Thứ năm, 05/01/2017 - 17:19

BIDV tặng đồng bào nghèo 24.000 phần quà trong Chương trình “Tết sẻ chia, xuân ấm áp”

Ngày 05/01/2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức công bố chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” năm 2017.


Công đoàn BIDV đã phát động quyên góp 24.000 phần quà Tết với tổng trị giá 12 tỷ đồng dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai và cán bộ, chiến sĩ tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước

Công đoàn BIDV đã phát động quyên góp 24.000 phần quà Tết với tổng trị giá 12 tỷ đồng dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai và cán bộ, chiến sĩ tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước

Chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên liên tục của BIDV từ năm 2009 đến nay mỗi dịp Tết đến Xuân về với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái tết no ấm hơn. Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, Công đoàn BIDV đã phát động quyên góp 24.000 phần quà Tết với tổng trị giá 12 tỷ đồng dành tặng đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai và cán bộ, chiến sĩ tại các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Mỗi phần quà Tết có trị giá trung bình là 500.000 đồng; theo thời giá, đồng bào nghèo có thể mua được: 01 kg thịt, 02 chiếc bánh chưng, 01 hộp mứt, 01 chai rượu, 01 gói mỳ chính, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước mắm…

Bà Lê Thị Kim Khuyên - Ủy viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV - chia sẻ: “Với đặc thù có mạng lưới Công đoàn cơ sở rộng khắp cả nước, BIDV sẽ tổ chức các đoàn công tác đến tận từng địa phương để trực tiếp trao quà tặng đồng bào nghèo. Đồng thời, BIDV sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương như Mặt trận Tổ quốc, Sở Lao động thương binh xã hội, Liên đoàn lao động, các quỹ bảo trợ xã hội… tặng quà cho bà con trong thời gian sớm nhất, góp phần để đồng bào nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017 đầy đủ, ấm áp hơn”.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình “Tết sẻ chia, Xuân ấm áp” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Sau 8 năm, BIDV đã dành tặng tổng số gần 600 nghìn phần quà với tổng giá trị 140 tỷ đồng.

Các hoạt động an sinh xã hội đã được BIDV tổ chức thường xuyên, liên tục, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. Trong năm 2016, BIDV đã kịp thời triển khai 5 đợt hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai gây ra với tổng trị giá 17,5 tỷ đồng.

Trong nhiều năm qua, các hoạt động vì cộng đồng của BIDV đã được các cơ quan, Bộ, Ngành đánh giá, ghi nhận bằng các giải thưởng: Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm ASXH vì cộng đồng (Bộ Kế hoạch Đầu tư); Doanh nghiệp vì người lao động (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam).

PV