Doanh nghiệp mới khai trương đã trao tặng 50 triệu đồng làm từ thiện

Công ty TNHH Vĩnh Tiến - TIE (Vintis) đã trao 20 suất học bổng cho học sinh xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hải Dương; đồng thời còn trao tặng 50 triệu đồng cho “Quỹ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương” ngay trong ngày khai trương Nhà máy tại Hải Dương.

Sáng ngày 9/5, Công ty TNHH Vĩnh Tiến – TIE đã long trọng tổ chức lễ khai trương Nhà máy sản xuất tập vở, văn phòng phẩm Vĩnh Tiến – TIE tại số 47 đường Ngô Quyền (cụm Công nghiệp phía Tây, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Lễ cắt băng khai trương Nhà máy

Lễ cắt băng khai trương Nhà máy

Ngay tại buổi lễ khai trương, Vintis đã đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hải Dương thông qua việc trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương” của tỉnh đoàn Hải Dương và trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho những em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Bà Sái Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hải Dương - cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng “Quỹ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương” nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em HSSV trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các em có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng rất tích cực ủng hộ quỹ này. Hôm nay, Công ty TNHH Vĩnh Tiến – TIE đã trao tặng 50 triệu cho quỹ này và trao 20 suất học bổng cho các em học sinh ngay trong ngày đầu khai trương nhà máy mới tại Hải Dương. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, đóng góp vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Tôi thay mặt tỉnh đoàn, các em học sinh chúc công ty làm ăn phát triển”.

Bà Sái Thị Yến (áo xanh) thay mặt tỉnh đoàn Hải Dương nhận 50 triệu đồng tiền ủng hộ...

Bà Sái Thị Yến (áo xanh) thay mặt tỉnh đoàn Hải Dương nhận 50 triệu đồng tiền ủng hộ...

Đồng thời, bà Yến cho biết thêm, sẽ hứa sử dụng số tiền ủng hộ trên đúng mục đích, đúng đối tượng và có hiệu quả. Quá trình trao tặng, ủng hộ số tiền quỹ trên tới từng trường hợp cụ thể sẽ mời đại diện phía Công ty TNHH Vĩnh Tiến - TIE đồng hành cùng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Ngọc Hưng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Tiến - TIE cho biết, Công ty Vĩnh Tiến và TIE là 2 công ty hoạt động đã lâu đời. Từ tổ sản xuất giấy đánh máy, giấy quay Roneo với nhân sự khoảng 15 người được thành lập từ ngày 30/5/1980. Đến nay, Vĩnh Tiến đã trở thành thương hiệu số 1 trong ngành học tập học sinh, luôn được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, sử dụng sản phẩm. Trong suốt quá trình 35 năm thành lập và phát triển, Vĩnh Tiến đã thiết lập một hệ thống nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô lớn với công suất 10.000 tấn/năm, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Ông Hưng phát biểu tại Lễ khai trương Nhà máy...

Ông Hưng phát biểu tại Lễ khai trương Nhà máy...

TIE - nhà phân phối chính thức tập vở Vĩnh Tiến tại tất cả các khu vực trên cả nước - đã góp phần hỗ trợ Vĩnh Tiến rất nhiều trong mọi hoạt động từ khâu thiết kế, sản xuất cho đến phân phối sản phẩm. Công ty Cổ phần TIE có hơn 25 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các linh kiện điện tử, sản phẩm viễn thông…cho các nhãn hàng lớn như Sam Sung, LG, Casio, Sharp, Philips…TIE hiện có hệ thống phân phối phủ khắp toàn quốc, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.

Công ty TNHH Vĩnh Tiến - TIE chọn Hải Dương để đầu tư sản xuất vì Hải Dương đang có sẵn các đơn vị cung cấp nguyên phụ liệu đạt tiêu chuẩn cho sản xuất tập (vở) học sinh. Nhà máy sẽ vận hành 100% công suất vào quý 3 năm 2015; dự kiến mỗi tháng sẽ cung cấp ra thị trường 1,5 triệu đến 2 triệu sản phẩm các loại, bao gồm tập vở và văn phòng phẩm. Nhà máy này sẽ cung cấp dòng sản phẩm tập vở học sinh có thiết kế đột phá, phục vụ khách hàng từ cấp bậc tiểu học đến đại học. Bên cạnh sản phẩm tập vở, Nhà máy còn được đầu tư để sản xuất các sản phẩm từ giấy như: giấy photocopy, giấy in văn phòng, giấy in nhiệt…và các dòng sản phẩm khác.

Nói về việc làm từ thiện ngay trong ngày đầu khai trương Nhà máy tại Hải Dương, ông Lê Ngọc Hưng - cho biết: “Chúng tôi luôn ý thức rằng, làm ăn trên địa bàn tỉnh nào cũng phải quan tâm và có trách nhiệm về những vấn đề an sinh xã hội ở đó. Hôm nay, với số tiền không phải là lớn mà chúng tôi trao cho “Quỹ thắp sáng ước mơ” của tỉnh đoàn Hải Dương và các suất học bổng cho các em học sinh, hi vọng sự đóng góp nhỏ bé này sẽ góp phần cho những em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn ở đây có thêm cơ hội được vươn lên, đạt được ước mơ của các em. Trong thời gian tới, nếu tình hình làm ăn thuận lợi chúng tôi sẽ tiếp tục làm nhiều chương trình từ thiện khác nhau trên địa bàn Hải Dương”.

Nguyễn Dương