Thứ năm, 07/12/2017 - 15:15

Doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất đạt giải thưởng phát triển bền vững

Dân trí

Dekalb Việt Nam được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam. Dekalb Việt Nam cũng là doanh nghiệp nông nghiệp duy nhất đạt được vị trí cao quý này.

Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2017 vừa được tổ chức bởi hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI).


Dekalb Việt Nam được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Dekalb Việt Nam được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Nhờ những nỗ lực không ngừng trong hỗ trợ nông dân cải thiện canh tác và phát triển nông nghiệp bền vững, Dekalb Việt Nam đã được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2017 trong lĩnh vực sản xuất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Dekalb Việt Nam được vinh danh trong bảng xếp hạng danh giá này và cũng là công ty duy nhất hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có tên trong bảng xếp hạng này.

Đây là năm thứ 2 VCCI và VBCSD tổ chức bình chọn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam nhằm vinh danh, ghi nhận nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế nhưng cũng không quên trách nhiệm với xã hội.

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, chương trình có sự phối hợp của nhiều đơn vị, cơ quan liên Bộ, Ngành và các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và đánh giá phát triển bền vững. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa VCCI với Bộ Lao động – Thương binh xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Công ty Dekalb Việt Nam (thuộc tập đoàn Monsanto, Hoa Kỳ) đã có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm qua và luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ và nông dân nhằm giải quyết các thách thức trong canh tác nông nghiệp và giúp nông dân cải thiện cuộc sống thông qua cải tiến nông nghiệp và phát triển cộng đồng.

Ngoài các chương trình phát triển bền vững trong hoạt động nông nghiệp giúp hàng nghìn nông dân cải thiện năng suất – thu nhập lên tới 40%, Dekalb Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội Doanh Nghiệp.

Nổi bật năm vừa qua, bên cạnh các chương trình hiện vẫn đang triển khai như cải thiện giáo dục cho con em nông dân, học bổng phát triển nhân tài nông nghiệp Monsanto VNUA, Dekalb Việt Nam đã thực hiện thêm rất nhiều chương trình đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng như: ký kết học bổng Monsanto – IPMPH-HMU trị giá hơn 1,3 tỷ đồng nhằm phát triển nhân tài trong lĩnh vực dinh dưỡng, chương trình hỗ trợ khẩn cấp bà con nông dân gặp lũ lụt tại khu vực Sơn La, chương trình cùng con em nông dân đến trường.

Hồng Hạnh