Thứ hai, 14/09/2015 - 21:14

Công bố Quyết định thành lập Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh

Sáng ngày 14/9, Cục Hải quan Khánh Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi cục Hải quan sân bay Cam Ranh.


Ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng TCHQ trao Quyết định thành lập Chi cục HQCK sân bay quốc tế Cam Ranh.

Ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng TCHQ trao Quyết định thành lập Chi cục HQCK sân bay quốc tế Cam Ranh.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Thanh Quang- Bí thư tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa; ông Trần Sơn Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa. Về phía Tổng cục Hải quan có ông Nguyễn Dương Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và đại diện lãnh đạo một số đơn vị vụ, cục thuộc Tổng cục Hải quan và lãnh đạo  các sở, ban ngành địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Được biết, năm 2009 đầu tư du lịch của tỉnh Khánh Hòa phát triển mạnh, lượng khách du lịch quốc tế đến tỉnh ngày càng tăng, đặc biệt là lượng khách quốc tế du lịch qua đường hàng không. Cảng hàng không Cam Ranh đã tiếp nhận nhiều chuyến bay quốc tế do các hãng hàng không nước ngoài khai thác, là cầu nối quan trọng giúp cho nhà đầu tư cũng như du khách thuận lợi hơn khi đến Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Ngày 10-12-2009, Cục trưởng cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 359/QĐ-HQKH về việc giao nhiệm vụ cho Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Nha Trang thực hiện các khâu nghiệp vụ Hải quan tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Sau gần 2 năm triển khai tốt nhiệm vụ, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Nha Trang chuyển giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan tại Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh cho Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cam Ranh đảm nhiệm theo Quyết định số 360/QĐ-HQKH ngày 4-11-2011 của Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa.

Qua gần 6 năm kể từ khi chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2009, hoạt động xuất nhập cảnh cho máy bay và hành khách tại sân bay quốc tế Cam Ranh không ngừng tăng cao, đòi hỏi cán bộ công chức hải quan tại đây phải nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2011 đến nay đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 8.189 chuyến bay và 1.612.557 hành khách xuất nhập cảnh. Hiện nay với tần suất các chuyến bay quốc tế đi đến sân bay Cam Ranh đạt bình quân 10 lượt chuyến/ ngày. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng hành khách ngày càng cao đã tạo ra nhiều áp lực, Đội Thủ tục hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh không thể đáp ứng yêu cầu do đó. Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của ngành hàng không, từ tình hình thực tế và tiềm năng phát triển của tỉnh Khánh Hòa, trên cơ sở đề nghị của Tổng cục Hải quan và Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1128/QĐ-BTC ngày 17-6-2015 về việc thành lập Chi cục Hải quan cửa khẩu  sân bay  quốc tế Cam Ranh giúp cho việc hình thành tổ chức có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa bố trí nơi làm việc trước mắt cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Cam Ranh ngay tại trụ sở Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa, địa chỉ 40A đường Trần Phú, Phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang; đồng thời sắp xếp tổ chức bộ máy cán bộ, công chức thuộc Chi cục, lập kế hoạch và được sự phê duyệt của Tổng cục Hải quan cho phép tiến hành các hoạt động của Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Cam Ranh vận hành theo qui định.

Theo Thanh Huyền (Cục Hải quan Khánh Hòa)
Báo Hải quan