2013.

Các dự án xây dựng đầu tiên trong Khu công nghiệp là Dự án Nhà máy Bia và Nhà máy điện. Nhà máy bia Tiệp, sản xuất loại bia nổi tiếng trên thế giới, sẽ là động lực trong công tác xây dựng khu công nghiệp. Nhà máy bia, với công suất 190 triệu lít/năm sẽ nằm trong số các nhà máy bia lớn nhất tại Việt Nam, dự kiến cung cấp lượng bia đáng kể trong khu vực và trên toàn quốc. Nhà máy bia cũng dự kiến xuất khẩu các sản phẩm bia cho các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Nhà máy bia đã nhận được các chứng chỉ cần thiết cho xây dựng và sẽ tiến hành khởi công đúng theo kế hoạch. Dự kiến Nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2015.

Nhà máy điện đốt sinh khối, với hình thức năng lượng điện hiện đại, sẽ đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho các nhà máy dự kiến trong Khu công nghiệp như Nhà máy sản xuất nồi hơi, Nhà máy sản xuất vật liệu cách điện bằng bông sợi khoáng, Nhà máy chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Nhà máy sản xuất pin mặt trời, Nhà máy sản xuất chip điện tử…

PV

Đang được quan tâm