Dược phẩm Tâm Bình mang cả tâm tình đến với thương bệnh binh nhân dịp 27/7

Nhân dịp kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đến thăm và tặng 112 suất quà cho các thương bệnh binh và thân nhân người có công tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng tỉnh Hà Nam. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tỏ lòng biết ơn với các thương bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc.

Chiến tranh đã đi qua được 41 năm, với nhiều bạn trẻ, chiến tranh chỉ còn trên sách vở hay trong những bộ phim tài liệu đã chuyển màu. Thế nhưng với các thương bệnh binh đang sống tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, chiến tranh là xương máu, là tuổi xuân và cả những ký ức họ đã vĩnh viễn gửi lại nơi chiến trường. Hiện nay, 111 thương bệnh binh sống tại Trung tâm đều bị mắc bệnh thần kinh mãn tính sau chiến tranh. Trong đó có 83 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên, trí nhớ giảm sút, nhiều người còn không nhớ gì về bản thân và gia đình của mình. Khi tiếp xúc với các thương bệnh binh, Dược sĩ Lê Thị Bình - TGĐ công ty Dược phẩm Tâm Bình cùng đoàn CBCNV công ty không khỏi xót xa: “Mặc dù đã bước sang tuổi xế chiều nhưng các bác thương bình tại đây vẫn vô tư như những đứa trẻ, chỉ chơi đùa hay là ngồi một chỗ, thờ ơ lạnh nhạt với thế giới xung quanh mình. Nhìn các bác ấy chúng tôi vô cùng xót xa, càng xót xa lại càng cảm thấy biết ơn và mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp các bác”

Công ty Dược phẩm Tâm Bình tặng quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam
Công ty Dược phẩm Tâm Bình tặng quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam

Là một doanh nghiệp luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện xã hội, những năm qua Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức rất nhiều các chương trình từ thiện như: khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa, người già neo đơn… Đến với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng trong những ngày tháng 7 – tháng của sự tri ân này, Dược phẩm Tâm Bình đã trao tặng 112 suất quà gồm bánh kẹo, đường, sữa, khăn tắm, tiền mặt… cho các Thương bệnh binh; tặng các nhu yếu phẩm như gạo, bột giặt cho 3 khu điều trị; tặng tiền mặt, quà lưu niệm, các sản phẩm của Tâm Bình cho Trung tâm với tổng giá trị gần 50 triệu đồng. Nói về chuyến đi, Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình cho biết thêm: "Chương trình là lời tri ân sâu sắc của Dược phẩm Tâm Bình đến tất cả những thương bệnh binh, gia đình người có công đã đóng góp, hy sinh xương máu cho công cuộc bảo vệ và dựng xây tổ quốc. Hy vọng, những món quà thiết thực, sự quan tâm chân thành của chúng tôi sẽ giúp các thương bệnh binh cảm thấy được quan tâm, chia sẻ hơn”

DS Lê Thị Bình trao quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm
DS Lê Thị Bình trao quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm

Cảm nhận được tấm lòng của đoàn Tâm Bình, nhiều bệnh nhân nặng khi được Dược sĩ Lê Thị Bình xuống tận khu điều trị hỏi thăm, trao quà đã vô cùng xúc động. Dù không diễn đạt được thành lời nhưng những ánh mắt, những cái nắm tay thật chặt đã đủ cho thấy được sự yêu quý họ dành cho đoàn. Còn với thương binh ¼ Đào Xuân Hội ở An Lão, Hải Phòng chia sẻ: “Hôm nay anh em chiến binh chúng tôi rất phấn khởi và xúc động khi được đón CBCNV Dược phẩm Tâm Bình về thăm và tặng quà. Không biết nói gì hơn chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm của công ty và chúc cho Tâm Bình ngày càng lớn mạnh để có nhiều sản phẩm tốt hơn nữa cứu người. Ngoài ra, hy vọng công ty phát huy hơn nữa tấm lòng cao cả vì xã hội”

DS Lê Thị Bình xuống tận nơi điều trị hỏi thăm và tặng quà cho các thương binh nặng.
DS Lê Thị Bình xuống tận nơi điều trị hỏi thăm và tặng quà cho các thương binh nặng.

“ Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Quan niệm sống này luôn được DS Lê Thị Bình cũng như tập thể CBCNV Công ty Dược phẩm Tâm Bình đề cao từ khi thành lập công ty cho đến nay và đã trở thành nét đẹp truyền thống, một nét văn hóa rất riêng của Dược phẩm Tâm Bình rất cần được nêu cao, nhân rộng trong xã hội hiện nay.

Mai Lan