Thứ sáu, 30/03/2018 - 10:39

Giải pháp bảo mật dữ liệu, thông tin khi thanh toán trực tuyến qua thẻ

Thị trường thanh toán qua thẻ ngày càng phát triển, kèm theo đó là những rủi ro lớn về việc lộ thông tin thẻ tín dụng, chính vì vậy giải pháp bảo mật dữ liệu, thông tin khi thanh toán trực tuyến qua thẻ đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp, người sử dụng dịch vụ.

Mới đây, tại TPHCM, công ty Finotech VN tổ chức lễ ra mắt và công bố hợp tác giữa Finotech và công ty Aperia (Mỹ) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam. PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) là một tiêu chuẩn an ninh thông tin dành cho các doanh nghiệp lưu trữ, truyền tải và xử lý thẻ thanh toán về bảo mật thông tin thẻ thanh toán, được quản lý bởi 5 tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, American Express, Discove và JCB.

Đại diện 2 bên ký kết.
Đại diện 2 bên ký kết.

Ông Lê Anh Dũng, đại diện công ty Finotech cho biết: “Hiện nay thị trường thanh toán qua thẻ ngày càng phát triển, kèm theo đó là những rủi ro lớn về việc lộ thông tin thẻ tín dụng. Finotech ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp, dịch vụ, công nghệ hiện đại cùng những trải nghiệm mới cho các tổ chức trong ngành công nghiệp tài chính, giúp tổ chức hoạt động hiệu quả và an toàn hơn để nâng cao vị thế cạnh tranh trong làn sóng kỹ thuật số hiện nay”.

Finotech chính thức ký kết hợp tác với Aperia - một đối tác chiến lược chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu, để triển khai các giải pháp của Aperia tại Việt Nam và các vùng lân cận.

PCI DSS được phát triển nhằm mục đích gia tăng kiểm soát đối với dữ liệu chủ thẻ và hạn chế sự gian lận, trộm cắp dữ liệu thẻ thanh toán. Chứng chỉ có hiệu lực trong một năm và các doanh nghiệp phải thực hiện tái đánh giá định kỳ.

Cũng tại buổi lễ, ông Bobby Bowyer, CEO công ty Aperia, cho biết hiện nay Aperia chuyên cung cấp các dịch vụ sản phẩm fintech tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Aperia hiện rất tích cực trong việc cập nhật các tiêu chuẩn kỹ thuật lĩnh vực thương mại điện tử. Các tiêu chuẩn của PCI cũng sẽ được cập nhật tại Việt Nam. Đây là thời điểm thuận lợi để Aperia triển khai tiêu chuẩn PCI vào thị trường Việt Nam.


Ông Lê Anh Dũng, đại diện công ty Finotech phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Lê Anh Dũng, đại diện công ty Finotech phát biểu tại lễ ký kết.

Với hơn 50.000 người dùng là các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán, và hơn 1 triệu người dùng là đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ, PCI Apply là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Aperia nói riêng, và ngành đánh giá tiêu chuẩn bảo mật nói chung. PCI Apply được tích hợp bộ tính năng hoàn chỉnh của ngành đánh giá bảo mật, bao gồm: Đánh giá hệ thống dựa trên bộ tiêu chuẩn PCI DSS mới nhất; Tìm kiếm lỗ hổng an ninh trong hệ thống mạng; Tìm kiếm mã độc hại trên các thiết bị điện tử; Cung cấp các báo cáo đa dạng về tình trạng tuân thủ cho một hoặc nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ; Hỗ trợ liên lạc giữa tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ thanh toán và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

Đại diện 2 bên tại lễ ký kết.
Đại diện 2 bên tại lễ ký kết.

PCI Apply giúp các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ xác định và khắc phục được những điểm yếu, lỗ hổng trong hệ thống và tổ chức của họ. Với giao diện được thiết kế tinh tế và thân thiện với người dùng, một đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ có thể đạt được chứng chỉ PCI DSS V3.2, cũng như duy trì chứng chỉ này một cách dễ dàng.

Ngọc Lan