Hội thảo đảm bảo tài chính bền vững cho doanh nghiệp

Dân trí Sự kiện được tổ chức bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao của Trường Đại học Hawaii (VEMBA) quy tụ các chuyên gia, chủ doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực tài chính và kinh doanh sẽ mang tới nhiều ý tưởng và giải pháp cho những doanh nhân đang trên con đường khởi nghiệp.

Hội thảo đảm bảo tài chính bền vững cho doanh nghiệp - 1

Đảm bảo bền vững tài chính cho doanh nghiệp

Tỷ phú tự thân Richard Branson - Nhà sáng lập Virgin group từng nói rằng phần lớn các doanh nghiệp thất bại khi không còn đủ tiền duy trì hoạt động và phải đóng cửa. Tiền - tài chính vốn dĩ là nguồn sống còn của mỗi doanh nghiệp. Cụ thể hoá của tài chính chính là thuế, dòng tiền, mô hình tài chính, cấu trúc vốn - nợ,... - những lĩnh vực khá khó khăn đối với doanh nghiệp start-up, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên mỗi chặng đường phát triển của mình.

Thấu hiểu nhu cầu học hỏi và giao lưu của cộng đồng khởi nghiệp, Ngân hàng Quân đội (MB) và Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao của Trường Đại học Hawaii (VEMBA) đồng tổ chức chương trình: "Đảm bảo bền vững tài chính cho doanh nghiệp" với:

1. Giáo sư tài chính Eric Mais từ chương trình VEMBA

Ông hiện đang là Giám đốc Chương trình MBA cấp cao và các Chương trình MBA Toàn cầu của Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii, Hoa Kỳ. Lĩnh vực nghiên cứu tập trung của Giáo sư bao gồm ngân hàng đầu tư, mua bán và sáp nhập, quản trị công ty và tài chính cho doanh nhân khởi nghiệp. Giáo sư từng là trưởng khoa Tài chính, đã nhận nhiều danh hiệu xuất sắc của trường và của Hiệp hội Sinh viên cao học bầu chọn.

Giáo sư Mais đang giảng dạy môn Tài chính của Chương trình VEMBA tại cơ sở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

2. Ông Lưu Trung Thái: Phó Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB)

Trước khi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng Quân Đội, ông Lưu Trung Thái đã nắm giữ các vị trí quan trọng của MB như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Nhân sự, Phó Tổng Giám đốc. Không chỉ xuất sắc trong vai trò điều hành tập đoàn với tuổi đời trẻ nhất trong lịch sử của MB, ông Lưu Trung Thái còn là một cựu học viên của VEMBA khoá 5 cơ sở Hà Nội. Ông hiện đang giữ vai trò cố vấn cho VEMBA, đồng hành với sự phát triển của cộng đồng doanh nhân.

3. Ông Bùi Tuấn Minh: Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ tư vấn thuế, Deloitte Việt Nam.

Ông Minh là một trong những Phó tổng Giám đốc trẻ nhất trong lịch sử của Deloitte Việt Nam. Từ năm 2000, ông đã giữ nhiều chức vụ trong mảng Thuế, cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các khách hàng đa quốc gia có tên tuổi lớn về Mua bán và Sáp nhập, Tiếp cận Thị trường, Thuế Inbound và Outbound, Tax Planning and Compliance, Tax Controversy and in-depth Advisory services. Ông Minh là một lãnh đạo xuất sắc đã đưa ra rất nhiều ý tưởng thành công trong suốt thời gian làm lãnh đạo tại Deloitte. Ông đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới về công nghiệp nặng, xây dựng, sản xuất và bất động sản khi bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam và sau đó mở rộng kinh doanh mạnh mẽ ghi dấu ấn trong lịch sử phát triển của họ. Ông Minh hiện đang là học viên của VEMBA tốt nghiệp 2018 tại cơ sở Hà Nội.

4. Đinh Đức Thắng: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nhựa Opec (Opec Plastics)

Ông Thắng thành lập Opec Plastics năm 2009 và dẫn dắt công ty phát triển không ngừng, đến năm 2017 công ty có 1000 nhân sự, doanh thu gần 11 ngàn tỷ đồng. Opec Plastics hiện đang là nhà phân phối hạt nhựa lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng được biết đến như một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì sinh học tự hủy hàng đầu cả nước, xếp hạng 62 trong Top 100 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và thứ hạng 153 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Công ty có năm chi nhánh trong nước tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Thanh Hóa và Hải Phòng; có nhà máy sản xuất tại hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Các chi nhánh quốc tế tại Houston (Mỹ), Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai (UAE), Singapore, Jarkata (Indonesia), Manila (Philipines), Matxcơva (Nga), New Delhi (Ấn Độ), Sao Paulo (Braxin). Ông Thắng là cựu sinh viên VEMBA khoá 6 tại cơ sở Hà Nội.

Thời gian: 13:30-16:15 Thứ 4 ngày 23/5/2018

Địa điểm: Hội trường tầng 4, Hội sở Ngân hàng Quân Đội, tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Link đăng ký tham dự và gửi câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ:

Livestream: Sự kiện có livestream trên youtube và facebook fanpage của VEMBA:

Kênh facebook: https://www.facebook.com/VietnamExecutiveMBA

Kênh youtube: Vietnam Executive MBA University of Hawaii

Ngôn ngữ sự kiện: Tiếng Anh.

Lưu ý mang theo CMND/ Hộ chiếu để vào hội trường của MB.

MỚI NHẤT
Vợ ông Lê Phước Vũ quyết rút hết vốn công ty riêng khỏi Hoa Sen với giá rẻ
Vợ ông Lê Phước Vũ quyết rút hết vốn công ty riêng khỏi Hoa Sen với giá rẻ

(Dân trí) - Mặc dù cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen đã giảm giá mạnh về vùng đáy 3 năm song Công ty Tâm Thiện Tâm của bà Hoàng Thị Hương Xuân – vợ ông Lê Phước Vũ vẫn quyết bán toàn bộ số cổ phần với khối lượng lớn đang có tại Tập đoàn Hoa Sen.

Thứ hai, 21/05/2018 - 09:34

Sabeco khó “thoát” khoản truy thu thuế gần 4.000 tỷ đồng
Sabeco khó “thoát” khoản truy thu thuế gần 4.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, đến lượt Bộ Tài chính bày tỏ quan điểm phải thu cho đủ số tiền phạt chậm nộp thuế, gần 4.000 tỷ đồng của Hãng bia rượu nước giải khát Sài Gòn – Sabeco.

Thứ hai, 21/05/2018 - 12:52

Qua thời lừng lẫy, “nữ đại gia” Thuận Thảo định xoay xở ra sao trong vòng xoáy nợ nần?
Qua thời lừng lẫy, “nữ đại gia” Thuận Thảo định xoay xở ra sao trong vòng xoáy nợ nần?

(Dân trí) - Thừa nhận tình hình hoạt động kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn, doanh thu các hoạt động kinh doanh chính không đủ bù đắp chi phí lãi vay, khấu hao, lương… bà Võ Thị Thanh cho biết, bên cạnh kế hoạch bán tài sản trả nợ thì Thuận Thảo cũng sẽ cắt bỏ các mảng kinh doanh không hiệu quả gây gánh nặng tài chính cho công ty này.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 10:00

Nắng nóng gay gắt, mức tiêu thụ điện tăng đến đỉnh điểm, vượt mức cao nhất năm 2017
Nắng nóng gay gắt, mức tiêu thụ điện tăng đến đỉnh điểm, vượt mức cao nhất năm 2017

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong mấy ngày qua, do tình hình nắng nóng, tiêu thụ điện đã tăng vọt, thậm chí công suất đỉnh hệ thống đã vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 08:05

Tổng giám đốc Vietsovpetro bất ngờ xin thôi chức vì lý do sức khỏe
Tổng giám đốc Vietsovpetro bất ngờ xin thôi chức vì lý do sức khỏe

(Dân trí) - Hai ông Từ Thành Nghĩa và Võ Quang Huy vừa được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho thôi giữ hai chức vụ quan trọng tại Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro).

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:33

Giám đốc DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con; “ghế nóng” EVN có người tạm quyền
Giám đốc DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con; “ghế nóng” EVN có người tạm quyền

(Dân trí) - Tuần qua, sự việc Giám đốc 1 DNNN chỉ định 5 gói thầu cho con trai đã thu hút được sự quan tâm, bình luận rất lớn từ độc giả. Bên cạnh đó, sau khi giám đốc EVN trở thành Thứ trưởng Bộ Công Thương thì ai ngồi “ghế nóng” này vẫn là một dấu hỏi.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 06:15

Đại Việt trao thưởng xe Piaggio cho khách hàng may mắn mua máy làm mát
Đại Việt trao thưởng xe Piaggio cho khách hàng may mắn mua máy làm mát

(Dân trí) - Thấy trời nóng nực, anh Khởi ( ngụ TP.HCM) đi mua máy làm mát cao cấp Daikio của công ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt với giá chưa đầy 3 triệu về dùng. Không ngờ anh lại trúng thêm chiếc máy Piaggio (Vespa LX 125 I-GET) trị giá gần 68 triệu đồng.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 05:00

Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai
Tổng giám đốc DN nhà nước chỉ định 5 gói thầu cho con trai

Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (Sở Xây dựng Đà Nẵng) chỉ định 5 gói thầu cho một đơn vị do con trai Tổng giám đốc nắm giữ.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 02:48

Kiểm tra chuyên ngành: Vẫn là cơn ác mộng với nhiều doanh nghiệp
Kiểm tra chuyên ngành: Vẫn là cơn ác mộng với nhiều doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo dự kiến trong một vài ngày tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị về “Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại” nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Nhìn lại quá trình thực hiện cơ chế một cửa quốc gia những năm qua cho thấy việc triển khai vẫn mang tính hình thức, chưa đi vào thực chất, chưa thực sự thực hiện tư tưởng Chính phủ kiến tạo mà Thủ tướng đề ra.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 06:05

Hòa Phát ký hợp đồng cung cấp thép dự ứng lực trị giá ngàn tỷ
Hòa Phát ký hợp đồng cung cấp thép dự ứng lực trị giá ngàn tỷ

(Dân trí) - rong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm về thiết bị công nghệ cho ngành cọc trong thời đại 4.0 diễn ra từ 17-18/5/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng Hòa Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về sản phẩm thanh thép dự ứng lực, mặt bích do Hòa Phát sản xuất.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 05:46

Chuyên gia: "Đặc khu muốn thành, phải dám chơi và biết chơi"
Chuyên gia: "Đặc khu muốn thành, phải dám chơi và biết chơi"

(Dân trí) - Góp ý về chính sách kêu gọi các nhà đầu tư lớn, tầm cỡ vào các đặc khu kinh tế, nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước khuyên Việt Nam không nên chỉ lấy ưu đãi thuế làm tiền đề mà muốn thành công trong thời đại mới, phải đánh cược với cuộc chơi đột phá về thể chế kinh tế, có tư duy đi trước thời cuộc.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 03:23

Giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản khu vực phía Nam
Giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo cho nhu cầu nuôi trồng thủy sản khu vực phía Nam

(Dân trí) - Vừa qua, tại Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), Hiệp hội năng lượng Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tại tạo ở Việt Nam.”

Thứ sáu, 18/05/2018 - 02:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều vùng chuyên canh ở miền Tây được hình thành từ hợp tác 3N
Nhiều vùng chuyên canh ở miền Tây được hình thành từ hợp tác 3N

(Dân trí) - Hợp tác “3N” giữa Nhà nước, nhà nông và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) rộng khắp 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 11:12

Nhà đầu tư ngoại "đổ" gần 1,3 tỷ USD mua cổ phiếu Vinhomes
Nhà đầu tư ngoại "đổ" gần 1,3 tỷ USD mua cổ phiếu Vinhomes

(Dân trí) - Trong khi cổ đông VHM vẫn quyết “kẹp” hàng khiến mã này không hề có giao dịch khớp lệnh nào được diễn ra thì khối ngoại đã mua vào 248,9 triệu cổ phiếu này bằng phương pháp thoả thuận tại mức giá 114.700 đồng/cổ phiếu.

Thứ sáu, 18/05/2018 - 10:30

Khánh thành 02 phòng bệnh thuộc khoa Hồi sức tích cực - Chống độc
Khánh thành 02 phòng bệnh thuộc khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

(Dân trí) - Chiều ngày 16/05/2018, tại Bệnh viện Hữu Nghị, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam ( Vietcombank) và Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức “ Lễ khánh thành nâng cấp 02 phòng bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc” do Vietcombank tài trợ.

Thứ năm, 17/05/2018 - 08:37

Nhà Cường “đôla”: Công ty gom lãi 5 năm không bằng 1 năm cổ tức của “sếp”
Nhà Cường “đôla”: Công ty gom lãi 5 năm không bằng 1 năm cổ tức của “sếp”

(Dân trí) - Cổ tức mà gia đình ông Nguyễn Quốc Cường nhận được trong năm 2017 đạt gần 213 tỷ đồng. Số tiền cổ tức này thậm chí còn gần gấp đôi số lợi nhuận tích luỹ được của Quốc Cường Gia Lai trong 5 năm (từ năm 2012 đến năm 2016).

Thứ năm, 17/05/2018 - 07:00

SHB dành tặng 3.000 vé xem nhạc kịch miễn phí dịp thiếu nhi
SHB dành tặng 3.000 vé xem nhạc kịch miễn phí dịp thiếu nhi

(Dân trí) - Với mong muốn các em nhỏ có nhiều kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã dành tặng 3.000 vé xem nhạc kịch miễn phí tại Hà Nội.

Thứ năm, 17/05/2018 - 06:00

Doanh nghiệp tặng xe địa phương: Sẽ không thể tiếp nhận xe "sang quá mức"
Doanh nghiệp tặng xe địa phương: Sẽ không thể tiếp nhận xe "sang quá mức"

(Dân trí) - "Việc định giá lại giá trị tài sản theo giá thị trường sẽ khắc phục được việc các cơ quan đơn vị tiếp nhận tài sản sang quá mức so với tiêu chuẩn chung", lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay.

Thứ năm, 17/05/2018 - 05:40

Ông chủ doanh nghiệp điện máy nghìn tỷ: "Kinh doanh, chớ chê ngoại tỉnh, đừng khinh huyện lị"
Ông chủ doanh nghiệp điện máy nghìn tỷ: "Kinh doanh, chớ chê ngoại tỉnh, đừng khinh huyện lị"

(Dân trí) - "Lội ngược dòng" bằng cách "thám hiểm" những vùng ngoại tỉnh, huyện lị, thậm chí cả những vùng xa xôi hẻo lánh đã đem lại thành công cho Asanzo trong thị trường điện tử, luôn cạnh tranh khốc liệt và vốn dành cho các tập đoàn ngoại chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp, khu vực thành thị.

Thứ năm, 17/05/2018 - 04:55

“Nữ tướng” ra tay, cổ phiếu công ty “hồi sinh” bất chấp thị trường rơi mạnh
“Nữ tướng” ra tay, cổ phiếu công ty “hồi sinh” bất chấp thị trường rơi mạnh

(Dân trí) - Những thông tin về đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã nhấn chìm cổ phiếu VND của VNDirect khiến mã này mất tới 19% chỉ trong vòng 5 phiên. Tuy nhiên, trong hai phiên trở lại đây, mã này đã tăng giá trở lại khi tin xấu nguội dần và lãnh đạo công ty này kịp thời ra tay “cứu giá”.

Thứ năm, 17/05/2018 - 03:30

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người đại diện hợp pháp để kiện
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người đại diện hợp pháp để kiện

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ vua cafe cho rằng, có bốn cơ sở pháp lý cho thấy nội dung đơn khởi kiện của Trung Nguyên IC không có cơ sở pháp lý, chứng cứ và vi phạm Bộ luật Tố tụng Dân sự. Vấn đề quan trọng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ không phải là người đại diện hợp pháp tại Trung Nguyên IC để kiện bà.

Thứ năm, 17/05/2018 - 02:00

Dấu hỏi quanh chiếc "ghế nóng" đang bỏ trống tại EVN
Dấu hỏi quanh chiếc "ghế nóng" đang bỏ trống tại EVN

(Dân trí) - Sau khi ông Đặng Hoàng An – Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được điều động về Bộ Công Thương làm thứ trưởng, câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: Ai sẽ là chủ nhân tiếp theo ngồi vào chiếc ghế quyền lực này?

Thứ năm, 17/05/2018 - 01:30

Cục Hải quan TP. Hải Phòng, cứ khoảng 5 nhân viên có một "sếp"
Cục Hải quan TP. Hải Phòng, cứ khoảng 5 nhân viên có một "sếp"

(Dân trí) - Cục Hải quan TP. Hải Phòng vừa có báo cáo số cán bộ, công chức lên Tổng cục Hải quan, đáng chú ý trong tổng số 944 cán bộ hiện nay, có 170 lãnh đạo là cấp trưởng, phó đơn vị. Tính trung bình, cứ khoảng 5 cán bộ, công chức và nhân viên có một lãnh đạo - "sếp" quản lý trực tiếp.

Thứ năm, 17/05/2018 - 01:00

Diễn đàn thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ  Kinh tế
Diễn đàn thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ Kinh tế

(Dân trí) - Ngày 18/5/2018 tại Khách sạn New World, TP. Hồ Chí Minh; Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ nhằm mục tiêu:

Thứ năm, 17/05/2018 - 10:00