Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng

Được biết đến là nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn dù tuổi đời còn rất trẻ, doanh nhân Trần Huyền Nhung hiện đang nhận được tình cảm từ cộng đồng bởi niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng cùng với những sáng tác về quê hương ngọt ngào, tình yêu sâu lắng.

Người phụ nữ bản lĩnh, đa tài

Không chỉ thành công trên thương trường, nữ doanh nhân còn rất có năng khiếu trong lĩnh vực văn chương, nghệ thuật.

Sinh năm 1983 tại quê hương Năm Tấn Thái Bình, Trần Huyền Nhung được biết đến trong nhiều vai trò khác nhau: Một nữ doanh nhân thành đạt, nhà báo, nhà thơ, phê bình văn học và nhạc sỹ. Xuất phát điểm là cử nhân báo chí, nhưng cái duyên cùng sự bản lĩnh đã đưa Trần Huyền Nhung đến với vai trò mới: Giám đốc một công ty truyền thông do chị tự thành lập khi mới 25 tuổi. Trải qua bao thăng trầm, vật lộn với bao khó khăn, khổ sở, cho đến nay, công ty của chị vẫn đứng vững trên thị trường.

Hình ảnh về nét đẹp quý phái, sang trọng, nụ cười duyên và đầy chất nghệ sĩ của nữ doanh nhân Trần Huyền Nhung.
Hình ảnh về nét đẹp quý phái, sang trọng, nụ cười duyên và đầy chất nghệ sĩ của nữ doanh nhân Trần Huyền Nhung.

Vừa lăn xả làm báo, vừa kinh doanh bất động sản, vừa lãnh đạo công ty, song nữ doanh nhân vẫn dành thời gian cho đam mê của mình đó là: âm nhạc. Chị biết sáng tác từ khi chưa biết những nốt nhạc, chị nói rằng "những giai điệu nhạc cứ bay nhảy trong đầu tôi", rồi chị hát lên những giai điệu ấy và nhờ bạn bè trong giới nhạc ký âm hộ thành ca khúc hoàn chỉnh. Rồi chị tự học nhạc, tự nghiên cứu, khó quá chị tìm thầy, cô dạy kèm nhạc lý cho mình. Chị tìm đến thầy Trần Thế Bảo - Giáo sư âm nhạc, Thầy tận tình chỉ cho chị từng note nhạc và cách sáng tác một ca khúc. Chị mê piano từ thời còn đi học, nhưng chị nói không có tiền mua đàn piano để học. Đành gác lại đam mê để học cho xong rồi còn kiếm sống mưu sinh. Khi có thời gian thì chị mời cô dạy kèm piano và có kiến thức nhạc lý rồi, thao tác luyện ngón đàn trên Piano đã được cô giáo dạy kèm thì chị tự luyện mỗi ngày khi rảnh.

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 2

Các sáng tác của chị nhận được sự yêu thích lớn từ người nghe bởi câu chữ mộc mạc, giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng khi viết về quê hương, về tình yêu lứa đôi.

“Là người không thích sự gò bó, luôn muốn khám phá và thử thách bản thân ở những lĩnh vực khác nhau nên mình không cho phép bản thân dừng lại ở một điểm nhất định. Tìm đến cái mới, dám thử sức với nó thì chúng ta mới thấy được khả năng của mỗi người là những gì, để từ đấy nhận ra cuộc sống có nhiều niềm vui và cơ hội phát triển bản thân hơn. Vì vậy, ngoài việc kinh doanh thì nghệ thuật là nghề tay trái mang lại cho mình những giây phút thư giãn thú vị”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 3

Nữ doanh nhân với đam mê âm nhạc cháy bỏng

Được biết, gia đình không có ai theo con đường nghệ thuật nhưng ngay từ khi còn nhỏ chị đã rất thích phiêu theo những giai điệu nhạc, thả trọn tâm hồn bay bổng theo tiếng hát lời ca của ca sĩ nào đó vang lên. Đối với nữ doanh nhân, âm nhạc giống như niềm vui trong cuộc sống, bởi vì: “Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật có sức lan tỏa rộng lớn, nó giúp con người bày tỏ được cảm xúc và gắn kết mọi người đến gần nhau hơn. Âm nhạc mang đến cho mình những giây phút sống với đam mê và năng lượng trong bản thân”.

“Mình đến với âm nhạc một cách tự nhiên, vì đam mê, mình tự nghiên cứu, tìm hiểu âm nhạc qua sách, internet, tự tìm thầy dạy thêm nhạc và học hỏi từ các đàn anh đàn chị trong nghề để rồi sáng tác”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 4

Việc sáng tác âm nhạc đối với doanh nhân Trần Huyền Nhung như một nguồn cảm hứng mà đôi khi đến bất chợt. Sáng tác không phải được tính bằng thời gian mà nó xuất phát từ cảm xúc, từ cảm hứng và sự trải nghiệm thực tiễn. Là người sống tình cảm, luôn nặng lòng với quê hương, thấu hiểu tâm sự của người phụ nữ trong chuyện tình cảm nên sáng tác của nữ doanh nhân thường là những ca khúc về quê hương, về tình yêu đầy trắc trở. Viết nhạc bởi đam mê cùng với cảm xúc chân thực, lời ca mộc mạc với giai điệu nhẹ nhàng, những đứa con tinh thần của nữ doanh nhân đã “chạm” đến trái tim của người nghe.

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 5

Một số tác phẩm âm nhạc của Doanh nhân Trần Huyền Nhung (Khoảng vài chục tác phẩm, chỉ kể những tác phẩm theo cá nhân người viết bài thấy tâm đắc nhất): Vân Sơn Tự: Phỏng thơ của ĐẠI ĐỨC THÍCH VẠN THUẬN; Tháng Tư Về Thành Cổ: Phổ thơ của Hồ Sông Lam; Khúc yêu: Phổ thơ của Trần Nhương; Tân Lễ một miền quê: Phổ thơ của Vũ Viện; Sống với tình thương: Phổ thơ của Phạm Minh Giắng; Nhớ Mãi Chiều Xuân: Phổ thơ Hoàng Quang Thuận; Đà Nẵng Ơi Khúc Hát Tình Ca: Phổ thơ Hoàng Quang Thuận......; Tạ lỗi với dòng sông; Cho ngày sinh anh, Bến Đò Xưa, Mình Ơi, Mùa Thu Cho Con..... Nhạc và lời: Trần Huyền Nhung...

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 6

Vốn yêu âm nhạc và sở hữu “chất nghệ sĩ” trong người, ngoài việc sáng tác, nữ doanh nhân còn thường xuyên hát tặng mọi người những ca khúc dòng nhạc Bolero da diết với chất giọng ấm, dạt dào tình cảm, và gây cảm xúc mạnh với người nghe. Không chỉ vậy, chị còn hát những ca khúc mới do chị sáng tác vừa mới ra lò còn nóng hổi như: Nỗi Nhớ - sáng tác và trình bày: Trần Huyền Nhung. (Minh họa MV quay tại phòng thu)

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng

Một nữ doanh nhân giàu năng lượng

Đảm nhiệm vai trò ở nhiều vị trí khác nhau cùng một lúc không phải là việc dễ dàng. Chia sẻ về điều này, nữ doanh nhân nhận định: “Ở mỗi vị trí, mỗi vai trò mình được trải nghiệm những điều thú vị mới, từ đó có thêm một góc nhìn mới về cuộc sống giúp cho việc sáng tác của mình trở nên phong phú và sâu sắc hơn. Mọi người sẽ biết đến Trần Huyền Nhung ở nhiều phương diện khác nhau, không chỉ một màu mà là một cô gái đa màu sắc tùy thuộc vào từng góc nhìn của mỗi người. Vì vậy, mình luôn cố gắng để làm tốt nhất dù ở bất kì lĩnh vực nào”.

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 7

Không chỉ đa tài, Trần Huyền Nhung còn là một nữ doanh nhân giàu lòng thương ái, chị thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện để chia sẻ yêu thương với những mảnh đời, những số phận bất hạnh. Trong những năm qua, nữ doanh nhân đã đến thăm hỏi và trao quà cho nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại quê hương và tại Miền Trung (hình ảnh)

Doanh nhân Trần Huyền Nhung với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng - 8

Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai, nữ doanh nhân cho biết: “bên cạnh việc chăm sóc gia đình, thời gian tới mình vẫn tập trung cho 2 lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật. Hy vọng, trong tương lai, những sáng tác tiếp theo của Trần Huyền Nhung vẫn được các bạn tiếp tục ủng hộ và có thể mọi người sẽ thấy mình ở những lĩnh vực mới. (Cười).

T. Hảo