“Hành trình Tiết kiệm điện” đến Quảng Nam

Cuối tháng 7 vừa qua, “Hành trình Tiết kiệm điện” của Philips Việt Nam - Ngành Chiếu sáng đã có chặng dừng chân thứ 19 tại tỉnh Quảng Nam. Sau 5 năm được triển khai, Hành trìnhtiếp tục là một sự kiện năng lượng sôi động, được mong chờ ở khu vực nông thôn.

Đông đảo người dân Quảng Nam tham gia hưởng ứng “Hành trình Tiết kiệm điện”

Đông đảo người dân Quảng Nam tham gia hưởng ứng “Hành trình Tiết kiệm điện”

Nhằm khuyến khích người dân chuyển sang các công nghệ chiếu sáng mới có chất lượng ánh sáng tốt hơn, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường,“Hành trình Tiết kiệm điện” tại Quảng Nam tiếp tụctập trung vào 4 hoạt động chính: tặng đèn tiết kiệm điện; phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sử dụng điện tiết kiệm; đổi miễn phí đèn dây tóc đã cũ/ hỏng lấy đèn tiết kiệm điện mới; và giúp các hộ gia đình lắp đặt bóng đèn.

Chương trình lần này thu hút hàng nghìn hộ gia đình tại 2 xã Bình Phú (huyện Thăng Bình) và Quế Lâm (huyện Nông Sơn) tham gia hưởng ứng. Sự hỗ trợ tích cực của Sở Công Thương, Phòng Quản lý Điện năng, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn, Công ty Điện lực…và hơn 100 đoàn viên thanh niên tại địa phương đã giúp đưa các hoạt động thiết thực của chương trình lan tỏa sâu rộng hơn trong cộng đồng.

Người dân hào hứng với EcoClassic - sản phẩm mới thay thế trực tiếp cho đèn dây tóc

Người dân hào hứng với EcoClassic - sản phẩm mới thay thế trực tiếp cho đèn dây tóc

Tại xã Bình Phú (huyện Thăng Bình) và xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn), Philips Việt Nam đã trao tặng700 hộ gia đình nghèo2.100 bóng đèn tiết kiệm điện các loại, kèm theo chuôi đèn. Để tiếp tục khuyến khích người dân loại bỏ đèn sợi đốt hao điện và ít thân thiện với môi trường, Công ty đã dành 700 bóng đèn EcoClassic để thu, đổi các bóng đèn dây tóc đang được sử dụng trong các hộ gia đình. Đây cũng là lần đầu tiênbóng đèn EcoClassic tham gia vào “Hành trình Tiết kiệm điện”.

Nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam hỗ trợ các gia đình lắp đặt bóng đèn

Nhân viên Công ty Điện lực Quảng Nam hỗ trợ các gia đình lắp đặt bóng đèn

Việt Nam đã cấm nhập khẩu, sản xuất và lưu hành đèn dây tóc có công suất lớn hơn 60Wtừ ngày 1/1/2013 và đến năm 2015 sẽ cấm hoàn toàn các loại đèn này. EcoClassic có kiểu dáng và ánh sáng tương tự như đèn dây tóc nhưng ứng dụng công nghệ halogen,giúp tiết kiệm 30% điện năng, có tuổi thọ cao hơn 1,5 lần, cho ánh sáng sáng hơn và tập trung hơn.Sản phẩm được thiết kế để thay thế trực tiếp cho đèn dây tóc.

Philips Việt Nam khởi xướng và tài trợ chương trình “Hành trình Tiết kiệm điện”từ cuối năm 2009 nhằm khuyến khích chuyển đổi công nghệ chiếu sáng cũ sang các công nghệ chiếu sáng mới hiệu quả năng lượng tại khu vực nông thôn, góp phần thực hiện Chủ trương Tiết kiệm điện của Chính phủ và Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Các hộ nghèo được trao tặng thiết bị chiếu sáng với chất lượng cao, tiết kiệm điện và an toàn hơn

Các hộ nghèo được trao tặng thiết bị chiếu sáng với chất lượng cao, tiết kiệm điện và an toàn hơn
Đến nay, Hành trình đã đi qua 19 địa phương trên cả nước: Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Quảng Trị, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Yên, Hòa Bình, Khánh Hòa, Bến Tre, Cao Bằng, Phú Thọ, Thừa Thiên-Huế, Lạng Sơn, Tiền Giang và Quảng Nam. Qua đó, hàng chục nghìn hộ nghèo vùng sâu vùng xa đã được trang bị hệ thống chiếu sáng sinh hoạt gia đình với chất lượng cao hơn, tiết kiệm hơn. Ngoài ra, các hộ gia đình còn được tiếp cận các kiến thức, kinh nghiệm sử dụng điện chiếu sáng an toàn và hiệu quả.

Quốc Bảo