Agribank nhận giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014

Agribank - một trong số ít ngân hàng Việt Nam - vừa được nhận giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014 của Wells Fargo Bank.

Chiều 22/5, tại Hà Nội, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á  Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) đã đến thăm và trao giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014 cho Agribank, ghi nhận thành công của Agribank trong việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán.

Ông Phạm Đức Tuấn, Trưởng Ban ĐCTC đại diện Agribank nhận giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014 từ ngân hàng Wells Fargo (Mỹ).

Đại diện Agribank nhận giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014.
Đại diện Agribank nhận giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014.

Wells Fargo Bank là ngân hàng đứng thứ 3 về tổng tài sản tại thị trường Mỹ và đứng thứ 17 toàn trên thế giới. Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc được một Bộ phận độc lập tại Mỹ đưa ra sau khi đánh giá dịch vụ thanh toán toàn cầu của tất cả các ngân hàng đại lý của Wells Fargo Bank dựa trên các tiêu chí về Tỷ lệ điện thanh toán đạt chuẩn, Tỷ lệ tra soát và Tỷ lệ Ghi Sổ.

Việc Agribank được Wells Fargo Bank trao giải Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc “cho thấy nỗ lực của Agribank trong việc cải tiến chất lượng dịch vụ, khẳng định thương hiệu của mình trên trường quốc tế”, ông Phạm Đức Tuấn, Trưởng Ban Định chế Tài chính Agribank chia sẻ.

Trong hơn 20 năm qua, Agribank và Wells Fargo Bankđã là đối tác trên nhiều lĩnh vực. Tài khoản của Agribank mở tại Wells Fargo Bank năm 1998, từ đó đến nay đã và đang rất hiệu quả với giá trị giao dịch đứng đầu trong số các tài khoản Nostro đồng đô-la Mỹ của Agribank.

Tài khoản tại Wells Fargo Bank cũng đang được Agribank lựa chọn làm chỉ dẫn thanh toán chuẩn đồng đô-la Mỹ trong giao dịch kinh doanh vốn, kinh doanh ngoại tệ. Wells Fargo Bank cũng cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ cho Agribank như các dịch vụ tài trợ thương mại với hạn mức tài trợ thương mại lớn và các sản phẩm thanh toán quốc tế hiện đại.

Đại diện Wells Fargo Bank, ông David Walker Smith, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á rất vui mừng khi được đến thăm và trao giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014 cho Agribank. “Đây là thành công của Agribank, cũng chính là thành công của Wells Fargo Bank, khẳng định hiệu quả của mối quan hệ hợp tác bền vững dựa trên sự tin tưởng và hiệu biết lẫn nhau giữa Agribank và Wells Fargo Bank trong những năm qua”, ông David Walker Smith cho biết.

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam xét về tổng tài sản, tổng nguồn vốn, mạng lưới chi nhánh và số lượng cán bộ nhân viên. Đến 30/4/2015, tổng nguồn vốn Agribank tại thị trường I đạt hơn 720 nghìn tỷ, tổng dư nợ đạt hơn 560 nghìn tỷ.

- Wells Fargo Bank N.A được thành lập ngày 25/03/1960 bởi sự sáp nhập giữa Wells Fargo Bank (thành lập năm 1852) và America Trust Company (thành lập năm 1859) với tên gọi ban đầu là Wells Fargo Bank American Trust Company.

- Tháng 1/1962, đổi tên thành Wells Fargo Bank National Association.

- Tổng tài sản lớn thứ 3 tại Mỹ và lớn thứ 17 trên thế giới.

- Swift Code: WFBIUS6S

- Số lượng nhân viên: 272.000 người.

 T. Ngọc - TSC Agribank

Đang được quan tâm