MSD: Tập trung nguồn lực để đem đến sự khác biệt

Mặc dù 10 năm trở lại đây, đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực y tế, nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể các bệnh nhân chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thuốc men một cách tốt nhất.

Ông Jan Van Acker, Trưởng Văn phòng Đại diện Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd. (MSD) tại Hà Nội đã nhận định như thế trong buổi khai trương trụ sở mới của Văn phòng Dại diện MSD tại Hà Nội. Đồng thời, ông cũng chia sẻ nỗ lực tập trung nguồn lực để đem đến sự khác biệt trong việc tiếp cận và sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại đây.

Sản phẩm đột phá và dịch vụ gia tăng

Một trong những điểm mạnh và cũng là điểm khác biệt của MSD đó là đầu tư lớn cho việc nghiên cứu và phát triển thuốc (R&D). Ngay từ những ngày đầu thành lập, MSD đã đưa ra định hướng: “Thuốc trước tiên là dành cho con người, sau mới là tìm kiếm lợi nhuận”. Chỉ tính riêng năm 2011, MSD đã đầu tư đến 8 tỉ USD cho hoạt động nghiên cứu và phát triển. Riêng ở Việt Nam, trong 5 năm tới, MSD sẽ tiếp tục giới thiệu khoảng 20 sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc sức khỏe tại đây.

Thông qua những kênh phân phối tại Việt Nam, MSD đã và sẽ cung cấp những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang tính đột phá. Bên cạnh đó, để cải thiện tình trạng và cuộc sống của bệnh nhân, MSD còn chú trọng hỗ trợ cho các bệnh viện trong việc thực hiện nhiều chương trình, dịch vụ mang giá trị gia tăng. Điển hình như chương trình quản lý thuốc kháng sinh, giúp giảm nguy cơ kháng kháng sinh do sử dụng không đúng cách. Từ năm 2012, MSD cũng đã tài trợ cho một số bệnh viện trong việc triển khai chương trình quản lý bệnh nhân. Trong đó, MSD đã tài trợ một số phương tiện để hỗ trợ bác sĩ trong việc quản lý chế độ ăn uống, tập luyện cũng như điều trị, để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả điều trị.

Nâng cao năng lực của đội ngũ y tế

Góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ y tế cũng là cách để bệnh nhân có thể có được những khác biệt trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. Công ty MSD đã tài trợ cho việc thực hiện nhiều chương trình nhằm góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ y, bác sỹ. Mới đây, MSD cũng đã hợp tác và tài trợ cho Viện Dịch Tễ Trung Ương và Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh để tập huấn về an toàn chủng ngừa cho hơn 350 bác sỹ và cán bộ y tế trên toàn quốc; cùng với Vụ Khoa Học Đào Tạo, Bộ Y Tế triển khai khóa tập huấn về thực hành lâm sàng chuẩn cho các nghiên cứu viên.

Song song với đó, MSD cũng chú trọng nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề chăm sóc sức khỏe như chương trình gia tăng nhận thức và hiểu biết về các bệnh lý trong cộng đồng (2012 – 2013), tài trợ cho Viện Dịch Tễ Trung Ương xây dựng trang web trong đó thu thập các số liệu nghiên cứu về các bệnh lý liên quan đến HPV nhằm làm tăng nhận thức và hiểu biết về các bệnh lý này trong cộng đồng.

Đầu tư sâu rộng vào thị trường Việt Nam

MSD: Tập trung nguồn lực để đem đến sự khác biệt
Ngài David Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y Tế Việt Nam và ông Jan Van Acker, Trưởng Văn phòng Đại diện MSD tại Hà Nội cắt băng khánh thành.

Việt Nam có dân số ngày càng tăng với khoảng 86 triệu người, đứng thứ 13 trong số các quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Mỗi năm, gần một triệu trẻ em được sinh ra tại Việt Nam và với đà gia tăng dân số này, nhu cầu về y tế, chăm sóc sức khỏe là rất cần thiết, nhất là khi chất lượng cuộc sống đang ngày được nâng cao. Tuy nhiên, trong 10 năm trở lại đây, dù đã có nhiều tiến bộ trong lĩnh vực y tế, nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể các bệnh nhân chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thuốc men một cách tốt nhất.

“Với việc khai trương trụ sở mới của Văn phòng Đại diện tại Hà Nội, MSD sẽ có một vị thế thuận lợi hơn trong xúc tiến việc xây dựng các dự án hợp tác với các đối tác và cộng sự tại các tỉnh miền Bắc, góp phần đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực này nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung”, ông Jan Van Acker cho biết thêm.

Việc Văn phòng Đại diện MSD tại Hà Nội chính thức khai trương trụ sở mới hứa hẹn sẽ là cầu nối quan trọng để MSD tiếp tục đầu tư nguồn lực, đem đến sự khác biệt trong chăm sóc sức khỏe tại thị trường Việt Nam.

MSD là một trong những tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có mặt tại hơn 140 quốc gia nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp y tế mang tính đột phá trong dược phẩm và vắc xin trong điều trị và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, bệnh truyền nhiễm, sức khỏe phụ nữ và nội tiết, xương, đau và hô hấp. MSD cũng đã cam kết tăng cường chất lượng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua các chính sách, chương trình hợp tác có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.msd.com.

Nhật Phi